สงครามที่ยาวนาน การเสียดสีผ่านโฆษณาระหว่าง Samsung กับ iPhone

สงครามที่ยาวนาน การเสียดสีผ่านโฆษณาระหว่าง Samsung กับ iPhone
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

มาพบกับเราอีกแล้ว วันนี้เราก็จะมาพูดถึงโทรศัพท์แบรนด์ดังที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง Samsung และ iPhone สองแบรนด์ดังนี้รักกันดีอย่างพี่อย่างน้อง แซะนิดๆ กัดหน่อยๆ พอหอมปากหอมคอ เข้าเรื่องเหอะเนอะ อยากรู้อะไรอย่ามัวรอช้าไปดูกันเลยดีกว่า

ล่าสุดซัมซุงได้ปล่อยโฆษณาชุดใหม่ล่าสุด ภายใต้ชื่อ Samsung Galaxy: Growing Up เน้นแซวฟีเจอร์ของไอโฟนตั้งแต่รุ่นเมื่อปี 2007 จนถึง iPhone X รุ่นปัจจุบัน

โดยโฆษณาดังกล่าวได้พูดถึงการต่อแถวคิวยาวๆ หน้า Apple Store เมื่อปี 2007 ถัดมาซัมซุงก็ได้แซวเรื่องความจุของไอโฟนว่ามีความจุน้อย ไม่สามารถถ่ายรูปถ่าย เมมเต็ม และเมื่อมาถึงปี 2013 แอปเปิลก็ยังคงใช้มือในการจดเบอร์โทรศัพท์ ในขณะที่ซัมซุงมี Galaxy Note ใช้จดเบอร์โทรศัพท์ได้ทันที

ถัดมาในปี 2016 ซัมซุงได้แซวไอโฟนในเรื่องกันน้ำ และแซวเรื่องที่ตัดช่องหูฟังออกไป เวลาฟังเพลงไปด้วยชาร์จไปด้วยก็ต้องเสียบอะแดปเตอร์ดูวุ่นวายมากๆ และสุดท้ายพระเอกของโฆษณาได้ตัดสินใจเปลี่ยนไปซื้อซัมซุงแทน และท้ายคลิปก็ได้แซะเรื่องรอยบากของ iPhone X และคิวที่ต้องต่อยาวเหยียดหน้า Apple Store เช่นเคย


เป็นยังไงบ้างคะ? กับการหยอกล้อของสองพี่น้องอย่าง Samsung และ iPhone  ทั้งสองบริษัทนี้รักกันมากๆ เลยนะ (เหนื่อยใจกับความน่ารักของสองบริษัทนี้) สาวกของ iPhone ว่าไง?  ยังไงก็ขอบคุณแล้วเจอกันใหม่

สาวก iPhone และ Samsung ว่าไง?