รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

5 ข้อดีหาก "Apple Store" เปิดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

5 ข้อดีหาก "Apple Store" เปิดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

หลังจากที่เมื่อเช้าสื่อหลายที่ได้เผยภาพของ Apple Store ในประเทศไทยสาขาแรกคือ icon siam โดยจะเปิดให้บริการในวันที่ 10 พฤศจิกายน นี้ แน่นอนว่ามันต้องมีข้อดีของการมาครั้งนี้แน่นอน ซึ่ง Sanook! Hitech ได้รวมข้อดีของการมาของ Apple Store ในประเทศไทยคร่าวๆ 5 ข้อดังต่อไปนี้

เคลมเครื่องง่ายกว่าเดิม

เนื่องจากศูนย์บริการหลักนั้นเข้าถึงคุณได้ง่ายขึ้น และบริการของ Apple คือรับเคลมและจัดการให้จบในที่ก็อาจจะมีช่างที่ชำนาญคอยดูแลบริการหลังการขายให้คุณได้ทันที อาจจะไม่ต้องส่งเครื่องไปสิงคโปร์ และอาจจะเป็นข่าวดีถ้าหิ้วเครื่องมาที่อยู่ในข่ายของประกัน World Wide ก็สามารถซ่อมได้ฟรี

อาจจะมีการแลกเปลี่ยนเครื่องได้

โปรแกรมเก่าแลกใหม่ของ iPhone หรืออุปกรณ์ของ Apple อาจจะได้ใช้ในคราวนี้ก็เป็นได้ ข้อดีคือไม่รู้ว่าส่วนลดเท่าไหร่ แต่แน่นอนว่าเครื่องนำชิ้นส่วนออกเช่น Liam ก็อาจจะมาติดตั้งในประเทศไทย แต่คุณจะไม่เห็นมันหรอก

มีบริการสอนใช้งาน หรือ Genius สำหรับคนที่ไม่เข้าใจ

เป็นเรื่องที่ดีอีกหากว่าซื้อของแล้วมีบริการสอนให้เราใช้ฟรี แต่สำหรับ Genius ของร้าน Apple Store ในต่างประเทศ เป็นจุดที่เปิดกว้าง ไม่ว่าจะเป็นคนที่ไม่ได้ใช้ หรือ คนที่ใช้อยู่ หากไม่เข้าใจก็จะมีคอร์สสอนการใช้งานที่แบบว่านั่งสบายๆ มาเรียนรู้กันเบาๆ เพื่อเติมความรู้แลกเปลี่ยนเพื่อนใหม่ ก็เป็นได้

คนไทยได้ดูร้านแบบอลังการเหมือนในต่างประเทศ

แน่นอนว่าการตกแต่งของร้าน Apple นั้นสวยหรูและดูดี เช่นเดียวกับ iStudio ที่ถอดแบบมา แต่ว่า Apple Store จะเหนือกว่าและดูเนียบกว่าอย่างเห็นได้ชัด คนไทยก็จะได้เห็นแบบเดียวกันนี้

สินค้า Apple อาจจะเข้าขายในประเทศไทยเร็วขึ้น

และข้อสุดท้ายแม้ว่าอาจจะไม่ได้เกี่ยวกับการมาของร้าน Apple Store ในประเทศไทยเท่าไหร่ แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงว่า iPhone หรืออุปกรณ์ Apple ในรุ่นต่อไปอาจจะเข้าจำหน่ายในประเทศไทยเร็วขึ้น แน่นอนว่า iPhone XR ของประเทศไทยถือว่าติด Tier แรกมาแล้วนั่นเอง

แล้วการมาของ Apple Store แบบนี้ iStudio ไม่ต้องมีแล้วสิ คำตอบคือ ไม่จำเป็นครับ เพราะ iStudio, Studio 7 คือตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย โดยจะให้บริการเกี่ยวกับการจำหน่ายเครื่องและด้าน Software อาจจะมีอุปกรณ์เสริมขายด้วย แต่บริการหลังการข่ายเกี่ยวกับ Hardware ส่วนใหญ่จะส่งศูนย์ Service ที่ได้รับการรับรองนั่นเอง

เห็นไหมว่า Apple Store ที่มานั้นเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ใครอยากสัมผัส แต่กว่าจะถึงเวลาเปิดร้านก็ต้องรอถึงวันที่ 10 พฤศจิกายน นี้ใครอยากชมร้านจริงต้องอดใจรอกันไปก่อนนะ