โพลชี้คนไทยบ้าสมาร์ทโฟน ติดอันดับโลก!!

โพลชี้คนไทยบ้าสมาร์ทโฟน ติดอันดับโลก!!

โพลชี้คนไทยบ้าสมาร์ทโฟน ติดอันดับโลก!!
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

โพลชี้คนไทยบ้าสมาร์ทโฟน ติดอันดับโลก!!

[18-เมษายน-2556] เวลา 6 โมงเช้า นาฬิกาปลุกของคุณส่งเสียงดัง คุณลุกขึ้นนั่งอย่างงัวเงีย บิดขี้เกียจ และอ้าปากหาว ถึงเวลาที่คุณจะต้องเตรียมตัวไปโรงเรียนหรือไปทำงาน แล้วคุณจะทำอะไรเป็นลำดับถัดไป? อาบน้ำ? แต่งตัว? ทานมื้อเช้า? ดูทีวี?

ตามรายงานเทคโนโลยี Connected World ของซิสโก้ (Cisco® Connected World Technology Report - CCWTR) ระบุว่า 90 %ของคนรุ่น Gen Y ทั่วโลกที่ตอบแบบสอบถามระบุว่า พวกเขาเช็คสมาร์ทโฟนเพื่อดูข่าวคราวอัพเดตในอีเมล ข้อความ และโซเชียลมีเดีย ก่อนที่จะลุกจากเตียง ขณะที่ประเทศไทยสูงถึง 98% ทั้งนี้ร่างกายของมนุษย์เรามีกระดูกทั้งหมด 206 ชิ้น และสมาร์ทโฟนอาจเปรียบได้กับกระดูกชิ้นที่207 และสองในห้าคนระบุว่าพวกเขา "รู้สึกกระวนกระวาย เหมือนกับว่ามีอะไรบางอย่างขาดหายไปจากชีวิต" ถ้าไม่ได้ใช้สมาร์ทโฟนเพื่อเชื่อมต่อทุกที่ทุกเวลา 

เกือบหนึ่งในห้าคนยอมรับว่าตนเองรับส่งข้อความขณะขับรถ นอกจากนี้กว่า 40% ของเวลาทั้งวันที่ตื่นนั้นหมดไปกับการใช้สมาร์ทโฟน ที่น่าสนใจคือ100%ของผู้ตอบแบบสอบถามรุ่น Gen Y กล่าวว่า โมบายล์แอพพลิเคชั่นมีความสำคัญต่อชีวิตประจำวันมาก

ทั้งนี้ซิสโก้ได้ดำเนินการสำรวจความคิดเห็นของนักศึกษาและคนทำงานอายุ 18 ถึง 30 ปี จำนวน 1,800 คนใน 18 ประเทศ โดยมุ่งศึกษาพฤติกรรมของคนรุ่น Gen Y ในการใช้อินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์พกพาเพื่อเชื่อมต่อโลก

อ้างอิงข้อมูลจาก : Cisco® Connected World Technology Report - CCWTR)
ภาพประกอบจาก: hollyonhealth.com , content.usatoday.com , www.hapticgeneration.com.au, www.autonet.ca