6 สมาร์ทโฟนสุดแปลกดีไซน์ล้ำที่มีอยู่จริง พร้อมฟีเจอร์การใช้งานที่ปฏิวัติวงการ!

6 สมาร์ทโฟนสุดแปลกดีไซน์ล้ำที่มีอยู่จริง พร้อมฟีเจอร์การใช้งานที่ปฏิวัติวงการ!

6 สมาร์ทโฟนสุดแปลกดีไซน์ล้ำที่มีอยู่จริง พร้อมฟีเจอร์การใช้งานที่ปฏิวัติวงการ!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

6 สมาร์ทโฟนสุดแปลกดีไซน์ล้ำที่มีอยู่จริง พร้อมฟีเจอร์การใช้งานที่ปฏิวัติวงการ! รุ่นใดที่มีฟังก์ชันสุดเหลือเชื่อสมเป็นมือถือแห่งอนาคต วันนี้เรามีคำตอบ!

     ปฏิเสธไม่ได้ว่าเทคโนโลยีในปัจจุบันนี้ก้าวล้ำไปมากภายในระยะเวลาอันรวด เร็ว โดยเฉพาะเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับโทรศัพท์มือถือ ซึ่งถ้าหากเราย้อนเวลากลับไปในช่วง 10 ปีก่อนหน้านี้ จะพบว่า มือถือในสมัยนั้นยังมีขนาดที่ใหญ่โต เทอะทะ พกพาลำบาก ฯลฯ และที่สำคัญมือถือรุ่นแรกๆ ยังมีราคาสูงมาก

     แต่ก็นับว่ามือถือทุกรุ่นในช่วงนั้นเป็นจุดเริ่มต้นของพัฒนาการในวงการมือถือที่เริ่มมีฟีเจอร์ต่างๆ ปรับเข้ามาใช้มากขึ้น เช่น การฟังเพลง, การเล่นเกม หรือแม้กระทั่งฟีเจอร์ที่เปลี่ยนโลกอย่าง กล้องถ่ายภาพ ก็ถูกนำมาใส่ไว้ในมือถือเครื่องเล็กๆ นี้ด้วยเช่นเดียวกัน     เมื่อโลกของเราก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัล อินเทอร์เน็ตเริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของมนุษย์มากขึ้น ส่งผลให้มือถือเครื่องเล็กๆ ที่จากเดิมมีไว้ใช้เพียง รับสาย-โทรออก, ฟังเพลง, เล่นเกม หรือถ่ายภาพ กลายมาเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่มนุษย์ทุกคนแทบจะขาดไปเสียไม่ได้แล้ว รวมไปถึงการพัฒนาฟังก์ชัน และฟีเจอร์ต่างๆ ที่มีมาอย่างต่อเนื่องจึงส่งผลให้ในทุกวันนี้มือถือธรรมดาถูกเรียกชื่อเสียใหม่ว่า "สมาร์ทโฟน" และสมาร์ทโฟนเครื่องสำคัญชิ้นนี้ก็แทบไม่มีสิ่งใดที่ทำไม่ได้เลยในปัจจุบัน

     เรียกได้ว่าในขณะนี้เรากำลังอยู่ในยุคที่เต็มไปด้วยการพัฒนา และวิวัฒนาการของสิ่งต่างๆ รอบตัวที่เป็นไปด้วยความรวดเร็วเกินกว่าจะคาดคิด ซึ่งมีส่วนให้สมาร์ทโฟนในปัจจุบันเริ่มมีฟีเจอร์ และฟังก์ชันการทำงานบางอย่างที่ดูก้าวล้ำกว่ายุคสมัยไปมากราวกับเป็นมือถือ แห่งอนาคตเลยทีเดียว วันนี้ทีมงาน Thaimobilecenter จึงได้รวบรวม 6 สมาร์ทโฟนสุดแปลกดีไซน์ล้ำที่มีอยู่จริงมาให้ทุกท่านได้รับชมกัน สมาร์ทโฟนรุ่นใดจะมีฟีเจอร์ และฟังก์ชันการทำงานที่ก้าวล้ำจนกลายเป็นตัวอย่างมือถือแห่งอนาคตบ้างนั้น ติดตามชมไปพร้อมกันได้เลยครับ

 

HoloFlex สมาร์ทโฟนสุดล้ำที่มาพร้อมจอ OLED Holographic แบบโค้งงอได้รุ่นแรกของโลก แสดงภาพแบบ 3D รอบทิศทาง!


     ใครจะคาดคิดว่าสมาร์ทโฟนที่เราใช้งานกันอยู่เป็นประจำในทุกๆ วันจะถูกพัฒนาต่อยอดในด้านเทคโนโลยีจนสามารถแสดงผลภาพแบบ 3 มิติ ได้แล้วเช่นเดียวกับที่ปรากฏในภาพยนตร์ Sci-Fi โดยผลงานชิ้นนี้มีชื่อว่า HoloFlex เป็นผลงานการวิจัยจากเหล่านักวิจัยในหาวิทยาลัย Queen's University Human Media Lab ซึ่งการเผยโฉมตัวเครื่องต้นแบบ (Prototype) รุ่นนี้ ส่งผลให้ HoloFlex กลายเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอ Holographic OLED ที่โค้งงอได้เป็นรุ่นแรกของโลก โดยหน้าจอมีความละเอียดระดับ Full HD 1080p และประกอบไปด้วยเลนส์ Fish-Eye มุมกว้างในความละเอียด 12 พิกเซล กว่า 16,000 ชิ้น ซึ่งภาพที่ประมวลผลเรียบร้อยแล้วจะมีความละเอียดอยู่ที่ 160x104 พิกเซล และกำลังอยู่ในช่วงพัฒนาฟีเจอร์ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ไม่แน่ว่าในอนาคตมือถือรุ่นนี้อาจแสดงผลภาพ Hologram แบบลอยตัวได้จริงๆ ก็เป็นได้

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HoloFlex

 

CAT S60 สมาร์ทโฟนพร้อมกล้องตรวจจับความร้อนรุ่นแรกของโลก พร้อมตัวเครื่องสุดแกร่งที่ทนทานต่อการตกกระแทก และป้องกันน้ำ!


     Caterpillar บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ก่อสร้างชื่อดังได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนชื่อรุ่น CAT S60 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมฟีเจอร์ "กล้องตรวจจับความร้อน" ที่สามารถตรวจจับรายละเอียดของวัตถุที่อยู่ตรงหน้าในระยะ 15-30 เมตรได้อย่างแม่นยำ รวมไปถึงตัวเครื่องที่มีความแข็งแกร่งทนทานสามารถทนต่อการตกกระแทกจากความ สูง 180 เซ็นติเมตรได้มากถึง 26 ครั้ง และสามารถป้องกันน้ำได้ลึกถึง 5 เมตร เป็นเวลา 1 ชั่วโมงอีกด้วย เรียกได้ว่า CAT S60 เหมาะที่จะเป็นสมาร์ทโฟนสายตรวจจับแห่งอนาคตจริงๆ

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CAT S60

 

Solarin สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่ปลอดภัยที่สุดในโลก! ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยระดับสูง ในราคา 492,500 บาท พร้อมยืนยันแฮ็กยากกว่า iPhone แน่นอน!


     SIRIN LABS ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดในชื่อ Solarin ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android ที่ถูกปรับแต่งระบบมาแล้ว โดยทีมงานของ SIRIN LABS มองว่าการที่ Android มีระบบหลังบ้าน (Backdoor) ทำให้เสี่ยงต่อการถูกแฮ็กข้อมูลได้ง่าย จึงได้ทำการตัดระบบดังกล่าวทิ้งไปพร้อมปรับปรุงระบบการทำงานให้ดียิ่งขึ้นจน มีความปลอดภัยระดับเดียวกับที่ใช้รักษาข้อมูลทางการทหารเลยทีเดียว อีกทั้งทางทีมผู้พัฒนายังได้กล่าวรับรองว่า "สมาร์ทโฟน Solarin ถูกแฮ็กยากกว่า iPhone ของ Apple อย่างแน่นอน" โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีราคาวางจำหน่ายเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 9,500 ยูโร หรือประมาณ 492,500 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Solarin

 

จีนเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอม้วนได้สุดล้ำเป็นรุ่นแรกของโลก พร้อมแปลงร่างเป็น Smartwatch เพื่อความสะดวกในการพกพา!


     บริษัท Moxi Group จากประเทศจีนได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่สามารถม้วนได้เป็น รุ่นแรกของโลก โดยสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวใชเทคโนโลยี Graphene ในการผลิตหน้าจอ ส่วนตัวเครื่องผลิตจากวัสดุอย่าง Carbon Atom ที่มีความคงทนแข็งแรง ซึ่งชิ้นส่วนภายในของสมาร์ทโฟนทั้งหมดถูกรวมไว้ที่ด้านท้ายของตัวเครื่อง จึงส่งผลให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้สามารถม้วนงอเข้าหากันได้โดยไม่ส่งผลใดๆ ต่อการทำงาน และยังสามารถแปลงกายเป็นนาฬิกา Smartwatch ได้อีกด้วยเช่นกัน

 

Google Project Ara สมาร์ทโฟนแยกชิ้นส่วนสุดล้ำเสร็จสมบูรณ์แล้ว มาพร้อมโมดูลถอดเปลี่ยนได้ถึง 6 ส่วน!


ได้ยินชื่อกันมานานสำหรับ Google Project Ara ซึ่งเป็นโครงการวิจัย และพัฒนาสมาร์ทโฟนที่สามารถถอดเปลี่ยนชิ้นส่วนได้ตามความต้องการของผู้ใช้ ล่าสุดทาง Google ก็ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า Google Project Ara ถูกพัฒนาจนเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้วและพร้อมส่งมอบให้เหล่านักพัฒนา (Developer) ได้ทดสอบการใช้งานในช่วงปลายปีนี้ และบทสรุปของ Google Project Ara จะสามารถถอดเปลี่ยนชิ้นส่วนได้ทั้งหมด 6 ส่วน เช่น กล้องดิจิทัล, ลำโพง, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, ขาตั้ง และหน้าจอที่สอง ซึ่งชิ้นส่วนต่างๆ เหล่านี้จะถูกผลิตขึ้นโดยพันธมิตรด้านธุรกิจแบรนด์ต่างๆ เช่น  Panasonic, TDK, iHealth, E Ink, Toshiba, Sony Pictures Home Entertainment, และ Samsung เป็นต้น

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Google Project Ara

 

Samsung Galaxy X สมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นแรกของโลกเตรียมเปิดตัวปีหน้า บนดีไซน์สุดล้ำ และฟีเจอร์การใช้งานรูปแบบใหม่ล่าสุด พร้อมความสะดวกในการพกพา!


     เรียกได้ว่าแบรนด์สมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง Samsung ก็ทุ่มเทให้กับการพัฒนานวัตกรรม หรือเทคโนโลยีใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะเรื่องหน้าจอแสดงผล ซึ่งล่าสุดก็มีข้อมูลว่า Samsung กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนในชื่อ Samsung Galaxy X ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวภายในปีหน้าในฐานะของ "สมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นแรกของโลก" โดยสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวอาจสร้างบรรทัดฐาน หรือค่านิยมใหม่ให้กับวงการสมาร์ทโฟนในแง่ของการใช้งานก็เป็นได้ อีกทั้งในขณะนี้ก็ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติตัวเครื่องหลุดออกมาให้ ชมกันมากนัก ต้องติดตามกันว่า Samsung Galaxy X จะเปิดตัวออกมาในรูปโฉมแบบใด

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Samsung Galaxy X

 

     เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ 6 สมาร์ทโฟนสุดแปลกดีไซน์ล้ำที่มีอยู่จริงใน ช่วงเวลานี้ เพราะตัวผู้เขียนเองยังแอบตื่นเต้นนิดๆ ว่าสมาร์ทโฟนเครื่องเล็กๆ ในมือของเราจะถูกพัฒนาให้ก้าวไปสู่การใช้งานรูปแบบใดได้บ้างในอนาคต ซึ่งสมาร์ทโฟนทุกรุ่นข้างต้นถือเป็นตัวอย่างการพัฒนาเทคโนโลยีที่เหมาะแก่

     การเป็นกรณีศึกษาเพื่อก่อให้เกิดการปรับปรุง และการต่อยอดทางความคิดเพื่อสรรค์สร้างเทคโนโลยีที่สมบูรณ์แบบที่สุดให้เรา ได้ใช้ประโยชน์กัน ซึ่งผู้ใช้อย่างเราๆ ก็คงได้แต่เฝ้าคอย และเฝ้ารอดูว่า สมาร์ทโฟนในอีก 5-10 ปี ข้างหน้านี้จะเปิดตัวมาพร้อมคุณสมบัติตัวเครื่อง และฟีเจอร์การใช้งานสุดล้ำอย่างไรบ้าง สำหรับวันนี้ทีมงาน Thaimobilecenter ขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ

 

นำเสนอบทความโดย : Thaimobilecenter.com

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook