เมื่อ Apple รุกรานสื่อข้ามประเทศ มาดูกันสื่อดังจัดหนักแค่ไหน?

เมื่อ Apple รุกรานสื่อข้ามประเทศ มาดูกันสื่อดังจัดหนักแค่ไหน?

เมื่อ Apple รุกรานสื่อข้ามประเทศ มาดูกันสื่อดังจัดหนักแค่ไหน?
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อ Apple รุกรานสื่อข้ามประเทศ มาดูกันสื่อดังจัดหนักแค่ไหน?

กลายเป็นประเด็นขึ้นมาจนได้สำหรับการนำเสนอข่าวของ iPhone6 Plus ตัวเครื่องมีการบิดงอได้ง่ายเกินไปจนนำไปถึงการเอานำเอา iPhone เจ้าปัญหามาทดลองบิด หรือ งอ ตัวเครื่องของสื่อไอทีหลายๆ เพื่อทดสอบพร้อมทั้งเผยแพร่ผลที่ได้ออกไปทั่วโลก

ล่าสุดทาง บริษัท Apple ได้มีการร่อนหนังสือไปยังนิตยสาร Computer Bild จากประเทศเยอรมันพร้อมทั้งตำหนิเรื่องการเผยแพร่คลิปทดลองตัวเครื่อง iPhone6 Plus ขึ้นบน YouTube

เบื้องต้นนั้นทาง Apple ได้ยื่นคำขาดให้แก่นิตยสาร Computer Bild ว่าต่อไปจะไม่มีการส่งหมายเชิญต่างๆ แก่ Computer Bild ลามไปถึงเรื่องการไม่อนุญาตให้คนของ Computer Bild เข้าร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ด้วย รวมถึงเรื่องการส่งผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้รีวิวก็จะมีการตัดสิทธิ์นั้นเช่นกัน

ด้าน นิตยสาร Computer Bild ก็ได้ออกมาตอบโต้ทาง Apple แบบไม่ได้กลัวหรือเกรงอะไรเช่นกัน ด้วยการออกมาส่งจดหมายเปิดผนึกถึง CEO ของทาง Apple อย่าง Tim Cook พร้อมทั้งตอบโต้อย่างไม่ยอมเช่นกันโดยจดหมายฉบับดังกล่าวมีข้อความสรุปสั้นๆ ได้ดังนี้

"ทาง Computer Bild ได้แสดงความผิดหวังต่อการกระทำในครั้งนี้ของ Apple พร้อมทั้งยืนยันว่าการกระทำครั้งนี้ของทาง Apple นั้นเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง และเป็นการไม่เคารพต่อการทำงานของสื่อพร้อมทั้งตอบโต้แบบเจ็บแสบว่าพวกเค้ามีปริมาณของคนอ่านมากพอจนมีรายได้ที่จะหาเงินมาซื้อสินค้ามาทำการทดลองเองได้ ไม่จำเป็นต้องรอ Apple ส่งของมาและแอบจิกกัดเบาๆ ว่าตัวเครื่องที่ทำการสาธิตนั้นไม่ได้เป็นของที่ทาง Apple ส่งมานะครับอย่ามโน..." เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าอย่ามาพยายาม"ครอบงำสื่อ"

คลิปทดสอบเจ้าปัญหา

จากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ทีมงาน Sanook! Hitech แอบคิดเหมือนกันว่าถ้าเป็นสื่อของบ้านเราโดนมหาอำนาแห่งวงการไอที จัดหนักแบบนี้จะมีปฏิกิริยาตอบโต้เช่นไรหากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น(ลองเดา กันขำๆ ครับ

อย่างไรก็ตามสำหรับกรณีดังกล่าวนี้ที่ เกิดขึ้นนั้นทางฝ่าย Apple เองยังไม่มีการออกมาแถลงข่าวเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด หากใครสนใจจะอ่านจดหมายแบบฉบับเต็มๆ นั้นสามารถเข้าไปอ่านได้ที่เว็บของ  Comupter Bild

ที่มา: Comupter Bild