คิดว่าคนไทยได้รับประโยชน์อะไร จากการมาเปิดร้าน "แอปเปิล ไอคอนสยาม"

คิดว่าคนไทยได้รับประโยชน์อะไร จากการมาเปิดร้าน "แอปเปิล ไอคอนสยาม"

คิดว่าคนไทยได้รับประโยชน์อะไร จากการมาเปิดร้าน "แอปเปิล ไอคอนสยาม"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

คิดว่าคงเป็นคำถามที่หลายๆ คนอยากรู้คำตอบกันแน่นอนว่าเมื่อ Apple มาเปิด ร้านแอปเปิล ไอคอนสยาม (Apple Iconsiam) แล้วคนไทยได้รับประโยชน์อะไร จากการมาเปิดร้านครั้งนี้?

pb080001_1541670378
วันนี้ทีมงาน Saook! Hitech มีบทสัมภาษณ์พิเศษที่เราได้สอบถามและพูดคุยกับคนในวงการไอทีที่ทำงานใกล้ชิดกับ Apple และบุคคลคนทั่วไปจากหลากหลายวงการ ที่ได้ไปสัมผัสกับร้านค้าปลีกของแอปเปิลอย่าง "แอปเปิล ไอคอนสยาม" มาให้ได้อ่านกัน มาดูกันว่ามุมมองของคนเหล่านั้น พวกเขาจะพูดถึง "แอปเปิล ไอคอนสยาม" ยังไงกันบ้าง?

เริ่มกันด้วย คุณ "ปรารถนา ฉายประเสริฐ" หัวหน้าข่าวไอที-วิทยากร หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

pb080101
"พูดได้ว่าคนไทยได้ประโยชน์จากการมาเปิดร้านแอปเปิล ไอคอนสยามมากมาย ทั้งเรื่องบริการ ที่จะได้จากแอปเปิล ผู้เชี่ยวชาญของแอปเปิล โดยตรง กิจกรรมพิเศษที่จัดในร้าน ซึ่งเรียกว่า  Today at Apple เป็นกิจกรรมฟรี เพียงแค่เลือกหัวข้อที่สนใจผ่านเว็บไซต์แอปเปิล มัทั้งเรียนเขียนโค้ด เด็กๆ ก็เรียนได้ เรียนถ่ายภาพ การจัดแสดง วิธีสเก็ตซ์ภาพ หรือ เรามีอุปกรณ์ของแอปเปิลอยู่แล้ว หากไม่แน่ใจว่าเรื่องวิธีใช้งาน อยากรู้เคล็ดลับ ก็แค่ถือมาที่นี่  ไม่จำเป็นต้องมาซื้อ ก็มาหาความรู้ได้

ร้านแอปเปิลไม่ใช่แค่ต้านขายของ แต่ยังเป้นเหมือนแหล่งท่องเที่ยวของประเทศนั้นๆ  ตั้งแต่สถานที่ตั้งร้าน รูปแบบร้าน การตกแต่ง คนในประเทศและนักท่องเที่ยวก็ชอบแวะเวียนไปดูอุปกรณ์ใหม่ๆ ซึ่งบางรุ่น ยังไม่ได้เข้ามาขายจึงเป็นเหมือนชุมชนของคนรุ่นใหม่ ผู้ใหญ่ก็ควรมาดู จะได้รู้ว่า คนเจนใหม่เค้าใช้ชีวิตกันอย่างไร  ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี"


คุณ "Jackrich Thungshutaweesub" ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ไอทีชื่อดังอย่าง www.flashfly.net

43557755_10217838517263278_76
"ได้รับบริการระดับเดียวกับในต่างประเทศทั่วโลก มาตราฐานเดียวกันของ Apple นอกจากนี้คนไทยยังได้รับประสบการณ์ใช้งานใหม่ๆ จากผู้เชี่ยวชาญชื่อดังทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานอุปกรณ์ ปัญหาการใช้งาน"

ต่อกันด้วย น้าหลาม (ที่รัก บุญปรีชา) หรือที่ใครๆ เรียกกว่าว่า "น้าหลาม จิ๊กโก๋ไอที" พิธีกรคนดังแห่งรายการล้ำหน้าโชว์

46068217_1540666882745017_803

"สิ่งแรกคือ เราจะได้บริการมาตรฐานระดับ แอปเปิ้ลสโตร์ เพราะพนักงานเค้าคัดและเทรนมาอย่างดี ส่วนเรื่องสินค้ามาเร็ว และราคาที่มาตรฐาน ต้องรอให้เราเป็นเทียร์ 1 ซึ่งคงอีกนาน"


เรามาฟังความคิดเห็นของคุณ "จิณัดดา ฉันทวานิช" บรรณาธิการและผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Fiercebook.com (นิตยสารออนไลน์ด้านแฟชั่นและไลฟ์สไตล์)

46085516_344443289697544_1085

"ก็ถ้าส่วนตัวจีจี้ ถ้าจะมองหาประโยชน์จริงๆ ก็คงเป็นหนึ่งจุดที่ทำให้แบรนด์ชั้นนำอีกหลายๆแบรนด์หันมาให้ความสนใจเมืองไทยในแง่เป็น flagship spot มากขึ้น และเข้าใกล้ user ตัวจริงมากขึ้น ในแง่ของเซอร์วิสต่างๆ เกิดเหตุอะไรขึ้นก็สามารถวิ่งหาทางแบรนด์ได้ตรงๆ จากที่ต้องผ่านคนกลางและคอยฟีดแบคเป็นวันๆ ทำให้สาวก Apple ในไทยหายใจหายคอได้คล่องขึ้นค่ะ"

ส่งท้ายกันด้วยความคิดเห็นของคุณ "ชานนท์ บุญญศิริ" Assistant Team Leader - Content คนใกล้ตัวเรากัน

47c3427f-1200-4797-9f10-1323c

"เรื่องมาตรฐานในการให้บริการ รวมถึงเทคโนโลยีสมัยใหม่คงไม่ต้องบรรยายอะไรให้มากความ Apple Store มีมาตรฐานที่ดีอยู่แล้ว สิ่งที่น่าสนใจนอกเหนือไปจากนั้นก็คือ การได้จับจ่ายใช้สอยสินค้า และร่วมกิจกรรมกับ Apple ไปพร้อมๆ กับวิวทิวทัศน์ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาด้านนอก รวมถึงด้านในที่มีสวนสีเขียวขจีเฉกเช่น Apple Park ที่สหรัฐอเมริกา เอาไว้ให้ชักภาพเป็นที่ระลึก อัพลงโซเชียลแบบเก๋ๆ ชิคๆ ได้อีกต่างหาก เป็นการมาสัมผัสโลกของ Apple ในอีกฟีลหนึ่งที่ไม่ว่าคนไทยหรือคนต่างชาติก็คงรู้สึกดีไม่ต่างกัน"

เชื่อเถอะว่าร้าน "แอปเปิล ไอคอนสยาม" ไม่ได้เป็นแค่ร้านค้าที่เปิดมาแต่ขาย ขาย และขายเท่านั้น!!!  แต่  Apple Iconsiam ยังเป็นแหล่งให้ข้อมูลความรู้และมอบ experience ใหม่ๆ ให้เราอีกด้วย

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook