เจลเบรค (Jailbreak) ใกล้จะหมดยุคแล้ว จริงหรือ?

เจลเบรค (Jailbreak) ใกล้จะหมดยุคแล้ว จริงหรือ?
Techmoblog

สนับสนุนเนื้อหา

เจลเบรค (Jailbreak) ใกล้จะหมดยุคแล้ว จริงหรือ?

สำหรับสาวก iPhone, iPad หรือแม้แต่ iPod Touch คงไม่มีใครไม่รู้จักคำว่า Jailbreak กันอย่างแน่นอน เพราะการ เจลเบรค (Jailbreak) คือการขุดความสามารถบางอย่างบน iOS ที่แอปเปิลได้ซ่อนเอาไว้ ให้สามารถใช้งานได้ แต่ล่าสุด ผู้คร่ำหวอดในวงการสมาร์ทโฟนรายหนึ่ง ได้ออกมาเผยว่า ในอีกไม่ช้า คงจะหมดยุคของการ เจลเบรค แล้วครับ


โดย Anthony Leather นักเขียนจากสำนักข่าว Forbes ได้ออกมาเผยว่า สาเหตุที่ทำให้ การเจลเบรค เริ่มหมดความนิยมลงไป เป็นเพราะ ความล่าช้า ในการปล่อยเครื่องมือออกมา เจลเบรค นั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iOS 7 ที่จะมีการอุดช่องโหว่การเจลเบรคทุกรูปแบบ ซึ่งกว่าผู้คิดค้นเครื่องมือการเจลเบรค จะหาทางแก้ไขได้ iOS 7.x เวอร์ชันถัดมา ก็เปิดให้อัพเดทกันแล้ว ทำให้ผู้ใช้บางราย ทนรอเครื่องมือ Jailbreak ไม่ไหว เลยจำเป็นต้องอัพเดท iOS 7.x กันไปก่อน

สำหรับ iOS 7.1 ที่มีข่าวลือว่า จะเปิดให้อัพเดทกันในสัปดาห์หน้านี้ คาดว่า น่าจะใช้เวลาในการคิดค้นเครื่องมือ การเจลเบรค นานพอสมควรเช่นกัน เพราะทาง แอปเปิล ได้อัพเดทแพทช์ ที่แหล่งข่าวเผยว่า อุดช่องโหว่ได้ดีทีเดียว ทำให้ผู้พัฒนา เครื่องมือการเจลเบรค อาจจะต้องปวดหัวกันอีกรอบครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม : bgr.com

สนับสนุนเนื้อหา: www.techmoblog.comติดตามSanook! Hitech

ครบเครื่องเรื่องมือถือ พร้อมอัปเดตทุกเทรนด์ไอที ที่คุณจะไม่พลาด