แนวโน้ม iPhone 2018 จ่อเปิดตัวถึง 3 รุ่น

แนวโน้ม iPhone 2018 จ่อเปิดตัวถึง 3 รุ่น

แนวโน้ม iPhone 2018 จ่อเปิดตัวถึง 3 รุ่น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ในงาน Mobile World Congress 2018 เราเห็นค่ายมือถือเปิดตัวรุ่นใหม่ๆ กันอย่างคึกคัก ซึ่งอาจทำให้ผู้ใช้ iPhone รุ่นเก่าย้อนกลับมามองรุ่นที่ตัวเองใช้อยู่ พร้อมตั้งคำถามว่าเมื่อไหร่ Apple จะออกรุ่นใหม่ (ที่ไม่แพงเท่า iPhone X)

iPhone 2018 ผมขอใช้คำนี้ไปพลางๆ ก่อนนะครับ เพราะไม่แน่ใจเหมือนกันว่าในปีนี้ Apple จะมีการตั้งชื่อรุ่นแบบพลิกโผอีกรึเปล่า โดยข้อมูลล่าสุดจากสำนักข่าว Bloomberg ระบุว่า Apple จะออก iPhone รุ่นใหม่ถึง 3 รุ่นในปีนี้ แบ่งเป็น iPhone ที่ใช้จอ OLED ขนาด 6.5 นิ้ว กับ 5.8 นิ้ว และ iPhone ที่ใช้จอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว

เมื่อเห็นข้อมูลที่ถูกเปิดเผยออกมา อาจทำให้ผู้ใช้มือถือบางรายตกใจกันเล็กน้อยกับ “ความใหญ่” ขนาด 6.5 นิ้ว ซึ่งถือว่าเป็นขนาดใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน นอกจากนี้ Bloomberg ยังระบุอีกว่า Apple มีแนวโน้มที่จะขยายออปชั่นของสีทองให้มากขึ้น ส่วนจะใช้ชื่อเรียกสีนั้นๆ ว่าอะไรยังไม่มีข้อมูลชัดเจน

นอกจากนี้ยังแนวโน้มอีกว่า Apple กำลังพิจารณาเพิ่มคุณสมบัติของ iPhone 2018 ให้รองรับ 2 ซิมได้ (ถ้าเป็นจริงก็แทบจะเหมือนมือถือจีนเข้าไปทุกที) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวในกรณีที่ต้องเปลี่ยนซิมการ์ดบ่อยๆ ในระหว่างเดินทาง แต่อีกข้อมูลหนึ่งก็ระบุว่า Apple อาจรอโซลูชั่น E-SIM ให้ใช้ได้จริงเสียก่อน สำหรับการนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ของตัวเอง

ทั้งนี้ หากเป็นไปตามกำหนดปกติของ Apple การเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ จะอยู่ราวๆ ต้นเดือนกันยายน ส่วนสิ่งสำคัญที่หลายคนตั้งคำถามว่ามันจะแพงขึ้นไหม ผมเองก็ขอเดาครับว่าถ้าเป็นรุ่น 6.5 นิ้ว มีสิทธิ์แพงขึ้น และอาจแพงกว่า iPhone X ครับ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook