เปิดตัว "Dyson Cyclone V10" เครื่องดูดฝุ่นไร้สายทรงพลังรุ่นล่าสุด อย่างเป็นทางการ พร้อมขายในไทย

เปิดตัว "Dyson Cyclone V10" เครื่องดูดฝุ่นไร้สายทรงพลังรุ่นล่าสุด อย่างเป็นทางการ พร้อมขายในไทย

เปิดตัว "Dyson Cyclone V10" เครื่องดูดฝุ่นไร้สายทรงพลังรุ่นล่าสุด อย่างเป็นทางการ พร้อมขายในไทย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

Dyson เปิดตัวเทคโนโลยีมอเตอร์ที่ทันสมัยที่สุดในขณะนี้ ไดสันดิจิตอลมอเตอร์ V10 ที่ถูกพัฒนาใหม่หมดชิ้นนี้มีน้ำหนักเพียงเกือบครึ่งหนึ่งของน้ำหนักมอเตอร์ V8 รุ่นก่อนหน้า ดิจิตอลมอเตอร์รุ่นใหม่นี้มีประสิทธิภาพเร็วและมีกำลังแรงมากที่สุด หมุนด้วยความเร็ว 125,000 รอบต่อนาที ใน Dyson Cyclone V10TM ให้ประสิทธิภาพการดูดทรงพลัง ที่มากับความอเนกประสงค์ในรูปแบบเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

ryo03861

เจมส์ ไดสัน กล่าวว่า “เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เกิดจากมอเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง ไดสันดิจิตอลมอเตอร์ V10 เป็นเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้ามากที่สุด ที่ช่วยให้เราสามารถเปลี่ยนรูปแบบของเครื่องดูดฝุ่นให้แตกต่างจากรุ่นก่อนๆได้อย่างสิ้นเชิง และทำให้ Dyson บรรลุเป้าหมายในการผลิตเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายที่ดีที่สุด  Dyson Cyclone V10TM มีน้ำหนักเบาประสิทธิภาพการทำงานสูง ช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึกทุก

_dru1002

เทคโนโลยีมอเตอร์แบบใหม่

มอเตอร์แบบธรรมดานั้นอาจมีขนาดใหญ่ หนักและจำกัดพลังความเร็วในการใช้งาน โดยทั่วไปแล้วจะมีน้ำหนักประมาณ 800 กรัม และสามารถหมุนได้ไม่เกิน 41,000 รอบต่อนาที

ไดสันดิจิตอลมอเตอร์ V10 รุ่นใหม่ เทคโนโลยีมอเตอร์ที่ทันสมัยที่สุดของ Dyson สามารถหมุนได้ถึง 2,000 ครั้งต่อวินาที เป็นดิจิตอลมอเตอร์ที่เร็วที่สุดในขณะนี้ หากเทียบกับมอเตอร์รุ่นแรกๆ เช่น ไดสันดิจิตอลมอเตอร์ V2 พลังในการทำงานของไดสันดิจิตอลมอเตอร์ V10 นั้นมากกว่า 3 เท่า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ทีมวิศวกร Dyson ได้คิดค้นและปรับพัฒนามอเตอร์แบบใหม่หมด

_dru1171

1) ไดสันดิจิตอลมอเตอร์ V2 มีสองขั้ว ส่วนไดสันดิจิตอลมอเตอร์ V10 นั้นถูกออกแบบให้มีแปดขั้ว สามารถสวิตซ์ทำงานได้เร็วขึ้น มีขนาดเล็กและเบากว่า สวิตช์ได้สูงสุด 16,000 ครั้งต่อวินาที ช่วยกระตุ้นการทำงานของใบพัดให้มีประสิทธิภาพสูง

ryo03862

2) การปรับโครงสร้างตัวผลักดันใบพัดใหม่ ให้มีความแคบและยาว ช่วยการไหลเวียนอากาศได้ดีขึ้น ทีมวิศวกร Dyson ออกแบบตัวใบพัดให้ซ้อนกัน เพื่อเพิ่มพื้นที่ผิวให้ใหญ่ขึ้นและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

3) มอเตอร์ต้องมีเพลาที่มีน้ำหนักเบาและแข็งแรงเพื่อรองรับการทำงานด้วยความเร็วที่ 125,000 รอบต่อนาที ทีมวิศวกร Dyson เลือกใช้เซรามิคที่ทนความร้อนกว่า 1,600 องศาเซลเซียส และมีความแข็งแรงกว่าเหล็กที่เคยใช้ถึงสามเท่า ที่ความหนาแน่นครึ่งหนึ่ง

ryo03863

ไดสันดิจิตอลมอเตอร์ V10 ถือเป็นเทคโนโลยีอัจฉริยะและสามารถปรับตัวอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาประสิทธิภาพให้คงอยู่สูงสุด มอเตอร์ตัวนี้จะรับรู้ได้ถึงระดับความสูง (altitude) ความดันของบรรยากาศ (barometric pressure) รวมถึงสภาพอากาศ จากตัวเซ็นเซอร์ความดัน มอเตอร์จะรู้ตำแหน่งของผู้ใช้ไม่ว่าคุณจะอยู่ชั้นบนหรือชั้นข้างล่างของบ้าน ความจริงแล้ว มันมีความไวต่อการรับรู้ ความสูงระหว่างโต๊ะและพื้นบ้าน และใช้ข้อมูลเหล่านี้ปรับค่าระบบอย่างรวดเร็วเพื่อให้ได้สมรรถนะในการทำงานคงที่จากแรงกดอากาศที่ต่างกัน อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าคุณจะอาศัยในเมืองที่มีระดับความสูงอย่างเม็กซิโกและเดนเวอร์ หรือเมืองในพื้นที่ระดับต่ำเช่นอัมสเตอร์ดัม ไดสันดิจิตอลมอเตอร์ V10 ยังคงมีประสิทธิภาพการทำงานที่เท่ากัน

เครื่องดูดฝุ่นรุ่นใหม่ Dyson Cyclone V10TM

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson Cyclone V10TM ใช้เทคโนโลยีไดสันดิจิตอลมอเตอร์ V10 ช่วยให้ทีมวิศวกร Dyson ออกแบบไซโคลนและถังเก็บฝุ่นให้สลับโดยรอบวางมุม 90 องศาเป็นรูปแบบบรรทัด ช่วยสร้างเส้นทางการไหลของอากาศ ให้พลังการดูดเพิ่มขึ้น 20%2 และมีกลไกการทิ้งฝุ่นแบบ point and shoot หรือเล็งแล้วกดทิ้งง่ายต่อการใช้งาน เพิ่มทางเลือกของขนาดถังเก็บฝุ่นใหญ่ขึ้นถึง 40%3 ช่วยให้ทำความสะอาดได้มากขึ้นโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเททิ้งฝุ่นบ่อยๆ ไม่ว่าการใช้งานในที่สูงไปจนถึงพื้นบ้าน หรือในรถคันโปรด

การแยกฝุ่น

_dru1059

เครื่องดูดฝุ่นแบบไซโคลนอื่นๆอาจจะไม่มีประสิทธิภาพที่ดีพอเนื่องจากไม่สามารถแยกฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกออกจากกระแสลมได้ ทำให้ไหลรวมกันอยู่ที่ตัวกรองที่ดูดกระแสลมออกจากมอเตอร์ ทำให้พลังดูดลดลง

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson Cyclone V10™ มีประสิทธิภาพคงที่ไม่สูญเสียของพลังดูด3  เทคโนโลยีไซโคลน 14 ตัว ถูกติดตั้งรอบแกนกลางของเครื่อง ทำให้กระแสลมไหลผ่านไซโคลนแต่ละตัวด้วยความเร็วสูงสุด 120 ไมล์ต่อชั่วโมง ทำให้เกิดแรงกว่า 79,000G สามารถแยกฝุ่นละอองขนาดเล็กที่ต้องมองจากกล้องจุลทรรศน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การกรอง

_dru1403

เครื่องดูดฝุ่นอื่นๆสามารถปล่อยฝุ่น สารก่อภูมิแพ้ หรือแบคทีเรียไปในอากาศที่คุณหายใจได้ วิศวกร Dyson ออกแบบให้มีการห่อหุ้มตัวกรองทั้งด้านหน้าและด้านหลังรอบตัวมอเตอร์ให้ปิดสนิท เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพระบบการกรองทั้งเครื่อง สามารถดักสารก่อภูมิแพ้ ที่มีขนาดเล็กเพียง 0.3 ไมครอน4 ได้สูงสุดถึง 99.97% และปล่อยอากาศที่สะอาดกลับคืนสูงห้องของคุณ

ระบบจัดเก็บพลังงาน

v10motorlab

ทีมวิศวกร Dyson ต้องการผลิตเครื่องดูดฝุ่นที่มีพลังงานเพียงพอ ให้ดิจิตอลมอเตอร์ V10 สามารถหมุนทำงานได้อย่างรวดเร็ว เพิ่มระยะเวลาการใช้งานให้นานขึ้น พวกเขาจึงออกแบบแบตเตอรี่ที่มีความหนาแน่นมากขึ้นโดยมีน้ำหนักเท่าเดิม ขณะเดียวกัน การพัฒนาระบบอิเล็กทรอนิกส์และแบตเตอรี่ทำให้ Dyson Cyclone V10TM มีพลังดูดได้นานถึง 60 นาที5 ตัวเครื่องใช้ระบบไกปืน ทำให้ใช้งานได้ง่ายกว่าระบบสวิตช์เปิด/ปิด เมื่อคุณดึงไก ตัวมอเตอร์จะเริ่มการทำงานและเพิ่มความเร็วขึ้นในอีกไม่กี่วินาทีต่อมา

หัวแปรงทำความสะอาด

v10combinationtool

วิศวกรของ Dyson ไม่ได้พัฒนาเพียงแค่ตัวเครื่องดูดฝุ่นเท่านั้น พวกเขายังพัฒนาหัวแปรงทำความสะอาดและเครื่องมือต่างๆให้ดีขึ้นด้วย รวมทั้งหัวแปรงทำความสะอาดแบบ direct-drive ติดมอเตอร์ที่แถบของหัวแปรง ทำให้ขนแปรงไนลอนทำความสะอาดได้ลึกลงไปในพื้นพรม เก็บขนสัตว์และสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่ในพื้นพรม เส้นใยคาร์บอนไฟเบอร์ที่ป้องกันไฟฟ้าสถิตเก็บฝุ่นละเอียดจากพื้นผิวที่มีความแข็ง หัวแปรงลูกกลิ้งผิวนุ่มเก็บฝุ่นขนาดใหญ่และฝุ่นละเอียดไปพร้อมๆกัน

v10softrollercleanerhead

ส่วนลูกกลิ้งขนาดใหญ่ที่หุ้มด้วยไนลอนทออ่อนจะทำการดักจับเศษฝุ่นและเส้นใยคาร์บอนไฟเบอร์ป้องกันไฟฟ้าสถิตจะทำความสะอาดฝุ่นขนาดเล็ก ตัวมอเตอร์ที่อยู่ในลูกกลิ้งช่วยการทำความสะอาดบนพื้นที่กว้าง และบริเวณขอบมุมต่างๆได้ดีอัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ เปิดตัว "Dyson Cyclone V10" เครื่องดูดฝุ่นไร้สายทรงพลังรุ่นล่าสุด อย่างเป็นทางการ พร้อมขายในไทย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook