ในอเมริกา Samsung ยังเป็นที่ 1 ในเรื่อง Phablet อยู่

ในอเมริกา Samsung ยังเป็นที่ 1 ในเรื่อง Phablet อยู่

ในอเมริกา Samsung ยังเป็นที่ 1 ในเรื่อง Phablet อยู่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ถึงแม้ว่ายอดขาย iPhone 6 จะมาแรงมาก แต่ในอเมริกา Samsung ยังเป็นที่ 1 ในเรื่อง Phablet อยู่

ถึงแม้ว่าในปี 2014 นั้นจะเป็นปีที่ Samsung ไม่ค่อยจะดีนักในเรื่องของยอดขายสมาร์ทโฟน แต่ทว่ากับข่าวล่าสุดนี้ทาง Samsung น่าจะยังพอยิ้มออกได้ครับ

เมื่อทาง Chitika ได้ทำการวิเคราะห์ทราฟฟิกของสมาร์ทโฟนในอเมริกาเหนือโดยสนใจที่อุปกรณ์ที่มีขนาดหน้าจอตั้งแต่ 5 นิ้วขึ้นไป พบว่าถึงแม้ Apple จะมีคู่แข่งที่น่ากลัวอย่าง iPhone 6 Plus ออกมานั้นแต่ทาง Samsung ก็ยังได้รับความนิยมนำมาเป็นอันดับหนึ่งสำหรับตลาด phablet ครับ

โดยจากข้อมูลนั้นพบว่า กว่า 77% ของทราฟฟิกนั้นเป็นการใช้งานเข้าสู่เว็บไซต์โดยใช้อุปกรณ์ของทาง Samsung แทบทั้งสิ้น(เฉพาะในอเมริกาเหนือ) ซึ่งจากข้อมูลทางด้านนี้เองที่ทำให้เราเห็นได้ว่าเทรนของผู้ใช้งานนั้นชอบที่จะใช้อุปกรณ์ที่มีขนาดจอใหญ่กว่า 5 นิ้วในการเข้าสู่เว็บไซต์ครับ

อย่างไรก็ตามข้อมูลนี้ Samsung ก็ได้เปรียบผู้ผลิตรายอื่นๆ อยู่มากโดยเฉพาะอย่างยิ่งได้เปรียบกว่าทาง Apple เนื่องจากว่า ทั้ง Samsung Galaxy S4 และ Samsung Galaxy S5 นั้นต่างก็เป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่กว่า 5 นิ้วแล้วทั้งสิ้น

ในขณะที่ Apple นั้นมีเพียง iPhone 6 Plus เท่านั้นที่มีขนาดหน้าจอใหญ่กว่า 5 นิ้ว การสำรวจของ Chitika นั้นจะมีข้อมูลเป็นอย่างไรติดตามได้จากกราฟทางด้านล่างนี้เลยครับ

อย่างไรก็ตามหากเรามองไปที่เฉพาะอุปกรณ์ที่พึ่งจะวางจำหน่ายในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้นั้นจะพบว่า iPhone 6 Plus มียอดผู้ใช้งานอยู่ที่ 3.9% ตามหลัง Motorola Droid Ultra ที่มียอดการใช้งานอยู่ที่ 4% ส่วน Samsung Galaxy Note 4 ที่พึ่งวางขายไปได้ไม่นานนั้นมียอดการใช้งานอยู่ที่ 2.1% (ข้อมูลทั้งหมดเก็บถึงในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน)

ถ้าหากมองไปที่อุปกรณ์ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่กว่า 5.5 นิ้วขึ้นไปแล้วจะพบว่า Samsung Galaxy Note 3 นั้นมียอดผู้ใช้สูงที่สุดอยู่ที่ 14% เลยทีเดียวครับ

ที่มา : bgr

ขอบคุณเนื้อหา และภาพประกอบ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook