ชม Concept Project PRECOG AI PC คอมพิวเตอร์ไร้ปุ่มที่จัดเต็มทั้งหน้าตาและ เทคโนโลยี AI

ชม Concept Project PRECOG AI PC คอมพิวเตอร์ไร้ปุ่มที่จัดเต็มทั้งหน้าตาและ เทคโนโลยี AI

ASUS ได้เปิดตัวคอมพิวเตอร์ที่น่าตื่นเต้นที่สุดของการ Present ในชื่อว่า Project PRECOG AI PC แม้ว่ายังเป็น Concept Notebook แต่ได้หน้าจอใหญ่ทั้ง 2 ด้านทั้งด้านบนและสามารถปรับหน้าจอได้หลากหลายรูปแบบ เป็นคอมพิวเตอร์แห่งอนาคตที่มี AI อยู่ภายในควบคุมการทำงานของเครื่องจนเรียกได้ว่าเหมือนคุณมีผู้ช่วยภายในคอมพิวเตอร์เครื่องนี้

 Concept PRECOG AI PC

Concept Project Precog

ด้วยหน้าตาของเครื่องจะออแนวหรูหราไปทาง Zenbook แต่ด้านที่มีหน้าจอมีจุดเด่นที่ใช้งานได้ทั้งบนและล่าง จึงทำให้ตัวเครื่องรุ่นนี้ออกมาล้ำอนาคต และบอกถึงว่ามันจะผลิตจริงเร็วๆ นี้

คุณสมบัติเด่นมีดังนี้

Concept PRECOG AI PC

Concept PRECOG AI PC

Concept PRECOG AI PC

  • ปรับรูปแบบการทำงานได้ทั้ง Standard Mode หน้าจอตั้งปกติ, Tablet Mode พับหน้าจอเหลือด้านเดียว, Tent Mode เห็นหน้าจอ 2 ด้านและ Book Mode, Flat Mode
  • สามารถแปลงหน้าจอที่ 2 เป็น Keyboard หรือหน้าจอแสดงผลที่ 2 พร้อมกับมี Keyboard, Mouse ภายนอกเชื่อมต่อด้วย Bluetooth
  • รองรับระบบคำสั่งเสียง Cortana, Windows Hello, การทำงานอื่นๆ ที่จะออกมาในอนาคต
  • ระบบตัวเครื่องมีชาร์จไฟด่วน และสามารถชลอการชาร์จเมื่อคุณทำงานในที่ทำงาน และเพิ่มพลังจนเต็มเมื่อใกล้เวลาเลิกงาน
  • ขุมพลังใช้ CPU Intel MOVIDIUS ที่สามารถจับเรื่องการทำงานของเครื่องและปรับประสิทธิภาพทันที เมื่อต้องการใช้งานหนัก แถมยังประหยัดพลังงานด้วย

 Concept PRECOG AI PC

แรกเห็นต้องบอกว่า แม้ว่าจะเป็น Notebook ธรรมดาทั่วไปแต่ทันสมัยกว่า เพราะด้านการออกแบบเน้นไฟและสีน้ำเงินที่ออกมาสวยงาม และ หน้าจอทั้ง 2 ด้านให้การตอบสนองดี และคาดว่าน้ำหนักน่าจะเบาไม่น้อย แต่ใครอยากได้คงต้องอดใจรอ เพราะคาดว่าจะเผยโฉมครั้งแรกในเวอร์ชั่นขายจริงในปี 2019