วิธีบอกพิกัดใน facebook ให้เพื่อนรู้ แต่แฟนไม่รู้ง่ายแบบปอกกล้วย

วิธีบอกพิกัดใน facebook ให้เพื่อนรู้ แต่แฟนไม่รู้ง่ายแบบปอกกล้วย

วิธีบอกพิกัดใน facebook ให้เพื่อนรู้ แต่แฟนไม่รู้ง่ายแบบปอกกล้วย
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

    เคยรู้สึกไหมว่าปกติการใช้งาน Social Network โดยเฉพาะ Facebook มีการบอกตำแหน่งของเราว่าอยู่ที่ไหนแชร์ไปให้เพื่อน ๆ แต่เราอยากรู้พิกัดเพื่อนโดยที่ไม่มีใครรู้ และนัดหมายเพื่อนของเราให้มาเจอสถานที่เดียวกับเราในเวลาที่เราต้องการหรือไม่ วันนี้จะมาสอนวิธีใช้งานฟีเจอร์หนึ่งที่สามารถตอบโจทย์แบบนี้กัน    ฟีเจอร์นี้เรียกว่า Nearby friend ซึ่งค่าเริ่มต้นนั้นจะบอกให้จับพิกัดของเราไว้ ซึ่งการเชื่อมต่อระบบหาว่าพิกัดที่คุณอยู่มีเพื่อนคนใดอยู่บ้าง โดยค่าเริ่มต้นจะบอกเพื่อนทั้งหมด

   

    ซึ่งคุณสามารถเลือกกลุ่มเพื่อน หรือ เฉพาะคนที่ต้องการเจอบ่อย ๆ ได้แค่กด setting ใน near by friend แล้วเลือก friends จากนั้นเลือกกลุ่มตามความเหมาะสมได้


    กรณีที่ต้องการส่งพิกัดให้เพื่อนคนนี้ให้มาเจอ แค่กดรูปลูกศรหน้าชื่อเพื่อนของคุณ และเลือกเวลา แค่นี้ระบบจะส่งพิกัดที่คุณอยู่ให้เพื่อนคุณได้

    ระบบนี้เหมาะสมกับคนที่ต้องการให้เพื่อนที่อยากเจอมาจุดที่เราอยู่หรือนัด hangout กับเพื่อนหลายคนแต่ไปสถานที่นั้นไม่ถูกนั่นเอง อีกกลุ่มที่เหมาะ ถ้าใช้ให้ถูกวิธี สามารถตามผู้ร้ายได้อีกด้วย

    หมายเหตุ ถ้าแฟนหึงหวงมาก รวมทั้งเพื่อนใน facebook ของคุณรู้มีคนที่คุณรู้จักน้อยเกินไป แนะนำให้ปิดความสามารถนี้จะดีกว่า เพื่อไม่ให้เกิดปมที่ร้ายแรงในอนาคตครับ