พบเนื้อหา TikTok เมื่อมีปัญหาเกี่ยวกับการเหยียดผิว และนาซี

พบเนื้อหา TikTok เมื่อมีปัญหาเกี่ยวกับการเหยียดผิว และนาซี

พบเนื้อหา TikTok เมื่อมีปัญหาเกี่ยวกับการเหยียดผิว และนาซี
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เป็นงานเข้าใหญ่หลวงสำหรับ TikTok โปรแกรมวิดีโอที่มีลูกเล่นมากมาย และเป็นที่นิยมทั้งเด็ก และวัยรุ่นทั่วไป แต่กลับมีปัญหากับกลุ่มคนที่ชอบนาซี

ปัญหาเกิดจากที่เด็กคนหนึ่ง ได้มีการ Lip-synching เสียงคลิปเสียงหนึ่งที่เกี่ยวกับการใช้กำลังรุนแรงกับคนผิวสี หรือ ชาวยิว ตลอดการสร้างโฆษณาชวนเชื่อแบบที่นีโอ นาซี เคยทำไว้ แต่พบกับคำไม่สุภาพจำนวนมาก ซึ่งทำให้ดูไม่เหมาะสมกับการรับชมและเป็นประเด็นที่อาจจะทำให้เกิดความรูนแรง

Heidi Beirich ผู้อำนวยการโครงการข่าวกรองแห่ง Southern Poverty Law Center (SPLC) กล่าวว่า "เราไม่เคยคุยกับ Tik Tok แต่อย่างใด" พวกเขาต้องการเว็บไซต์ที่จะล้างเพื่อกำจัดสิ่งผิดปกติออกไป

ข่าวนี้ส่งสัญญาณถึงแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย "ยังกล่าวถึงความเกลียดชังต่อไป แต่แม้กระทั่งกับ Facebook ขัดขืนแนวทางในการรักชาติสีขาวและ Discord ให้สวรรค์สำหรับกลุ่มนีโอนาซีที่ร้ายแรง TikTok กำลังทำงานที่ไม่ดีอย่างยิ่งในการควบคุม บุคคลบางกลุ่มที่อาจจะมีความเห็นแตกต่างสุดขั้วบน แพลตฟอร์มของตน

เนื้อหาการพูดความเกลียดชังใน TikTok มีความหลากหลาย บางบัญชีได้รับการสนับสนุนจาก Atomwaffen ซึ่งเป็นกลุ่มชาวนีโอนาซีที่มีความรุนแรงซึ่งเชื่อมโยงกับการฆาตกรรมของชาวยิวหลายคนทั่วสหรัฐอเมริกา บัญชีเดียวของเมนบอร์ดถูกเรียกว่า "Race War Now" รูปโปรไฟล์ผู้ใช้ของบัญชีอื่นเป็นภาพล้อเลียนของชาวยิวที่น่ารังเกียจซึ่งแสดงถึงหนูที่โลภ

วิดีโอหนึ่งมีผู้ใช้หลายรายที่เข้ามาทักทายพวกนาซี วิดีโออื่น ๆ รวมถึงข้อความ "ฉันมีทางออก; เป็นทางออกสุดท้าย "หมายถึงหายนะ

Hashtags ประกอบด้วยจำนวนที่เรียกใช้ทั้งหมด 1,488 Hastags สำคัญสำหรับนีโอนาซีและ Sieg Heil สโลแกนที่น่าอับอายของนาซี

พบแผ่นเมนบอร์ดวิดีโอ TikTok หนึ่งแผ่นซึ่งช่วยกระตุ้นให้ผู้ชมอ่าน Siege หนังสือที่เป็นที่นิยมของ Neo-Nazis รวมถึง hashtag #FreeDylannRoof หลังคาได้รับประโยคชีวิตเก้าประโยคติดต่อกันสำหรับการสังหารหมู่ชาวแอฟริกันเก้าคนในอดีต Black Emanuel African Methodist Episcopal Church ในชาร์ลสตันเซาท์แคโรไลนาในปี 2015

"เป็นเรื่องอุกอาจและเป็นอันตรายต่อคนหนุ่มสาวหลายคนเช่นหลังคา Dylann ได้รับความรุนแรงจากระบบออนไลน์และเปลี่ยนไปใช้ความรุนแรง" Beirich กล่าว

TikTok ผสานกับ app Musical.ly ในเดือนสิงหาคมหลังจากที่ ByteDance ซื้อหลังในปี 2017 app ได้รวบรวมสรรเสริญกว้างทั้งจากกองทัพของผู้ใช้และสื่อ; The New York Times เพิ่งอธิบาย TikTok ว่า "app ที่ดีเพียงอย่างเดียว" และ Verge เรียกว่า "joyful"

เมื่อได้รับการติดต่อจากเมนบอร์ด TikTok ไม่ได้แถลงเวลาที่จะเผยแพร่

Beirich กล่าวว่าเมนบอร์ดพบอะไร "น่ากลัวมาก นี่เป็นความจริงอย่างยิ่งเนื่องจากบริการนี้มุ่งเป้าไปที่เด็ก ๆ และฉันไม่สามารถคิดถึงสิ่งที่แย่ ๆ ที่จะต้องวางข้างหน้าพวกเขาได้ "บางคนในและแบ่งปันวิดีโอที่ไม่เหมาะสมดูเหมือนจะเป็นเด็ก บางส่วนของบัญชีกล่าวว่าโพสต์นั้นเป็น "เรื่องตลก" หรือ "แดกดัน" แต่เนื่องจากเมนบอร์ดได้รายงานมาหลายครั้งแล้ว "เรื่องตลก" เหล่านี้สามารถทำให้คนที่เป็นคนหัวรุนแรงจริงจังและเป็นอันตรายต่อกลุ่มคนที่ติดอันดับแล้ว

Caroline Sinders นักวิจัยจาก Digital HKS ผู้ซึ่งเคยศึกษาความคลั่งไคล้ออนไลน์บอกเมนบอร์ดในการสนทนาทางออนไลน์ว่า "ฉันไม่คิดว่ามันสำคัญแม้ว่าบางสิ่งบางอย่างจะเป็นเรื่องตลกขบขันในวัฒนธรรม meme ฉันคิดว่าสิ่งสำคัญคือการเป็นศูนย์กลางของแพลตฟอร์ม นโยบายเกี่ยวกับการล่วงละเมิดและคำพูดแสดงความเกลียดชัง "

บางบัญชีบ่นเกี่ยวกับการรายงานโดยผู้ใช้รายอื่น ผู้ใช้คนหนึ่งที่บ่นเช่นนี้เป็นเจ้าภาพวิดีโอของใครบางคนในชุด Klu-Klux Klan เสื้อคลุม

ในขณะที่เขียนข้อตกลงการใช้ TikTok ระบุว่า "TikTok เป็นชุมชนที่ครอบคลุม ไม่เป็นไรที่จะโจมตีหรือปลุกระดมความรุนแรงต่อผู้ใช้คนอื่น ๆ "

ก่อนหน้านี้ Motherboard ยังพบปัญหาการควบคุมเนื้อหาอื่น ๆ กับ TikTok เดือนก่อนหน้านี้เมนบอร์ดพบว่าผู้คนกำลังชักชวนภาพเปลือยของผู้ใช้วัยหนุ่มบนแพลตฟอร์ม

ByteDance เพิ่งกล่าวว่าจะเพิ่มจำนวนของผู้ดูแลเนื้อหาใน TikTok จาก 6,000 ถึง 10,000 คน ถือว่าเยอะ แต่สำหรับเนื้อหาแบบนี้คงต้องพิจารณาให้เหมาะสมในการใช้งาน อะไรที่ไม่เหมาะก็คงต้องรายงานให้ผู้เกี่ยวข้องรับทราบก็จะทำให้ TikTok สะอาดขึ้นได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook