5 มือถือที่ตกรุ่นแต่ยังคงน่าใช้อยู่...ถ้าไม่คิดมาก ประจำเดือนกันยายน 61

5 มือถือที่ตกรุ่นแต่ยังคงน่าใช้อยู่...ถ้าไม่คิดมาก ประจำเดือนกันยายน 61

5 มือถือที่ตกรุ่นแต่ยังคงน่าใช้อยู่...ถ้าไม่คิดมาก ประจำเดือนกันยายน 61
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ปัจจุบันมือถือรุ่นใหม่เปิดตัวอย่างมากมายและหลายยี่ห้อทำให้หลายคนสนใจไม่น้อยแต่ด้วยราคาของมือถือรุ่นใหม่ ทำให้หลายคนหันไปหามือถือรุ่นเก่าที่เปิดตัวนานแล้วแต่ยังน่าใช้ วันนี้ Sanook! Hitech ได้รวมมือถือที่น่าใช้ ถ้าไม่แคร์รุ่นใหม่

iPhone 7 / 7 Plus >> Hands On

สำหรับ iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus เป็นมือถือที่หลายคนคุ้นเคย แต่สำหรับคนที่อยากเริ่มต้นกับ iPhone ที่งบประมาณไม่ได้มากมายอะไร ถือว่าตอบโจทย์ และกล้องหลังให้ความละเอียดไม่ได้หนีจากรุ่นใหม่มากนัก และได้ CPU A10 ที่แรงใช้ได้อยู่ครับ

และยังได้อัปเกรดเป็น iOS รุ่นใหม่ต่อไปครับ ได้เรื่อยๆ แต่ถ้าต้องการ Wireless Charge ควรเลือกเป็น iPhone 8 / 8 Plus

Samsung Galaxy Note 8 >> รีวิว

แม้ว่า Samsung Galaxy Note 8 จะเปิดตัวเมื่อปีที่แล้วก็ตาม แต่ความสามารถของรุ่นนี้ไม่ได้แตกต่างจากรุ่นใหม่มากนัก แต่อาจจะมีประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ของเครื่องน้อยไปหน่อย และสเปคเครื่องดีนะ

Huawei Mate 10 Pro >> รีวิว

สำหรับมือถือรุ่นนี้เป็นครั้งแรกของโลกที่ CPU รองรับ NPU ทำให้การประมวลผลได้ดี และสามารถใช้กับเทคโนโลยี AI  ทั้งการถ่ายภาพ, การรองรับการใช้งานที่ลื่นไหลและสามารถเสียบกับหน้าจอเปลี่ยนเป็นหน้าจอได้

ส่วนกล้องนั้นมีการปรับปรุงและเพิ่มฟีเจอร์เล่นไปเรื่อย ๆ ทำให้ Huawei Mate 10 Pro ยังน่าสนใจและราคาถูกดึงดูดใจ

Nokia 8 >> รีวิว

เรือธงของโนเกียที่เปิดตัวไปปีที่แล้ว จุดเด่นของหน้าจอที่ความละเอียดสูงและมีเลนส์ Zeiss ครั้งแรกของค่าย แต่มาพร้อมกับ Android ที่ยังได้ไปต่อ นี่เป็นมือถือที่แม้ว่าจะเก่า แต่ก็อัปเดตได้นานแน่นอน

Vivo V9 >> รีวิว

ปิดท้ายด้วย Vivo V9 ที่มีจุดเด่นคือกล้องหลังคู่พร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 8.1 รุ่นใหม่และมีกล้องหน้าถ่ายภาพได้ ภาพรวมของเครื่องที่ได้ถ้าไม่ได้คิดอะไรมาก นี่ก็เป็นมือถือตกรุ่นที่ราคาไม่แพงและน่าใช้งานอยู่ไม่น้อยเลยครับ

สำหรับในเดือนหน้าจะมีมือถือที่ตกรุ่นเพิ่มเติมออกมาอีก ต้องรอติดตามว่าจะมีมือถือรุ่นไหนที่น่าสนใจต่อไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook