มาดูของใหม่บน iOS 9.3 ก่อนเปิดให้โหลดช่วงฤดูใบไม้ผลิ

มาดูของใหม่บน iOS 9.3 ก่อนเปิดให้โหลดช่วงฤดูใบไม้ผลิ
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

    ปกติการปรับปรุง iOS รุ่นใหม่มักจะเกิดขึ้นในการ Update ใหญ่ ๆ เสมอแต่วันนี้ Apple เผยลูกเล่นที่คุณจะได้พบเจอใน iOS 9.3 ใหม่ที่กำลังจะคลอดให้อัพเดทกัน กับลูกเล่นใหม่ที่น่าสนใจมาก มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

Night Shift


    เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่ล่ำมาก เพราะจะมีการปรับความสว่างและสีของหน้าจออัตโนมัติ เมื่อพระอาทิตย์ตก ให้ดูสบายตาและช่วยถนอมสายตาไปในตัวเลยทีเดียว

เก็บความลับใน Note ด้วยการตั้งสแกนลายนิ้วมือ


    ปกติแล้วใน Note นอกจาก iOS9 จะสามารถใช้นิ้ววาดรูปหรือเขียนได้แล้ว ในเวอร์ชั่น 9.3 จะทำให้ความลับของคุณสามารถเก็บได้แค่การสแกนลายนิ้วมือ เท่านี้ความลับของคุณก็จะถูกเก็บไว้อย่างแนบเนียน

News


    สามารถเพิ่มเลือกนอกจากเพิ่มทางเลือกเกี่ยวกับการติดตามข่าวได้มากจากหลายสำนักพิมพ์แล้วยังสามารถใช้เป็นแนวนอนเพื่อดูเป็นคลิปข่าวได้เช่นเดียวกัน

Health


    นอกจากเพิ่มการรองรับ Apps แบบจากผู้ผลิตอื่นแล้ว ยังเพิ่มเรื่อง Dashboard เกี่ยวกับการกินหรือการใช้พลังงานในการออกกำลังกายในชีวิตประจำวันเข้ามาอีกด้วย

Apple CarPlay


    ลูกเล่นที่เพิ่มเติมขึ้นมาจะเป็นเกี่ยวกับการสั่งงานและเพิ่มการค้นหาสถานที่สำคัญเช่น ปั้มน้ำมัน, ที่จอดรถ, ร้านอาหาร รวมถึงช่วยในการจัดการเพลงเพื่อความบันเทิงได้อีกด้วย

Education

 

    มีฟีเจอร์ใหม่ที่สามารถรวมเพื่อน ๆ ที่เคยเรียนในห้องเดียวกันคุณแปะเป็นเหมือนกับ Contact ที่สามารถรู้ได้ว่ามีเพื่อนคนไหนเรียนห้องเดียวกับคุณบ้าง ทำเหมือน บอร์ดสมัยโรงเรียนประถมที่มีชื่อเพื่อนรวมถึงคุณติดเต็มไปหมด แถมยังจัดการข้อมูลการเรียนใน Mac OS ได้ด้วย

      แถมยังรองรับ Siri กับภาษาที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย และเพิ่มความสามารถของ 3D Touch กับ icon หลักของ iPhone 6s มากขึ้น ทั้งหมดนี้คุณจะเจอใน iOS 9.3 ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ (ประมาณ เมษายน - พฤษภาคมนี้) สาวกทั้งหลายเตรียมพื้นที่ให้พร้อมและรอโหลดมาใช้งานเร็ว ๆ นี้

ที่มา Apple(iOS), 9tomac

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ มาดูของใหม่บน iOS 9.3 ก่อนเปิดให้โหลดช่วงฤดูใบไม้ผลิ