โอลิมปิก 2020

เคสมือถือ เคสสมาร์ทโฟน กับประโยชน์ที่คุณควรรู้ (พร้อมวิธีการเลือก)

เคสมือถือ เคสสมาร์ทโฟน กับประโยชน์ที่คุณควรรู้ (พร้อมวิธีการเลือก)
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

คุณต้องรู้สึกผิดหวังเมื่อได้ซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่มา แล้วหน้าจอสมาร์ทโฟนของคุณต้องพังลงไปในเวลาเพียงไม่กี่วัน เนื่องจากการใช้งานสมาร์ทโฟนของคุณที่มีความถี่ในแทบทุกชั่วโมง

ดังนั้นจึงมีโอกาสที่จะทำให้สมาร์ทโฟนหล่นลงสู่พื้นจนได้รับความเสียหายได้ เคสมือถือ หรือเคสสมาร์ทโฟนจึงเป็นทางเลือกเพื่อป้องกัน ไม่ให้สมาร์ทโฟนได้รับความเสียหายได้โดยตรง เคสสมาร์ทโฟนจึงมีประโยช์มากในทุกวันนี้ จึงทำให้ผู้ผลิตเคสสมาร์ทโฟนคำนึงถึงผู้ที่ใช้งาน

ทั้งด้านความปลอดภัยและความสวยงาม ที่มีมากขึ้นกว่าเดิมในช่วงแรกๆ และนี่คือประโยชน์ของเคสสมาร์ทโฟนที่คุณควรรู้ ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อเคสสมาร์ทโฟนที่เหมาะสมกับสมาร์ทโฟนของคุณสักอัน

5. ป้องกันสมาร์ทโฟนเสียหาย

ในทุกการใช้งานสมาร์ทโฟนของคุณ ย่อมก่อให้เกิดโอกาสสร้างความเสียหายขึ้นมาได้ ประโยชน์ของเคสสมาร์ทโฟนอันดับต้นๆ ก็คือในเรื่องของการป้องกันความเสียที่จะเกิดขึ้นได้จากภายนอก เช่น น้ำ ฝุ่นละออง การเกิดรอยขีดข่วน การตกหล่นที่จะเกิดในบางครั้งก็ตาม เคสสมาร์ทโฟนช่วยป้องกันสูงสุดจากภายนอก ทำให้สมาร์ทโฟนของคุณไม่ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง

4. ทำให้สมาร์ทโฟนดูสมดุล

 เคสสมาร์ทโฟนในแต่ละรุ่นได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้เข้าดูสมดุลกับสมาร์ทโฟนที่คุณใช้ ซึ่งโดยปกติหากว่าสมาร์ทโฟนเครื่องไหนได้ขาดเคสสมาร์ทโฟน อาจจะทำให้สมาร์ทโฟนของคุณดูไม่สมบูรณ์แบบเท่าที่ควรนัก ตัวเคสสมาร์ทโฟนจะช่วยเพิ่มสี ลักษณะ ความสดใส ความสมดุล ทำให้เกิดความรู้สึกที่แตกต่างไปในทุกครั้งที่คุณเปลี่ยนเคสสมาร์ทโฟน และช่วยสร้างความมั่นใจให้กับคุณทุกครั้ง เมื่อหยิบสมาร์ทโฟนออกมาใช้งาน

3. สร้างตัวตนของคุณเอง

ในแต่ละรุ่นของสมาร์ทโฟนที่ออกมานั้น จะมีโทนสีที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแต่ละรุ่นเพียงไม่กี่สีเท่านั้น หากคุณไม่ได้ใช้เคสสมาร์ทโฟน อาจทำให้สมาร์ทโฟนของคุณเหมือนคนที่ใช้อยู่ใกล้คุณก็ได้ ที่จะแยกไม่ออกว่าเครื่องไหนคือของคุณ เคสสมาร์ทโฟนช่วยสร้างความเป็นตัวเองให้กับคุณ ด้วยเฉดสีและรูปแบบของตัวเคสสมาร์ทโฟนที่คุณเลือกใช้งาน

2. เพิ่มฟังก์ชันการทำงาน

เมื่อเคสสมาร์ทโฟน เป็นสิ่งสำคัญมากต่อผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนทุกคน ดังนั้นฟังก์ชั่นการทำงานของเคสสมาร์ทโฟนก็เพิ่มขึ้นตามมาด้วยเช่นกัน ที่ตอบความต้องการได้ตรงจุดต่อผู้ที่ใช้งานแบบปกติสวยงาน และสำหรับคนที่ใช้งานแบบลุยๆ โดยมีการเพิ่มฟังก์ชั่นเช่น เสริมด้วยวัสดุป้องกันแบบทนทานเป็นพิเศษ พร้อมเทคโนโลยีกันกระแทก ที่มีถึงห้าระดับ โดยป้องกันการตกจากที่สูงนับเป็นเลเวลตั้งแต่ระดับ 3 ฟุตไปจนถึง 16 ฟุต ปกป้องตัวเครื่องรอบทิศทาง สามารถกันน้ำได้ และล้ำไปกว่านั้นด้วยเคสที่สามารถใช้งานร่วมกับกล้อง VR แบบพับเก็บได้พร้อมทำงานผ่านแอพจากสมาร์ทโฟนของคุณ

1. วิธีการเลือก เคสสมาร์ทโฟน

สำหรับวิธีการเลือก เคสสมาร์ทโฟนนั้น สิ่งที่ตอบความต้องการที่ดีที่สุดคือตัวคุณเองเท่านั้น สีและลวดลายของเคสสมาร์ทโฟนอาจจะมีผลเพียงเล็กน้อยต่อคุณ แต่ข้อคำนึงในการเลือกซื้อเคสสมาร์ทโฟนนั้น คือการที่คุณนำไปใช้งานในทางไหนมากที่สุด ซึ่งคุณอาจจะเป็นคนที่ชอบออกกำลังกาย ก็ควรเลือกแบบแข็งแรงทนทานไว้ก่อน หรือคุณชอบด้านเทคโนโลยีเป็นหลักก็ต้องเลือกเน้นไปทางฟังก์ชั่นการใช้งานเสริมที่มีมาก วิธีการเลือกเคสสมาร์ทโฟนที่ดีก็คือ คำนึงถึงการใช้งานของคุณเป็นสำคัญ จะได้ตรงกับความต้องการของคุณในทุกวัน

เมื่อสมาร์ทโฟนขาดเคส ก็คงเหมือนรถที่ไม่มีสี ทุกครั้งที่ขับผ่านไปทางไหนผู้คนคงประหลาดใจน่าดู และนี่คือประโยชน์ของเราที่ต้องการแนะนำให้คุณได้รู้ ถึงเหตุผลว่าทำไมสมาร์ทโฟนของคุณถึงจำเป็นต้องมีเคสอยู่คู่กับสมาร์ทโฟนไปตลอด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ howto