ไม่ต้องอันเฟรนด์อีกต่อไป: 3 วิธีบล็อคเพื่อนออกแบบเนียน ๆ โดยที่เจ้าตัวก็ไม่รู้เรื่อง!

ไม่ต้องอันเฟรนด์อีกต่อไป: 3 วิธีบล็อคเพื่อนออกแบบเนียน ๆ โดยที่เจ้าตัวก็ไม่รู้เรื่อง!
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

หลายครั้งสเตตัสของเพื่อนก็ไม่ถูกใจเรา หลายครั้งสเตตัสของเราก็ไม่ถูกใจเพื่อน จะอันเฟรนด์ก็บาดหมางกันในชีวิตจริงอีก งั้นทำไงดี? เรามีทางออกมาให้!

แหล่ง: newsroom.fb.com

คุณเคยรู้สึกเบื่อกับไทม์ไลน์ฟีดบนหน้าเฟซบุ๊กของตัวเองไหมคะ? ไอ้พวกที่เที่ยวอยู่ได้ อัพจังเลยทริปเดียวลงทั้งปี เพื่อนหน้าเดิม ๆ นี่แหละ อัพจริงอะไรจริงทุกสามนาที จะกินก็อัพจะนอนก็อัพ อกหักก็อัพ มีแฟนใหม่ก็อัพอีก! แถมบางครั้งจะอัพสเตตัสไปของมันก็ไม่ถูกใจเรา ของเราก็ไม่ถูกใจมัน แต่จะตัดปัญหาด้วยการอันเฟรนด์ก็ดูจะเป็นวิธีการที่สุดโต่งเกินไปมากอยู่เหมือนกัน วันนี้เรามีทางเลือกอื่นมาแนะนำให้ ซึ่งก็มีทั้งการทำให้เพื่อนไม่เห็นโพสต์เรา เราไม่เห็นโพสต์เพื่อนด้วย แต่ไม่ต้องลบออกจากกันแต่อย่างใดยังคุยกันผ่านเมสเสจได้อยู่เหมือนเดิม ทำยังไงไปดูกันเลยดีกว่า!

1. จัดให้เป็นแค่ “คนรู้จัก” (Acquaintances) ซะเลย

แหล่ง: citydirectorysite.info

เพื่อนบางคนก็แทบจำกันไม่ได้เลย....คุยกันก็แทบจะไม่เคย บางคนเรียนด้วยกันตั้งแต่อนุบาลแมวน้ำ จนเดี๋ยวนี้อายุปาเข้าไปเท่าไรแล้ว แต่จะอันเฟรนด์ก็น่าเกลียด จัดการได้ค่ะ ไม่มีปัญหา

แก้ไขโดยใช้ PC

1. เข้าไปที่เฟซบุ๊กเพจของเพื่อนคนนั้น ๆ
2. ที่มุมขวามือของ Cover จะมีปุ่ม "เพื่อน" (Friends) และเครื่องหมายสามเหลี่ยม คลิกเลยค่ะ
3. จะเป็นป๊อปอัพลิสต์ปรากฏขึ้นมา เลือก "คนรู้จัก" (Acquaintances)

แก้ไขทางโทรศัพท์มือถือ

1. เข้าไปที่หน้าเฟซบุ๊กเพจของเพื่อนคนนั้น
2. ใต้รูปโปรไฟล์ของเพื่อนคนนั้นจะเห็นเครื่องหมายถูกที่คำว่า "เพื่อน" คลิกเข้าไปเลยค่ะ
3. คลิกที่ "แก้ไข" (Edit Friend Lists)
4. เลือก "คนรู้จัก" (Acquaintances)

2. อันฟอลโลวแต่ไม่ใช่อันเฟรนด์

แหล่ง: www.theodysseyonline.com

ทัศนคติของเพื่อน ไม่ได้ตรงกับเราเสมอไปสเตตัสบางคนเราอ่านแล้วหัวร้อน หงุดหงิด แล้วบางครั้งก็เผลอเข้าไปตอบในคอมเมนท์เพื่อนจนแทบเสียเพื่อนก็เคยมาแล้ว วิธีที่จะป้องกันอีกทางเพื่อไม่ให้เห็นเพื่อนๆเหล่านั้น ก็คืออันฟอลโลวไปเลยค่ะ

แก้ไขโดยใช้ PC

1. เข้าไปที่หน้าเฟซบุ๊กเพจของเพื่อนคนนั้น
2. ตรงหน้าปกเราจะเห็นว่าเครื่องหมายถูกต้องจะอยู่ที่ปุ่ม "กำลังติดตาม" (Following)
3. เมื่อเลื่อนเมาส์ไปเราจะพบว่าเครื่องหมายถูกจะอยู่ตรง "ค่าเริ่มต้น" (Default)
4. แก้ไขได้เลยค่ะ เปลี่ยนเครื่องหมายถูกไปวางไว้ที่ "เลิกติดตาม" (Unfollow) เป็นอันเสร็จสิ้น

แก้ไขทางโทรศัพท์มือถือ

1. เข้าไปที่หน้าเฟซบุ๊กเพจของเพื่อนคนนั้น
2. ใต้รูปโปรไฟล์ของเพื่อนคนนั้นจะเห็นเครื่องหมายถูกที่คำว่า "เพื่อน" คลิกเข้าไปเลยค่ะ
3. คลิกที่ "เลิกติดตาม" (Unfollow)

3. จัดให้ท่านทั้งหลายไปอยู่ในกลุ่ม "ผู้ที่ถูกจำกัดไว้" (Restricted)

แหล่ง: appleiphones.org


วันดีคืนดีเจ้านายขอแอดเป็นเพื่อน ทำไงดี จะไม่รับก็ไม่ได้ เมสเสจมาจิกยิกๆ ให้รับเป็นเพื่อนหน่อยๆ อย่าขัดศรัทธาค่ะ รับไว้ก่อน แล้วเรามาดุทางแก้กันเลย

แก้ไขโดยใช้ PC

1. เข้าไปที่หน้าเฟซบุ๊กโปรไฟไฟล์ของเพื่อนคนนั้น ๆ
2. มุมขวามือของ Cover จะมีปุ่ม "เพื่อน" (Friend) และเครื่องหมายสามเหลี่ยมอยู่ คลิกเลยค่ะ
3. จะเห็นป๊อปอัพลิสต์ปรากฎขึ้นมา เลือก "ผู้ที่ถูกจำกัดไว้" (Restricted)

แก้ไขทางโทรศัพท์มือถือ

1. เข้าไปที่หน้าเฟซบุ๊กเพจของเพือนคนนั้น
2. ใต้รูปโปรไฟล์ของเพื่อนคนนั้นจะเห็นเครื่องหมายถูกอยู่ที่คำว่า "เพื่อน" คลิกเข้าไปเลยค่ะ
3. คลิกที่ "แก้ไข" (Edit Friend Lists)
4. เลือก "ผู้ที่ถูกจำกัดไว้" (Restricted)

แล้วถ้าเปลี่ยนใจอยากได้เพื่อนกลับมาต้องทำยังไง?

แก้ไขโดยใช้ PC

1. ไปที่หน้าหลัก (Timeline)
2. เมนูด้านซ้ายของหน้าจอ จะเห็น "ฟีดข่าว" (News Feed) คลิกที่ ... [จุดสามจุด]
3. จะมีป๊อปอัพขึ้นมา ให้เลือก "แก้ไขการกำหนดลักษณะ" (News Feed Preferences)
4. หน้าต่าง "การตั้งค่าที่ต้องการ" จะปรากฎขึ้นมา เลือก "เชื่อมต่ออีกครั้งกับผู้ที่คุณได้เลิกติดตามไป" (Reconnect with people you unfollowed) แล้วเลือกรายชื่อบุคคลได้เลยค่ะ

แก้ไขทางโทรศัพท์มือถือ

1. ไปที่ขีดสามเส้นตรงมุมขวาล่างของแอป Facebook ของคุณ
2. เลื่อนลงมาที่หัวข้อ "การตั้งค่า" (Settings)
3. จะมีป๊อปอัพขึ้นมา เลือก "แก้ไขการกำหนดลักษณะ" (News Feed Preferences)
4. หน้าต่าง "การตั้งค่าที่ต้องการ" จะปรากฎขึ้นมา เลือก "เชื่อมต่ออีกครั้งกับผู้ที่คุณได้เลิกติดตามไป" (Reconnect with people you unfollowed) แล้วคลิกเลือกรายชื่อเพื่อนได้เลยค่ะ

เป็นไงค่ะ 3 วิธีง่ายๆ ไม่ต้องกังวลไปนะคะว่าคุณทำตามข้อใดข้อหนึ่งแล้วเพื่อนจะรู้ ไม่แน่นอนค่ะ เพราะ Facebook จะไม่มีการแจ้งเตือนไปยังเพื่อนของคุณว่าเค้าถูกวางไว้ในที่พิเศษ แต่เค้าอาจจะแค่สงสัยว่า ทำไมไม่เห็นการอัพเดตสถานะต่างๆของคุณเลย ก็เท่านั้นเอง

คุณเลือกบลอคเค้าด้วยวิธีไหนคะ