3 เทคนิค “จีบสาวใน Instagram” ยังไงให้ได้ผล!

3 เทคนิค “จีบสาวใน Instagram” ยังไงให้ได้ผล!
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันเช่นเคยกับเรื่องราวสาระดีๆ สำหรับบทความนี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องการใช้แอปพลิเคชั่นโซเชียลอย่าง อินสตาแกรม (Instagram) หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า "ไอจี" ในการจีบสาว


หนุ่มๆ หลายคนสงสัยว่าทำไมต้องไอจีด้วยล่ะ ในเมื่อแอปฯ โซเชียลอื่นๆ มีให้ใช้ตั้งมากมาย เราก็จะขอเรียนว่าแต่ละแอปฯ นั้นมีจุดเด่นต่างๆ กัน และปัจจุบันมีแอปฯ โซเชียลให้เลือกเล่นตั้งมากมาย ทั้ง Facebook, LINE, Twitter นี่ยังไม่รวมถึงแอปฯ ที่ใช้หาคู่โดยเฉพาะอย่าง Tinder 

แต่หากคุณต้องการจีบสาวให้ติด การสร้างโปรไฟล์ดีๆ ให้น่าสนใจในไอจี ถือได้ว่าเป็นอาวุธร้ายที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจุดเด่นของไอจีคือการแชร์รูปภาพสวยๆ เป็นหลัก

istock-860209784

ซึ่งการชมรูปภาพนั้นถือเป็นความต้องการหลักๆ ที่หากใครสักคนที่กำลังสนใจคุณอยู่ ต้องการจะดูรูปภาพของคุณ กิจกรรมต่างๆ ของคุณมากที่สุด มากกว่าการมานั่งอ่านข้อความ เขียนเรียงความ คำคมและวลีต่างๆ ของคุณเป็นไหนๆ

การมีโปรไฟล์ในไอจีที่น่าสนใจนั้นสร้างความเป็นไปได้ที่จะทำให้สาวหลายคนหันมาให้ความสนใจคุณ และยิ่งหากคุณมีโปรไฟล์ facebook ที่เป็นแอปฯ โซเชียลที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ของโลกที่มีความน่าเชื่อถือประกอบกับมีโปรไฟล์ไอจีดีๆ ที่ไม่ได้สร้างภาพมากจนเกินไปแล้วล่ะก็ โอกาสที่คุณจะจีบสาวติดก็มีมากขึ้นครับ

ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการสร้างโปรไฟล์ไอจีเจ๋งๆ ให้มีความน่าสนใจ ซึ่งจะมีเคล็ดลับอะไรบ้างนั้น เราลองมาดูกันเลยครับ

1. การจัดระเบียบหน้าโปรไฟล์ให้น่าค้นหา

ก่อนอื่นคุณควรทำความเข้าใจก่อนว่าไอจีนั้นเป็นโซเชียลแอปพลิเคชั่นที่มีความโดดเด่นเรื่องรูปภาพ และวัตถุประสงค์หลักของไอจีคือมันต้องการให้เจ้าของโปรไฟล์เด่นและดูดีที่สุด ดังนั้นคุณจึงควรโชว์รูปภาพที่ดีที่สุดของคุณ โดยเริ่มจากรูปโปรไฟล์ซึ่งเป็นรูปแรกของคุณที่ผู้ใช้ไอจีคนอื่นจะได้เห็น จะต้องเป็นรูปจริงที่น่าสนใจที่สุดที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของคุณ พร้อมกับข้อความแคปชั่นใต้รูปสั้นๆ ที่เป็นการอธิบายชีวิตและไลฟ์สไตล์ของคุณ และหากเป็นไอจีส่วนตัวไม่ใช่ไอจีที่เป็นหน้าร้านสำหรับขายของออนไลน์แล้วล่ะก็ รูปภาพที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับงานการหรือกิจการของคุณที่เอามาลงควรมีให้น้อยที่สุด เพราะหากมีมากเกินไปโปรไฟล์ของคุณจะดูไม่น่าสนใจ สาวๆ ที่เข้ามาดูจะคิดว่าในชีวิตของคุณไม่มีอะไรนอกจากเรื่องงาน

การทำโปรไฟล์ไอจีของคุณไม่ควรนำเสนอรูปภาพที่เป็นการสร้างภาพ อวดอ้างตัวเองมากเกินไป เช่น การอวดร่ำอวดรวย ถือเงินเป็นฟ่อน เพราะพฤติกรรมเช่นนี้สาวๆ ส่วนใหญ่เขาไม่ชอบครับ สาวๆ ส่วนมากจะชอบ "คนมีแต่ไม่อวด" มากกว่า และคุณไม่ควรนำเสนอในสิ่งที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง อย่าอวดอ้างในสิ่งที่ตนไม่ได้มีหรือเป็นจริงๆ เพราะหากวันใดวันหนึ่งเกิดมีสาวมาสนใจคุณเข้าจริงๆ แล้วความจริงปรากฏว่าคุณนั้นกำมะลอ สุดท้ายคุณจะกินแห้วได้ครับ

สุดท้ายสำหรับในข้อแรกนี้คือเราอยากให้คุณพิถีพิถันในการเอารูปของตัวเองลงซะหน่อย ควรคัดแล้วคัดอีก ซึ่งแน่นอนว่าหากคุณหล่อเหมือนดารา ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหน กล้องจะโหลยโท่ยแค่ไหน ถ่ายออกมาก็หล่อ ก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่น่าหนักใจอะไรในการเลือกรูปลง แต่หากคุณเป็นเพียงหนุ่มหน้าตาธรรมดาๆ คนหนึ่ง ก็คงต้องอาศัยกล้องดีๆ หน่อยในการถ่ายภาพ ที่สามารถปรับแสง ปรับโฟกัสได้ และหากเป็นไปได้ใช้แอปหรือโปรแกรมช่วยในการแต่งภาพสักเล็กน้อย ให้รูปถ่ายของคุณมีความน่าสนใจยิ่งขึ้นจะเป็นการดีที่สุดครับ ที่สำคัญควรคัดเอารูปเดี่ยวของคุณที่มีความชัดเจนดูดีที่สุดมาลงให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ครับ ส่วนรูปภาพสนุกสนาน เป็นกลุ่มกับเพื่อนๆ นั้นมีได้แต่ไม่ควรมีมาก และรูปถ่ายเซลฟี่ของตัวเองกับกระจก ขอล่ะครับว่าอย่าเอามาลงเพราะมันเชยแล้ว


2. ใช้ "ไอจี สตอรี" ให้เป็นประโยชน์

หากไอจีของคุณมีความเคลื่อนไหวอยู่เป็นประจำอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสายเลย จะทำให้ไอจีของคุณมีเรื่องราวที่น่าสนใจ ที่ใครๆ ก็อยากจะเข้ามาติดตามความเคลื่อนไหวของคุณ แม้ว่าคุณจะไม่ได้มีหน้าตาหล่อเหลาเหมือนพระเอกหนัง การสร้างสตอรีรูปถ่ายให้กับตัวเองนั้นไม่ได้ยากอะไรเลยครับ โดยเริ่มจากเรื่องราวที่คุณชอบ และเรื่องราวในชีวิตประจำวัน ถ่ายรูปเป็นการอัพเดทความเคลื่อนไหว เช่น เช้านี้ไปทำงานมีอะไรน่าตื่นเต้นบ้าง ทานอะไรอร่อยที่ประทับใจ หรือวันนี้ได้มีโอกาสไปเที่ยวที่ไหนเป็นพิเศษ หรือเข้าฟิตเนสวันนี้ดีอย่างไร

แค่นี้คุณก็สามารถถ่ายรูปสวยเก็บไว้เล่าเรื่องราวต่างๆ ได้ หากทำเป็นประจำจนเป็นนิสัย ไอจีก็เปรียบเสมือนสมุดบันทึกที่เป็นรูปภาพ ที่ใครก็สามารถเข้ามาอ่านเรื่องราวในชีวิตของคุณได้ และหากสาวที่ได้เข้ามาอ่านคนนั้นเกิดชอบใจ พบว่าคุณมีไลฟ์สไตล์หลายๆ อย่างเหมือนเธอ เช่น ชอบท่องเที่ยวเหมือนกัน หรือชอบเลี้ยงแมวเหมือนกัน เธออาจจะส่งข้อความทักคุณมาก่อนก็เป็นได้ และหากคุณก็สนใจเธอเช่นกันก็อาจเพิ่มโอกาสเพื่อเป็นการเปิดประเด็นที่น่าสนใจไว้คุยกันยาวๆ ได้เลย ดังนั้นการสร้างสตอรีที่ดี ถือเป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญที่ทำให้ไอจีของคุณน่าสนใจครับ


3. ขั้นตอนการคุยกันโดยตรงผ่าน "Direct Message"

เมื่อถึงขั้นตอนที่คุณและเธอมีโอกาสได้คุยกันโดยตรงแล้ว เรื่องราวที่ใช้ในการเปิดประเด็นพูดคุยที่คุณต้องห้ามพูดถึงเลยคือ เรื่องความสวยและเซ็กซี่ของเธอ เพราะอะไรน่ะเหรอครับ? ก็เพราะผู้หญิงที่มีคุณสมบัติในเรื่องนี้ เธอได้รับคำชมบ่อยจนเบื่อที่จะฟังแล้ว  ไม่เชื่อก็ลองไปดูที่คอมเมนต์ใต้รูปภาพต่างๆ ของเธอสิ หากคุณไปชมซ้ำตั้งแต่เปิดประเด็น คุณก็จะดูไม่แตกต่างจากผู้ชายคนอื่นๆ ที่ไม่น่าสนใจเอาซะเลย และเธอก็อาจจะตีตัวออกห่างได้ในที่สุด

สิ่งที่คุณจะใช้เปิดประเด็นในการพูดคุยก็คือเรื่องราวเกี่ยวกับสมบัติภายในของเธอ ไม่ว่าจะเป็นความรู้ ความสามารถ และความชื่นชอบ โดยพยายามหาจุดร่วม เพื่อเปิดประเด็นในการคุยกัน เช่น คุณและเธออาจมีความสามารถในงานเขียน การถ่ายภาพ เล่นหุ้น ทำบล็อก หรือยูทูบเกี่ยวกับการท่องเที่ยว เล่นกีฬา ดนตรี รักหมา รักแมวเหมือนกัน เป็นต้น เหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องที่สามารถชวนคุยกันยาวๆ แลกเปลี่ยนความรู้และทัศนคติ จนนำไปสู่การรักใคร่ชอบพอกันได้ครับ สิ่งที่คุณควรจำไว้คือ หากมีสาวเข้ามาทักทายเปิดประเด็นคุยกับคุณก่อน แสดงว่าในโปรไฟล์ของคุณมีอะไรบางอย่างที่เธอสนใจ หากคุณรู้ ประเด็นนั้นแหละครับที่จะใช้ในการเริ่มต้นเดินเกมจีบเธอ

นี่ก็คือ 3 เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับหนุ่มๆ ในการใช้ไอจีให้เกิดประโยชน์ในการหาแฟน และหากหนุ่มโสดคนไหนยังไม่ได้เริ่มต้นใช้ไอจีเลย ไม่มีคำว่าสายเกินไปครับ ลองหัดเล่นดูแล้วคุณจะรู้ว่าเล่นไม่ยากอย่างที่คิด ที่ยากก็คือการหารูปสวยๆ ของตัวเองมาลงนี่แหละครับ แต่หากมีความตั้งใจจริงก็คงไม่มีอะไรที่ยากเกินความสามารถหรอกนะ