ศปค.สูงสุดรับอุธรณ์ผู้ตรวจฯ คดี 3G แล้ว

ศปค.สูงสุดรับอุธรณ์ผู้ตรวจฯ คดี 3G แล้ว
Arip

สนับสนุนเนื้อหา

ศปค.สูงสุดรับอุธรณ์ผู้ตรวจฯ คดี 3G แล้ว

งานเข้า 3G อีกแล้ว !! หลังรายงานข่าวล่าสุดระบุว่า ศาลปกครองสูงสุด หรือศปค. รับเรื่องอุธรณ์จากผู้ตรวจการแผ่นดิน จากกรณีที่เห็นว่าทาง กสทช. มีความบกพร่องต่อการจัดสรรคลื่นความถี่ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยถูกศาลปกครองกลางไม่รับฟ้องในกรณีดังกล่าว แล้วอย่างนี้ อนาคต 3G ในบ้านเราจะเป็นยังไงกันต่อไป เริ่มต้นปีก็ส่อเค้าถอยหลังกันอีกรอบ หรือเปล่า?

ความคืบหน้าหลังการประมูล 3G ยังพบอุปสรรคอีกระลอก หลังรองเรขาธิการและโฆษกสำนักงานตรวจการแผ่นดินเปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ศาลปกครองสูงสุด ได้รับคำร้องขออุธรณ์คำสั่งศาลปกครองกลาง ที่มีคำสั่งไม่รับฟ้องในกรณีที่ขอให้ศาลออกคำสั่งระงับการประมูลและออกไลเซนส์ 3G ซึ่งมีการจัดประมูลโดย กสทช. ทั้งนี้สาเหตุที่ทำให้ทางผู้ตรวจการแผ่นดินยื่นฟ้องต่อศาลปกครองกลาง เพราะเห็นว่าทาง กสทช. มีความบกพร่องต่อการจัดสรรคลื่นความถี่ และยังขัดกับรัฐธรรมนูญในบางมาตราอีกด้วย แต่ทางศาลปกครองมีคำสั่งไม่รับฟ้อง เนื่องจากฟ้องของผู้ตรวจการแผ่นดินเป็นการกล่าวถึงการกระทำของคณะกรรมการ กสทช. ไม่ใช่การฟ้องสำนักงาน กสทช. จึงเป็นเหตุไม่สามารถฟ้องได้

หลังจากที่ ศาลปกครองสูงสุดได้รับประทับรับฟ้องคำอุทธรณ์แล้ว จะออกคำสั่งให้มีการคุ้มครองชั่วคราวเพื่อให้ระงับการดำเนินการเกี่ยวกับการให้บริการ 3G ไว้ก่อนหรือไม่อย่างไรนั้น เป็นหน้าที่ของศาลปกครองสูงสุดที่จะพิจารณาต่อไป ส่วนผู้ใช้สมาร์ทโฟนทั้งหลายก็คงต้องตามลุ้นกันอีกเฮือกว่า 3G นี้จะได้ใช้กันจริงๆหรือไม่ - - !!!