สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

จ่ายยังไงให้คุ้มที่สุด? 5 เทคนิคการซื้อกล้อง DSLR มือสองฉบับกระทัดรัด

จ่ายยังไงให้คุ้มที่สุด? 5 เทคนิคการซื้อกล้อง DSLR มือสองฉบับกระทัดรัด
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีค่ะ หนุ่มๆ ผู้มีใจรักในศิลปะการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านภาพ หรือการถ่ายรูปนั่นเองค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหากล้องซักตัววันนี้ว่า Dalene จะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้องโดยจะเป็นกล้องมือ 2 ที่ราคาไม่แพงเท่าราคามือ 1

ซึ่งเราสามารถซื้อมาครอบครองกันได้อย่างแน่นอน การเลือกกล้องให้ดีนั้นมันต้องมีเทคนิคและเคล็ดลับในการเลือกกล้องเป็นตัวช่วยในการพิจารณาและตัดสินใจ ยิ่งเป็นกล้องมือ 2 แล้ว เราควรจะเช็คดูให้ดีก่อนซื้อ เพราะบางทีซื้อไปแล้วพลาด เราจะได้ไม่ต้องเสียใจกับเงินที่เสียไปในภายหลังอย่างแน่นอนค่ะ

1. ศึกษาข้อมูลของกล้อง

www.dcmag.co.uk
อันดับแรกเลยของการเลือกซื้อกล้อง เราควรจะศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับกล้องให้มากๆ เลยค่ะ เราชอบกล้องแบบไหน รุ่นไหน ตามความสนใจ ตั้งแต่บอดี้ของกล้อง โหมดในการถ่าย เลนส์ และส่วนประกอบอื่นๆ ของกล้อง เพื่อเป็นตัวช่วยในการประกอบการตัดสินใจที่จะเลือกซื้อกล้องเป็นของตัวเองซักตัว

2. เช็คราคามือหนึ่งและราคากลางของกล้องมือสอง

www.pexels.com

หลังจากที่เรามีข้อมูลและศึกษาข้อมูลของกล้องพอสมควรแล้ว อันดับต่อไปในการเลือกซื้อกล้องคือการเช็คราคาค่ะ ก่อนอื่นเช็คราคามือหนึ่งของกล้องจากเว็บไซต์กันก่อนว่าราคาในตอนนี้ประมาณเท่าไหร่ และเช็คราคาของกล้องมือสองราคาประมาณเท่าไหร่เพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจ

3. ติดต่อผู้ขาย

www.dcmag.co.uk
เราจะทำการติดต่อกับผู้ขายเพื่อสอบถามรายละเอียด และราคาของกล้องกันเพื่อเป็นตัวช่วยในการประกอบการตัดสินใจอีกครั้งก่อน และทำการตกลงราคากันก่อนซื้อ ควรจะมีการนัดรับของแทนการส่งของทางไปรษณีย์ เพราะจะปลอดภัยและชัวร์กว่าและเหมาะสำหรับเช็คสินค้าที่เราจะต้องการซื้อด้วยอีกทางหนึ่ง

4. ตรวจเช็คสภาพและทดลองใช้งานกล้อง

onthreelegs.com

หลังจากที่เรานัดรับของและเจอกับผู้ขายแล้ว ผู้ซื้ออย่างเราควรเช็คสภาพภายนอกของกล้องก่อนเป็นอันดับแรกว่าอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานได้ไหม ตั้งแต่รอยบิ่น รอยถลอก รอยแตก หัวน็อตทุกตัว ทุกส่วนภายนอกตัวกล้องว่าผู้ขายได้ซ่อมแซมกล้องก่อนที่จะนำมาขายให้เรา พร้อมทดลองใช้งานกล้องว่าสามารถใช้งานได้หรือไม่ และไม่ลืมที่จะสอบถามเรื่องของประกันกล้องด้วย

5. เช็คอุปกรณ์ของกล้องก่อนจ่ายเงิน

www.pinterest.com
อันดับสุดท้ายของการเลือกซื้อกล้องคือ การเช็คอุปกรณ์ของกล้องตามที่ผู้ขายได้แจ้งเราไว้ก่อนหน้าแล้วว่ามีอุปกรณ์อะไรบ้างตามที่แจ้งไว้ก่อนเลือกซื้อและจ่ายตังค์ เช่น สายคล้องคอ สาย USB แบตเตอรี่ แท่นชาร์ต คู่มือ ใบประกัน เป็นต้น เมื่อเช็คของครบเรียบร้อยก็ถึงเวลาที่ต้องจ่ายตังค์และรับของไปเลย

หวังว่าบทความเทคนิคการเลือกซื้อกล้องมือ 2 นี้ จะเป็นประโยชน์แก่หนุ่ม Pepper ผู้ที่กำลังมองหา สนใจ และเลือกซื้อกล้องซักตัวมาไว้ในครอบครองกันอยู่ ขอให้เจอกล้องที่ถูกใจกัน และคุณภาพดีด้วยนะคะ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ กล้อง dslr