เปิดทำเนียบ Top business app ประจำปี 2018 แอปธุรกิจอันไหนฮิตโดนใจผู้ใช้งาน

เปิดทำเนียบ Top business app ประจำปี 2018 แอปธุรกิจอันไหนฮิตโดนใจผู้ใช้งาน
Thumbsup

สนับสนุนเนื้อหา

มาแล้วตาราง Top business app แอปธุรกิจยอดฮิตแห่งปี 2018 ซึ่งมีปริมาณทราฟฟิกฮอตที่สุดในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ทุกอันดับสะท้อนว่าแอปพลิเคชันที่เป็นเครื่องมือช่วยทำการตลาดหรือแคมเปญออนไลน์นั้นมีอัตราเติบโตไม่น้อย รวมถึงแอปพลิเคชันที่ช่วยเรื่องการทำงานทางไกลที่ได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษ

 แอปยอดนิยมที่คนทำงานควรมีไว้

ตาราง Top business app นี้รวบรวมโดยบริษัท Zapier ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระบบอัตโนมัติในหลายแอปพลิเคชัน สิ่งที่ Zapier ทำคือการประมวลปริมาณทราฟฟิกอัตโนมัติบนแอปพลิเคชันธุรกิจชั้นนำ เพื่อรวบรวมรายชื่อแอปพลิเคชันที่ฮอตที่สุดซึ่งจะได้ชื่อว่าเป็น Top business app แห่งปี

Top business app ของ Zapier ถูกแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม คือกลุ่มแอปพลิเคชันยอดนิยมโดยรวม กลุ่มแอปพลิเคชันใหม่ที่มีการเติบโตเร็วที่สุด และกลุ่มแอปพลิเคชันเดิมที่มีการเติบโตที่เร็วที่สุด ทั้ง 3 ประเภทนี้สะท้อนพฤติกรรมของคนธุรกิจในยุคปัจจุบันที่เปิดรับเครื่องมือใหม่อย่างเสรี เห็นได้ชัดจากตารางแอปพลิเคชันยอดนิยมโดยรวม ที่มีทั้งแอปพลิเคชันคุ้นหูอย่าง G Suite, Slack และ Facebook Business ครองอันดับ Top 3 ของตาราง ก็ยังมีแอปหน้าใหม่ที่หลายคนไม่รู้จักแฝงตัวใน Top 10 ของปีนี้

อันดับที่ 4 ของตารางรวมคือ Mailchimp ระบบ E-mail Marketing ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากคนทำการตลาดออนไลน์ทั่วโลก อันดับ 5 คือ Twitter ที่สามารถใช้ระบบอัตโนมัติต่อยอดทางธุรกิจได้ดี

อันดับ 6-10 นั้นมีจุดน่าสนใจที่แอปพลิเคชันใหม่อย่าง Hubspot และ ActiveCampaign ที่สามารถครองแชมป์อันดับ 8 และ 9 ได้ โดย Hubspot เป็นระบบจัดการงานที่เด่นเรื่องความง่ายและเหมาะสำหรับองค์กรขนาดเล็ก มีเครื่องมือจัดการรายชื่อลูกค้า, Partner ทางธุรกิจ, ระบบติดตามการขายหรือ Sale tracking แบบเรียบง่าย Hubspot ยังสามารถจัดการ Task หรืองานสำคัญ รวมถึงทำระบบนัดหมายได้สะดวก ขณะที่ ActiveCampaign นั้นเป็นเครื่องมือทำแคมเปญออนไลน์ที่ช่วยให้นักการตลาดสามารถจุดพลุแคมเปญได้ทุกที่ทุกเวลาสมชื่อ

ผู้สนใจขอเชิญตรวจตาราง Top business app แอปธุรกิจยอดฮิตปี 2018 ทั้ง 3 ประเภทได้จากด้านล่าง

The top apps overall:

 1. G Suite
 2. Slack (อันดับดีขึ้น 5 ตำแหน่ง)
 3. Facebook Business (อันดับลดลง 1 ตำแหน่ง)
 4. Mailchimp (-1)
 5. Twitter (+1)
 6. Trello (-2)
 7. Typeform (-2)
 8. HubSpot (น้องใหม่ในตาราง)
 9. ActiveCampaign (น้องใหม่ในตาราง)
 10. Asana (-2)

Fastest growing new apps:

 1. Discord
 2. Squarespace
 3. Netlify
 4. Leadpages
 5. Things
 6. PandaDoc
 7. Klaviyo
 8. WebinarJam
 9. ClickUp
 10. Proposify

Fastest growing existing apps:

 1. ManyChat
 2. Front
 3. Dubsado
 4. Gitlab
 5. Facebook Offline Conversions
 6. Bitly
 7. Bonjoro
 8. WPforms
 9. Mailshake
 10. Zoho Forms