[รีวิว] เปรียบเทียบหมัดต่อหมัด กล้องของ Samsung Galaxy Note 5 Vs LG G4 ใครจะแจ่มกว่ากัน

[รีวิว] เปรียบเทียบหมัดต่อหมัด กล้องของ Samsung Galaxy Note 5 Vs LG G4 ใครจะแจ่มกว่ากัน

[รีวิว] เปรียบเทียบหมัดต่อหมัด กล้องของ Samsung Galaxy Note 5 Vs LG G4 ใครจะแจ่มกว่ากัน
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

     หลังจากที่ได้เห็นรีวิวของ Samsung Galaxy Note 5 กันไปแล้ว หลายคนถึงขั้นมอบเงินให้กับร้านขายมือถือเพื่อต้องการครอบครองมัน และคำถามที่คาใจของแต่ละคนผมเชื่อว่ามีคือ แล้วถ้าเทียบกับ LG G4 ว่ากล้องของใครจะดีกว่ากัน

      คราวนี้ Sanook! Hitech จะตอบสนอง Need ของคนที่ทั้งหลายว่ากล้องใครดีกว่ากัน ในภาพที่จะแสดงข้างล่างต่อจากนี้ โดยเราจะไม่บอกว่า ทั้ง 2 ภาพเป็นกล้องอะไร พร้อมแล้วมาดูกันเลย

ภาพชุดที่ 1

A

B

ภาพชุดที่ 2


A

B

ภาพชุดที่ 3


A

B

ภาพชุดที่ 4


A

B

ภาพชุดที่ 5


A

B

     ที่เห็นไปนั้นคุณชอบภาพ A หรือ B มากกว่ากัน ผมคงไม่เฉลยว่าภาพ A หรือ B มาจากกล้องของมือถือรุ่นไหน แต่จะสรุปสิ่งที่ได้จากกล้องทั้ง 2 รุ่นที่คุณจะสัมผัสได้ โดย

LG G4 (เฉลย ภาพ B)

     เนื่องจากกล้องมีการใส่เทคโนโลยีวัดค่าสี CSS รวมกับ Laser Focus รวมถึงการกันสั่น 3 แกน สิ่งที่แสดงออกมานั้นจะเป็นธรรมชาติกว่า สีสันอยู่ในระดับกลาง การโฟกัสทำได้ดีเลยทีเดียว แต่บางจังหวะที่เข้าใกล้แล้วกล้องจะไม่ยอมโฟกัสอยู่บ้าง ถ้าเลือกระยะห่างอีกสักหน่อยจะติดได้ทันที และให้คุณสนุกกับ Manual Mode แต่ถ้าต้องการถ่ายภาพได้ทุกสภาพโดยไม่ยุ่งยาก ปรับเป็น Auto ดีที่สุด

Samsung Galaxy Note 5 (เฉลย ภาพ A)

     กล้องมีการปรับปรุงจาก Galaxy S6 ในเรื่องการรับแสงนิดหน่อยและภาพที่สีสดใช้ได้ โดยลักษณะภาพออกมาตามความคาดหมายทุกประการคือ สีจะสดมากกว่าปกติ และการโฟกัสของกล้องนั้นทำงานได้รวดเร็วดี ซึ่งมีข้อสังเกตคือ เมื่อใช้งานกล้องนาน ๆ หรือเครื่องอยู่ในอุณหภูมิที่สูง เครื่องจะไม่สามารถโฟกัสและกดบันทึกภาพได้ เป็นอาการที่แปลก ๆ อยู่มิใช่น้อย แต่ลูกเล่นมันก็แพรวพราวกว่า G4 อยู่หน่อย ๆ

     แต่สุดท้ายนี้ภาพรวมแล้วผมจะชอบ LG G4 มากกว่าเพราะความเป็นธรรมชาติกว่า ซึ่งอันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวของผมเอง แล้วคุณล่ะชอบภาพจากกล้องรุ่นไหนมากกว่ากัน

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ ของ [รีวิว] เปรียบเทียบหมัดต่อหมัด กล้องของ Samsung Galaxy Note 5 Vs LG G4 ใครจะแจ่มกว่ากัน