12 สิ่งที่คนคูล ๆ เค้าเลิกโพสต์ลงเฟซบุ๊กกันไปนานมากแล้ว

12 สิ่งที่คนคูล ๆ เค้าเลิกโพสต์ลงเฟซบุ๊กกันไปนานมากแล้ว
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

ทุกคนก็เคยโพสต์เรื่องแย่ ๆ ลงบนโซเชียลมีเดียกันทั้งนั้น แต่สำหรับผู้ชายแล้วก็มีหลายเรื่องที่ไม่ควรโพสต์กันนะครับ


ยุคโซเชียลมีเดียเฟื่องฟูแบบนี้ใครต่อใครก็เอาอะไรมาโพสต์ลงบนเฟซบุ๊กกันทั้งนั้นครับ เฟซบุ๊กตัวเองจะพิมพ์อะไรก็ได้ นั่นถูกส่วนหนึ่งครับ แต่ที่จริงแล้วสิ่งที่เราโพสต์ลงไปก็ไปขึ้นบนเฟซบุ๊กก็ขึ้นบนนิวส์ฟีดด้วยเช่นกัน

เพราะฉะนั้นแล้วการคัดกรองคอนเทนต์อะไรต่อมิอะไรก่อนที่จะปล่อยออกไปให้โลกภายนอกเห็นก็เป็นเรื่องที่ควรทำเหมือนกันนะครับ เพราะก็ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของเราทั้งบนโลกออนไลน์และในโลกแห่งความเป็นจริงด้วย ถ้าเป็นคนที่ยังแคร์สังคมอยู่ลองเรียนรู้เอาไว้บ้างก็ดีครับว่าอะไรบ้างที่เราควรละ ละ เลิกจากเฟซบุ๊กไปซะ

12. เซลฟี่ตอนออกกำลังกาย

www.fashionbeans.com

การออกกำลังกายเป็นเรื่องดี อันนั้นเราไม่เถียงครับ แต่การโพสต์สิ่งที่คุณทำในยิมตลอดเวลาก็เป็นอะไรที่ไม่ค่อยสร้างความชื่นใจให้คนรอบข้างเหมือนกันครับ สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเข้ายิมน่าจะเป็นการออกกำลังกายมากกว่าการถ่ายภาพมั้งนะ อวดกล้ามตอนที่ใหญ่แล้วดีกว่าตอนที่กำลังสร้างนะครับ นอกจากคนที่เล่นกล้ามด้วยกันแล้วไม่น่าจะมีคนยินดีที่ได้เห็นภาพมากนักนะครับ

11. ภาพตอนดื่มโปรตีนเช้ค

www.fashionbeans.com

อันนี้ก็เป็นเหตุผลคล้ายกับข้อด้านบนครับ คือก็ไม่ได้มีคนอยากรู้มากซักเท่าไหร่ว่าคุณดื่มโปรตีนเช้คหรือไม่ นั่นแหละครับ เรื่องมันก็เท่านั้น นอกเสียจากว่าคุณจะมีอะไรพูดเกี่ยวกับเรื่องเครื่องดื่มของคุณที่มันเป็นสาระซักหน่อยก็ค่อยโพสต์ ไม่งั้นมันไม่เฟี้ยว!

10. เซลฟี่ไร้เสื้อ

www.fashionbeans.com

อันนี้คงไม่ต้องอธิบายอะไรมากนักครับ ลองจินตนาการเฟซบุ๊กที่เปิดขึ้นมาแล้วเจอแต่กล้ามกับหัวนมของชายกล้ามใหญ่อย่างเดียว มันก็ดูเป็นโลกที่คงจะน่าสะอิดสะเอียนไปมากอยู่เหมือนกัน และที่จริงถ่ายรูปถอดเสื้อลงโซเชียลไปมันก็ดู awkward อยู่ไม่น้อยนะครับพูดจริง

9. โพสต์รูปมอเตอร์ไซค์ทั้งที่ตัวเองก็ไม่มี

www.fashionbeans.com
 
ไบค์เกอร์สาย JPG ก็เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะไม่ควรเท่าไหร่นะครับ ไม่ใช่อะไร มันไม่เท่ คือคนรอบข้างเราน่าจะว้าวกับการที่เรามีรถคันใหม่จริง ๆ มากกว่าการที่เราเอาแต่โพสต์ว่าอยากได้อะไรนะครับ อวดของที่เรามีมันเท่กว่ากันเยอะครับ

8. ปาร์ตี้

www.fashionbeans.com

คือการโพสต์ภาพปาร์ตี้หรือไลฟ์สไตล์ จริง ๆ มันก็ทำได้แหละครับเพราะเป็นชีวิตของเรา แต่มันมีปัญหาอยู่เรื่องหนึ่งคือบางครั้งเราไปทำงานสายด้วยข้ออ้างต่าง ๆ นานา แล้วเพื่อนร่วมงานก็กลับมาเจอว่าเมื่อคืนเราไปแดกเหล้ามาจนพังแล้วเอาไปฟ้องนาย เป็นต้น อันนี้ก็ต้องหาทางซ่อนกันให้มิดหน่อยหากอยากจะลงจริง ๆ มีวิธีป้องกันไม่ให้คนบางส่วนเห็นอยู่นะครับ แต่ซับซ้อนเหมือนกัน!

7. ฟาสต์ฟู้ด

www.fashionbeans.com

ฟาสต์ฟู้ดมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่าจังก์ฟู้ด (junk food) หรืออาหารขยะ ไม่ได้แปลว่าเอาขยะมาทำ แต่มันเป็นอาหารที่ไม่ได้มีคุณค่ามาก ไม่ได้มีความน่าอวดอะไรซักเท่าไหร่เลย ถูก ไม่ดี ไม่มีความคูลปนอยู่แม้แต่น้อย กินแล้วก็เก็บถาดให้มันจบ ๆ ไปซะ

6. ภาพนักกีฬาคนโปรด

www.fashionbeans.com

คือเหตุผลมันง่ายมากเลยครับ ก็นักกีฬาพวกนั้นเค้ามีชื่อเสียงมากกว่าคุณอยู่แล้ว คุณโพสต์ไปเค้าก็ไม่ได้ดังขึ้นกว่าเดิมแต่อย่างใด ถ้างั้นเราจะมานั่งโพสต์มนุษย์ที่ไม่ได้ relate กับชีวิตเราไปทำไมกัน?

5. ทำเป็นเผลออวดของ

www.fashionbeans.com

 อารมณ์ประมาณว่าแบบ “อ้าวไม่เห็นรู้เลยว่ามีนาฬิกาโรเล็กซ์ติดอยู่ในภาพด้วย” มันดูน่าหมั่นไส้จริง ๆ นะครับ คือจะอวดก็อวดไปเลยดีกว่า เพราะว่าถ้าเป็นคนปกติที่รวยอยู่แล้วเค้าจะไม่มานั่งอวดแบบนี้อะครับ ใส่ก็ใส่ไป จบ โนแคร์โนสน

4. คำพูดเจ๋ง ๆ ของคนอื่น

www.fashionbeans.com

เพราะการที่คุณมี quote เหล่านั้นติดตัวเอาไว้มันไม่ได้แปลว่าคุณจะเป็นคนแบบนั้นจริง ๆ ครับ ไม่มีอะไรมาการันตีได้ว่าคุณโพสต์อะไรเท่ ๆ ลงในเฟซบุ๊กแล้วคุณจะต้องเท่ตามไปด้วย เช่น “จินตนาการสำคัญกว่าความรู้” - Albert Einstein มันก็ไม่ได้มีอะไรมาการันตีได้ว่าคุณจะเป็นคนที่มีจินตนาการหรือความรู้จริง ๆ เลิกเถอะ คนจริงเค้าทำมากกว่าพูด

3. กวีเห่ย ๆ ของคุณ

www.fashionbeans.com

ทำตัวเป็นคนลึก ๆ เข้าใจยาก ๆ ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะเป็นคนคูล ๆ อะครับ นอกจากคนอื่นจะไม่เข้าใจคุณแล้วดูไปดูมาคุณน่าจะไม่เข้าใจตัวเองด้วย คือถ้าตั้งใจจะโพสต์เรื่องพวกนี้จริง ๆ เราต้องมีวิธีสื่อสารซักหน่อย แค่งงอย่างมันไม่พอนะครับ!

2. ภาพมือถือจอแตก

www.fashionbeans.com

มือถือแตกก็ไปซ่อมสิครับ มาพ้งมาโพสต์อะไรอยู่ได้

1. เซลฟี่ในห้องน้ำ

www.fashionbeans.com

ข้ออื่นอาจจะจำเพาะเจาะจงสำหรับคนบางประเภทเท่านั้น แต่ข้อนี้มันสำหรับมนุษย์ทุกคนบนโลกครับ! ห้องน้ำเอาไว้ใช้ทำภารกิจส่วนตัว มันไม่ได้มีอะไรน่าดึงดูดหรือน่ามองเลยแม้แต่น้อย ไม่รู้เหมือนกันว่าจะถ่ายไปทำม้ายยยยยยยยยยยยยย จบ

คิดว่าตัวเองเป็นแบบนี้มั้ย