ร่วมด้วยช่วยแชร์ โจรจี้ชิงทรัพย์

ร่วมด้วยช่วยแชร์ โจรจี้ชิงทรัพย์

ร่วมด้วยช่วยแชร์ โจรจี้ชิงทรัพย์
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

ร่วมด้วยช่วยแชร์ โจรจี้ชิงทรัพย์

เชื่อว่าทุกคนในตอนนี้นั้นได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของโลกออนไลน์ไปแล้ว ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยขึ้น ความเร็วของอินเตอร์เน็ตที่มีคุณภาพมากขึ้น เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราเข้าถึงสังคมบนโลกออนไลน์ได้ง่ายเช่นกัน ทำให้ตอนนี้นั้นหลายคนหันมาบริโภคข่าวสารบนโลกเน็ตเวิร์คกันเป็นส่วนใหญ่

ดังนั้นวันนี้ทางทีมงาน Sanook! Hitech ขอนำภาพอีกด้านหนึ่งของสังคมบนโลกโซเชียลมาฝากกัน หากใครที่เล่น Facebook เป็นประจำคงคุ้นเคยกับประโยคอย่าง "ขอความกรุณาช่วยกดแชร์ด้วยนะคะ","กด Like ขอให้โชคดี" และอื่นๆ อีกมากมายและข่าวสารถูกเผยแพร่ต่อๆ กันไปอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ตอนนี้สื่อดังๆ หลายตัวก็หันมาจับกลุ่มลูกค้าบนโลกโซเชียลมากขึ้น

และสังคมบนโลกโซเชียลยังมีอีกมุมมองดีๆ ที่สร้างประโยชน์ให้แก่สังคมเหมือนกรณีของการขอความร่วมมือในการช่วยกันแชร์ภาพคนร้ายผ่านทาง Facebook ที่ทางทีมงานได้ข้อมูลการแชร์ต่อๆ กันมาเช่นกัน สำหรับรายละเอียดของเรื่องนี้นั้นสามารถอ่านได้จากด้านล่างต่อไปนี้ครับ ทั้งนี้ เจ้าของ Fan Page  ระบุข้อความดังนี้

ช่วยกันครับ.

ทุกครั้งที่ผมขาย เครื่อง iPhone ให้ลูกค้า ผมจะติดตั้ง App ค้นหา iPhone ป้องกันการถูกขโมย app นี้ลบได้ แต่คนที่ขโมยไป จะเข้าไปเล่น iPhone ของคุณไม่ได้เอาไปขายก็ไม่ได้. เพราะผมจะล๊อค รหัสผ่าน 2 รอบ อย่างเช่น ไอคนในรูปนี้ คงไม่รอด เพราะได้รูปมาชัดเจน และโลกอินเตอร์เน็ต ไวกว่า จรวด ช่วยๆกันนะครับ ตอนนี้แจ้งความแล้วเหลือแต่รอให้มัน โดนจับอย่างเดียว

นายคนนี้ เป็นโจรจี้ชิงทรัพย์เรา ( ที่รัชดา ซอย3 ) มันได้เงินในกระเป๋าสตางค์ เรา ไป 8000 บาท และก็โทรศัพท์ iPhone 4S อีก 1 เครื่อง เราใช้ App Wechat และ App ค้นหา iphone ค้นหา จนได้รูปมา เป็นคนเดียวกัน กับในรูปที่จี้เอา iPhone กับกระเป๋าตังเรา ( เหตุเกิดวันที่ 5 กุมพาพันธุ์ 2556 ) ช่วยกันแชร์ ตอนนี้ ตำรวจกำลังตามล่าตัวมันอยู่

ใครอยากอัพเดทข้อมูลของคนร้ายเพิ่มเติมหรือต้องการแสดงความคิดเห็นก็สามารถเข้าไปได้ที่ลิงค์ที่ทีมงาน Sanook! Hitech นำมาฝากกันครับ http://www.facebook.com/natmonneyloveyou

และสำหรับใครที่คิดว่าการลง Apple หรือตั้งค่าแสดงตำแหน่งที่อยู่ของเครื่องมือถือนั้นไม่สำคัญเท่าไร ทางทีมงานอยากให้เปลี่ยนความคิดแล้วลองตั้งค่ากันดูนะครับ ทำไม่ยากหรอกบางที่สมาร์ทโฟนตัวเก่งของคุณอยากจะโดนคนอื่นนำไปใช้ได้เช่นกัน

ขอบคุณที่มา: natmonneyloveyou