เอาใจนักสร้างภาพ! 9 เว็บแต่งรูปออนไลน์แบบไม่ต้องง้อโปรแกรม

เอาใจนักสร้างภาพ! 9 เว็บแต่งรูปออนไลน์แบบไม่ต้องง้อโปรแกรม
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สำหรับนักสร้างภาพที่กำลังมองหาความสะดวกสบายจากการแต่งภาพ ชนิดที่ว่า ขอแค่มีเน็ตบุคสักตัว กับ อินเตอร์เน็ต ก็พร้อมจะแต่ง จะสร้าง จะตัดต่อ!

สำหรับนักสร้างภาพที่กำลังมองหาความสะดวกสบายจากการแต่งภาพ ชนิดที่ว่า ขอแค่มีเน็ตบุคสักตัว กับ อินเตอร์เน็ต ก็พร้อมจะแต่ง จะสร้าง จะตัดต่อ เหมาะมากสำหรับใครที่ไม่ชอบการติดตั้งโปรแกรมลงเครื่องให้วุ่นวายกินพื้นที่มากนักล่ะก็ วันนี้ เรามี 9 เว็บออนไลน์สำหรับนักสร้างภาพมานำเสนอกันครับ แล้วจะรู้ว่าการแต่งภาพ ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป เพราะเพียงแค่เปิดเวบขึ้นมาก็ใช้ได้ทันที!

1. Photobucket

screenshots.en.sftcdn.net

เริ่มที่ Photobucket เว็บภาพถ่ายและวิดิโอออนไลน์สมบูรณ์แบบ อีกเว็บหนึ่ง ที่ชาวบล็อกเกอร์ส่วนมากจะรู้จักกันดีและนำมาใช้งานอยู่แล้ว Photobucket เป็นเว็บที่ทำหน้าที่จัดเก็บ ตกแต่ง และแบ่งปัน ทั้งภาพถ่ายและ วิดีโอ, อัพโหลดภาพ, การแบ่งปันนั้น จะผ่านอีเมล หรือลิงก์ รวมทั้ง Facebook และ Twitter, ตกแต่งภาพ และแบ่งปันในระหว่างเพื่อนๆ ด้วยสไลด์โชว์ก็ได้อีกครับ

Website: http://photobucket.com/editor

2. Pixlr Editor

screenshots.en.sftcdn.net


เป็นอีกเว็บที่แนะนำครับ สำหรับผู้ที่ต้องการจะหาโปรแกรมแก้ไขรูปภาพหรือโปรแกรมแต่งรูปภาพ ที่จะช่วยให้คุณสามารถสามารถ แต่งรูป, แก้ไขรูปแบบออนไลน์ โดยไม่ต้องลงโปรแกรมให้วุ่นวายเลยครับ กับเว็บไซต์ Pixlr Editor ครับ เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการในด้านการแต่งรูป, แก้ไขรูปได้แบบออนไลน์ และสามารถทำได้ในคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

ซึ่ง Pixlr Editor สามารถทำได้ทั้ง ตกแต่งหรือแก้ไขรูปภาพ ตัดต่อภาพบางส่วน เปลี่ยนแปลงสีของภาพ จากสีหนึ่งเป็นอีกสีหนึ่งได้ สามารถลากเส้น แบบฟรีสไตล์ หรือใส่รูปภาพ สี่เหลี่ยม วงกลม หรือสร้างภาพได้อย่างอิสระ มีการแบ่งชั้นของภาพเป็น Layer สามารถเคลื่อนย้ายภาพได้เป็นอิสระต่อกัน และอื่นๆอีกมากมาย เรียกได้ว่าทำงานคล้าย Photoshop เลยล่ะครับ

Website: https://pixlr.com/editor

3. Pixlr Express

www.thephotofinishes.com

อีกเว็บที่แนะนำครับ สำหรับใคร ที่ชอบแต่งภาพ และไม่ต้องการความยุ่งยากในการเปิดโปรแกรม Photoshop มานั่งแต่ง สามารถเลือกใช้เว็บนี้ได้เลยครับ เป็นเว็บที่ตอบโจทย์คนรู้เยอะที่ชอบลง Detail ในการแต่งภาพได้พอสมควร และสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการ ความสะดวก แต่งภาพง่าย สนุก และรวดเร็ว ที่สำคัญได้ไฟล์คมชัดด้วยครับ

Website: https://pixlr.com/express

4. Pizap

farm4.staticflickr.com

เป็นอีกเว็บแต่งภาพ ออนไลน์ ที่เจ๋งไม่แพ้เจ้าอื่นเลยทีเดียวครับ เพราะมันสามารถแต่งภาพหลายๆ รูปในกรอบต่างๆ หลากหลาย แถมแต่ละกรอบภาพ สามารถแต่งภาพด้วยฟิลเตอร์ที่ต่างกันได้ด้วย สามารถ ตัดฉากหลัง ภาพได้ง่าย ยิ่งกว่าใช้ Photoshop ซะอีก สามารถเลือกฉากหลังใหม่ จากรูปภาพ หรือสีพื้นที่ต้องการได้อีกด้วย ใครหาเว็บแต่งภาพ ผ่านเว็บ ผ่านคอมพิวเตอร์ ไม่ควรพลาดครับเว็บนี้

Website: https://www.pizap.com

5. Pho.to

codecondo.com

สำหรับใครที่รักในการปรับแต่งภาพ คงต้องลองเข้าไปเยี่ยมชมดูสักครั้งแล้วจะติดใจครับ กับเว็บนี้ Pho.to ถ้าจะพูดถึงเว็บแต่งภาพออนไลน์ คงไม่พูดถึงเว็บไซต์นี้ไม่ได้ เพราะถือว่าเป็นเว็บไซต์ที่มีความหลากหลายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว มีเครื่องมือการแต่งภาพเยอะและหลายรูปแบบมาก ไม่ว่าจะเป็นการแต่งภาพทั่วไป รวมถึงการตัดต่อภาพให้ดูน่ารัก ก็ทำได้เช่นกัน

Website: http://pho.to

6. Fotor

www.wynnsoftstudio.com

สำหรับใครที่กำลังมองหาโปรแกรมสำหรับแต่งรูป จัดวางตำแหน่ง หรือรวมรูปภาพแบบฟรีๆ กันอยู่แล้วล่ะก็ ขอแนะนำเจ้าเว็บนี้ครับ Fotor.com เว็บไซส์ที่มาพร้อมคอนเซ็ป Free Online Photo Editor Ffp เว็บนี้มีให้คุณเลือกใช้งานได้หลากหลายเลยทีเดียวครับ ทั้ง Edit A Photo แก้ไขปรับรูปให้สวยดั่งใจ, Collage รวมภาพหลากอารมณ์ไว้ในหนึ่งเดียว หรือจะ Create Cards ก็ทำได้ไม่ยาก!

Website: http://www.fotor.com

7. Befunky.com

d75ljpmh88vxs.cloudfront.net

จัดว่าเป็นอีกกหนึ่งเว็บแต่งภาพที่น่าสนใจอีกหนึ่งเว็บไซต์ เพราะมีส่วนแต่งภาพให้เลือก 3 ส่วนด้วยกัน ที่เหมือนเว็บไซต์ Fotor.com นั้นก็คือ Edit, Collage และ Design โดยรวมแล้วเว็บนี้ถือว่ามีความหลากหลายอยู่พอสมควร ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับการแต่งภาพออนไลน์ครับ

Website: https://www.befunky.com/create

8. PicMonkey

lh4.googleusercontent.com


หาใช่เว็บแต่งภาพลิงแต่อย่างใดนะครับกับเว็บนี้! แต่มันคือชื่อของเว็บออนไลน์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแต่งภาพ สำหรับ Picmonkey นอกจากจะเป็นเว็บสำหรับตกแต่งรูปภาพด้วยเครื่องมือทั่วไปเหมือนที่เว็บอื่นๆ มีแล้ว ยังมีเครื่องมือสำหรับใช้ในการตกแต่งใบหน้าโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเกี่ยวกับความสวยความงาม หรือชอบแต่งรูปใบหน้าก่อนอัพลง facebook อีกทั้งยังสามารถใส่ฟิลเตอร์ ใส่กรอบรูป และแทรกคลิปอาร์ตหรือตัวหนังสือเก๋ๆ เข้าไปใบรูปภาพได้อีกด้วยครับ แต่อย่างว่าล่ะครับ ของถูก ดี ฟรี อาจจะมีอยู่จริงแต่ก็อาจไม่ใช่ทั้งหมด เพราะเจ้าเว็บนี้นั้น จะมีฟีเจอร์ที่ไม่สามารถใช้ได้หมด และบางครั้งต้องเสียเงินอัพเกรดถึงจะสามารถใช้งานในหลายๆฟีเจอร์ได้

Website: www.picmonkey.com

9. Sumopaint

screenshot.it.sftcdn.net

มองไปมองมาหน้าตาคุ้นๆ ใช่แล้วครับเหมือนโปรแdรม paint ในเครือง PC แต่ว่านี่คือเป็นว็บไซต์ที่ให้บริการสร้าง และตกแต่งภาพออนไลน์ฟรี โดยไม่ต้องลงทั้งโปรแกรมและลงทะเบียนสมัครสมาชิก มีจุดเด่นสำหรับคนที่ภาษาอังกฤษไม่ค่อยแข็งแรง คือ รองรับการใช้งานภาษาไทย ประมวลผลได้ไว และมีตำแหน่งของเครื่องมือต่างๆ เหมือนโปรแกรมโฟโต้ช้อปที่ทุกคนคุ้นเคยแม้จะขาดความสามารถหลายอย่างที่ Sumo Paint อาจจะยังทำไม่ได้ เช่น การตัดต่อภาพ, การใช้ปุ่มลัดขณะทำงาน แต่ในขณะเดียวกันก็ถือว่าทำได้ดีมากในฐานะการเป็น "โปรแกรมวาดภาพบนเว็บไซต์" ที่มีความสามารถเหนือกว่าโปรแกรม Paint ที่ติดตั้งอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์พีซี อีกทั้งยังใช้งานได้อย่างสบายใจ เพราะไม่ต้องเสี่ยงกับการลงโปรแกรมเถื่อน เพราะเว็บไซต์นี้เปิดให้ใช้ฟรี ไม่มีลิขสิทธิ์ใดๆ เหมาะมากสำหรับการใช้งานบน "เน็ตบุ๊ก" ผ่านระบบไว-ไฟ

Website: http://www.sumopaint.com/home