หาวิธีผ่อนคลายด้วยแอพบนมือถือกัน

หาวิธีผ่อนคลายด้วยแอพบนมือถือกัน

หาวิธีผ่อนคลายด้วยแอพบนมือถือกัน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เราเข้าใจว่าคุณรักงานและตั้งใจที่จะทำให้งานออกมาดีทุกวันใช่ไหมคะ แต่การทำงานหนักก็ย่อมไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงความเครียดจากการทำงานได้เลย จึงต้องมองหาเทคโนโลยีหรือแอพเข้ามาเป็นตัวช่วยในเรื่องของการผ่อนคลายก็น่าจะเป็นเรื่องง่ายที่สุด ลองนำ 6 แอพนี้ไปช่วยในการผ่อนคลายสมองกันค่ะ

1

Breath2Relax

เป็นแอพที่คุณจะไม่ได้ยินเสียงดังหรือระฆังมารบกวน และยังเป็นแอพที่ได้รับการจัดอันดับจากสมาคมด้านภาวะซึมเศร้าของอเมริกาแนะนำให้ใช้งานด้วย โดย Breath2Relax จะช่วยให้คำแนะนำให้คุณลดความเครียดด้วยการหายใจลึกๆ เพื่อลดฮอร์โมนความเครียดและปรับสภาพอารมณ์ให้ผ่อนคลาย เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับปัญหาเครียดๆ ในการประชุมครั้งต่อไปได้นะคะ

2

Headspace

หากว่าคุณมีลำดับความสำคัญการทำงานในแต่ละวัน ลองนั่งนึกว่าวันนึงมีอะไรที่คุณทำและไม่ได้ทำบ้าง เช่น นั่งสมาธิครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ โค้ช Sarah Stewart แนะนำแอพ Headspace นี้ เพื่อให้เป็นหนึ่งในคู่มือเส้นทางแห่งความสุขเพียงใช้วันละ 10 นาทีเป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้สร้างนิสัยในการหาความสุขใส่สมองได้เอง ซึ่งในแอพจะมี Interface ช่วยแจ้งเตือนให้ทำต่อเนื่องหากลืมด้วย

Calm

ถ้าบนโต๊ะทำงานของคุณมีปฏิทินและสลากที่แจ้งว่าแต่ละวันต้องทำอะไรลองเปลี่ยนมาใช้แอพนี้ที่ปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ ช่วยให้คุณสร้างบรรยากาศเพื่อลดความกังวลได้ รวมทั้งจะมีภาพพื้นหลังและเสียงประกอบด้วยธรรมชาติ ให้เลือกมากมาย โปรแกรมนี้จะช่วยให้คุณไม่รู้สึกเบื่อและยังแนะนำให้คุณออกไปผ่อนคลายด้วยวิธีที่หลากหลายด้วย

Pacifica

ทุกคนอาจมีปัญหาอะไรสักอย่างในใจที่บอกใครไม่ได้และอยากจะแก้ไขไหมคะ ผู้เชี่ยวชาญจำนวนมาก บอกว่าคุณอาจเคยรู้สึกว่าระหว่างที่ต้องคุยกับเพื่อนร่วมงานหรือลูกค้าคนสำคัญแล้วอยู่ดีๆ ก็รู้สึกอึดอัด ไม่สบายตัวขึ้นมา ลองใช้วิธีบำบัดแบบ Pacifica เพื่อให้คุณรู้วิธีผ่อนคลายว่าควรบำบัดและแก้ปัญหาเหล่านี้อย่างไรค่ะ

10% Happier

เมื่อปัญหาประดังเข้ามาแบบมากมายหลายเรื่อง คุณอาจกำลังรู้สึกสิ้นหวัง แต่ต้องทนทำงานแบบกังวลสุดๆ ลองใช้ 10%happier เข้ามาช่วยตั้งเป้าหมายพัฒนาจิตใจและวิธีผ่อนคลายที่หลากหลายผ่านโปรแกรม รวมทั้งยังตั้งเป้าหมายและติดตามความคืบหน้าได้ด้วยนะคะ

3

Errands To Do List

การทำสมาธิมีประโยชน์อย่างมากนะคะ แต่การจะรวบรวมความคิดและสติของคุณไม่ให้กังวลเรื่องตารางงาน อีเมล์จำนวนมหาศาลและสิ่งที่ต้องทำ ลองจัดระเบียบด้วยแอพนี้ค่ะ เพื่อให้คุณกำหนดปฏิทินรายเดือน พร้อมกับกิจกรรมและงานที่ต้องทำในมุมมองที่ชัดเจนขึ้น ช่วยเตือนให้คุณจัดการข้อมูลได้โดยไม่ต้องกังวลว่ากำลังลืมอะไรหรือเปล่า

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook