แอปเปิลเลือกแล้ว หน้าจอ iPhone 6 อยู่ที่ 4.8 นิ้ว

แอปเปิลเลือกแล้ว หน้าจอ iPhone 6 อยู่ที่ 4.8 นิ้ว

แอปเปิลเลือกแล้ว หน้าจอ iPhone 6 อยู่ที่ 4.8 นิ้ว
Techmoblog

สนับสนุนเนื้อหา

iPhone 6 (ไอโฟน 6)

iPhone 6 (ไอโฟน 6) อัพเดท สเปค และ ราคา ล่าสุด [23-ม.ค.-57]: แอปเปิลเลือกแล้ว หน้าจอ iPhone 6 อยู่ที่ 4.8 นิ้ว

[23-มกราคม-2557] อัพเดทข่าว iPhone 6 (ไอโฟน 6) โดยทีมงาน techmoblog ในวันนี้ เมื่อทาง Timothy Arcuri นักวิเคราะห์จาก Cowen and Company ได้ออกมาเผยว่า ในที่สุด แอปเปิล ก็ตัดสินใจเลือกขนาดหน้าจอ สำหรับ iPhone 6 แล้ว โดยมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 4.8 นิ้วครับ

โดยข้อมูลที่ Timothy Arcuri ได้รับนั้น ไม่ใช่สิ่งที่สันนิษฐานขึ้นมาเองแต่อย่างใด แต่เจ้าตัวได้ไปสอบถาม ผู้ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอให้กับ แอปเปิล และก็ได้รับคำตอบว่า ขณะนี้ กำลังผลิต หน้าจอขนาด 4.8 นิ้ว สำหรับ iPhone 6 อยู่นั่นเอง ซึ่งข้อมูลของ Timothy Arcuri ตรงกับ คำวิเคราะห์ของ Ming-Chi Kuo ที่เผยว่า iPhone 6 จะมีขนาดหน้าจอใหญ่กว่า 4 นิ้วจริง แต่จะไม่เกิน 5 นิ้วอย่างแน่นอน

นอกจาก iPhone 6 (ไอโฟน 6) จะมาพร้อมหน้าจอใหญ่ขึ้น เป็น 4.8 นิ้วแล้ว ในส่วนของการเชื่อมต่อ อย่างเช่น Wi-Fi จะเป็นแบบ 802.11ac อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ยังพัฒนาเรื่อง ระบบการจ่ายเงินผ่านมือถือ ผ่านทางแอพพลิเคชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น iBeacon, Touch ID และ Passbook ให้ล้ำหน้ามากกว่าเดิมอีกด้วย

ส่วนกำหนดการเปิดตัว iPhone 6 คาดว่า จะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ ไม่ใช่เดือน มิถุนายน ตามที่แหล่งข่าวจีน ได้เผยเมื่อไม่นานมานี้ แต่อย่างใดครับ - macrumors.com

iPhone 6 มีระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS) แล้ว

ล่าสุด ได้มีหลักฐานเผยว่า iPhone 6 อาจจะมาพร้อมกับ ระบบป้องกันภาพสั่นไหวในตัว โดยหลักฐานชิ้นสำคัญดังกล่าว มาจากสิทธิบัตรฉบับใหม่ล่าสุด ที่เผยว่า Apple จะนำระบบป้องกันภาพสั่นไหว หรือ Optical Image Stablization (OIS) มาใช้กับ iPhone รุ่นใหม่ ที่คาดว่า น่าจะเริ่มที่ iPhone 6 เป็นรุ่นแรกครับ โดยฟีเจอร์ดังกล่าว จะช่วยทำให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยดีขึ้น ซึ่งสิทธิบัตรฉบับนี้ ยื่นจดตั้งแต่เดือน ตุลาคม ปี 2012 ครับ - cultofmac.com

Apple เริ่มทดสอบ iPhone 6 หน้าจอ 4.9 นิ้วแล้ว

เว็บไซต์ CTech จากประเทศจีน ได้เผยว่า iPhone รุ่นใหม่ของปีหน้า จะมีทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน ซึ่งตอนนี้ Apple เริ่มทดสอบหน้าจอขนาด 4.9 นิ้วแล้วครับ

แม้ว่าข้อมูลดังกล่าว จะยังไม่ได้รับการยืนยันก็ตาม แต่ในระยะหลัง หลายสื่อต่างรายงานไปในทางเดียวกันว่า iPhone 6 น่าจะมีขนาดหน้าจอใหญ่กว่า 4 นิ้ว ส่วนสมาร์ทโฟนรุ่นต่อยอดของ iPhone 5C ที่จะเปิดตัวในปีหน้า คาดว่า น่าจะมีขนาด 4.9 นิ้วด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ดี การที่ Apple เริ่มทดสอบหน้าจอ 4.9 นิ้ว ไม่ได้หมายความว่า iPhone 6 จะมีขนาดหน้าจอที่ 4.9 นิ้วนะครับ ซึ่งในปีหน้า จนไปถึงใกล้วันเปิดตัว น่าจะมีข้อมูล iPhone 6 ที่แน่ชัดมากขึ้นครับ - phonearena.com

iPhone 6 (ไอโฟน 6) อาจมาพร้อมปากกา Stylus [ข่าวลือ]

ข่าวลือล่าสุด เกี่ยวกับ iPhone 6 (ไอโฟน 6) ได้เผยว่า iphone 6 (ไอโฟน6) นั้น จะมาพร้อมกับปากกา Stylus แบบเดียวกับ Samsung Galaxy Note และ Galaxy Note II และมีความเป็นไปได้ที่ ปากกา Stylus จาก Apple นั้น จะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันมากกว่าครับ

นอกจากนี้ ยังมี ข่าวลือ อีกว่า iPhone 6 (ไอโฟน 6) นั้น ยังมีการป้องกันรหัสผ่านแบบใหม่ โดยใช้ gesture motion หรือการเคลื่อนไหว และไปถึงการใช้ mini barcode scanner อีกด้วย ซึ่งภายในสิ้นปีนี้ iPhone 5S (ไอโฟน 5s) หรือ iPhone 6 (ไอโฟน 6) จะเปิดตัว คงจะได้ทราบกันในเร็วๆ นี้ครับ - gsmarena.com

นักวิเคราะห์เชื่อ iPhone 6 (ไอโฟน 6) ราคาแพงขึ้น

Chris Caso นักวิเคราะห์จาก Susquehanna ได้เผยความเห็นเกี่ยวกับ iPhone รุ่นถัดไป หรือ iPhone 6 ครับ ว่า จะมีราคาแพงขึ้นกว่าเดิมเท่าตัว จากเดิม $199 (ราคาแบบติดสัญญาในสหรัฐฯ) เป็น $249 - $299 ซึ่งเพิ่มขึ้นมา $50 - $100 เลยทีเดียว

โดย Chris Caso เผยว่า สาเหตุที่ iPhone 6 จะต้องขึ้นราคา เนื่องจากใช้วัสดุผลิตที่ดีขึ้น และแพงขึ้น แต่ Apple อาจจะต้องการรักษา กำไรสุทธิ เท่าเดิม จึงจำเป็นต้องเพิ่มราคานั่นเอง ซึ่งนอกจาก iPhone 6 จะมีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นแล้ว (ตามข่าวเผยว่า อยู่ที่ราวๆ 4.5 นิ้ว - 6 นิ้ว) ต้นทุนหลักๆ อยู่ที่ระบบประมวลผล ที่เร็วขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

อย่างไรก็ดี ข้อมูลดังกล่าว เป็นเพียงบทวิเคราะห์จาก Chris Caso เท่านั้นนะครับ ไม่ได้หมายความว่า iPhone 6 จะราคาแพงขึ้นจริงตามข้อมูลข้างต้น อีกอย่าง ยังไม่เคยปรากฏข้อมูลว่า Apple เพิ่มราคา iPhone ถ้าหากเปลี่ยนเป็นวัสดุที่แพงขึ้นด้วย - phonearena.com

สนับสนุนเนื้อหา: www.techmoblog.com

 

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ แอปเปิลเลือกแล้ว หน้าจอ iPhone 6 อยู่ที่ 4.8 นิ้ว

iPhone 6 (ไอโฟน 6)
iPhone 6 (ไอโฟน 6)
iPhone 6 (ไอโฟน 6)
iPhone 6 (ไอโฟน 6)
iPhone 6 (ไอโฟน 6)
iPhone 6 (ไอโฟน 6)
iPhone 6 (ไอโฟน 6)
iPhone 6 (ไอโฟน 6)