งานเข้า ลูกค้า iPhone 8 Plus โผล่อีก 2 รายเจอปัญหาแบตบวมอีกแล้ว

งานเข้า ลูกค้า iPhone 8 Plus โผล่อีก 2 รายเจอปัญหาแบตบวมอีกแล้ว

งานเข้า ลูกค้า iPhone 8 Plus โผล่อีก 2 รายเจอปัญหาแบตบวมอีกแล้ว
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

แม้ว่าจะยังเป็นตัวเลขที่น้อยแต่ก็ถือว่ามองข้ามไม่ได้เลยกับจำนวนของลูกค้า Apple ที่ซื้อ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ไปแล้วเริ่มเจอปัญหาแผงจอปริออกจากเหตุแบตเตอรีบวม ซึ่งล่าสุดมีเคสจากผู้ใช้ในแคนาดาที่โพสต์ภาพให้เห็นถึงตัวเครื่อง iPhone 8 Plus ที่ประสบปัญหาดังกล่าวเพิ่มอีก 2 ราย

Anthony Wu ผู้ใช้งานจากโตรอนโต แคนาดา ได้โพสต์รูปภาพลงในเว็บไซต์ MacRumors ระบุว่าเขาได้ซื้อ iPhone 8 Plus มาเมื่อวันอาทิตย์ แต่เมื่อทำการแกะกล่องออกมากลับพบว่าหน้าจอเครื่องมีส่วนที่แตกแยกออกมา

ซึ่งเบื้องต้นสันนิฐานว่าจะมีสาเหตุมาจากแบตเตอรีที่มีปัญหาบวมและใช้งานไม่ได้ ทำให้เขาต้องรีบเอาเครื่องไปคืนที่ศูนย์ Apple Care ทันทีในวันจันทร์

อีกเคสหนึ่งเป็นภาพที่อ้างว่ามาจาก iRepair ร้านซ่อมอุปกรณ์ Apple ในประเทศกรีซ ซึ่งมีลูกค้าที่ซื้อ iPhone 8 Plus มาและชาร์จทิ้งไว้ข้ามคืน พอตื่นขึ้นมาในตอนเช้าก็พบว่าตัวเครื่องมีความเสียหายอย่างหนักตามภาพด้านบน

ทั้งที่ลูกค้ารายดังกล่าวใช้อะแด็ปเตอร์และสายชาร์จ Lightning ของแท้จาก Apple

สำหรับปัญหาที่พบเกี่ยวกับแบตเตอรีใน iPhone 8 Plus นั้นนับถึงเวลานี้ก็ 5 รายแล้ว โดยสัปดาห์ที่แล้วมีรายงานมาจากลูกค้าทั้งในไต้หวัน, ญี่ปุ่น และฮ่องกง ซึ่งสถานการณ์ในเวลานี้เมื่อเทียบกับจำนวนไอโฟนที่ผลิตเพื่อวางจำหน่ายตลาดต่างประเทศนับล้านเครื่อง รวมทั้งตัวเลขของการผลิตแบตเตอรี lithium-ion ในสายการผลิตแล้วถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ปกติมาก

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ งานเข้า ลูกค้า iPhone 8 Plus โผล่อีก 2 รายเจอปัญหาแบตบวมอีกแล้ว