จีนเปิดตัว iPhone 5 ก่อน Apple ซะอีก?

จีนเปิดตัว iPhone 5 ก่อน Apple ซะอีก?

จีนเปิดตัว iPhone 5 ก่อน Apple ซะอีก?
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จีนเปิดตัว iPhone 5 ก่อน Apple ซะอีก?

ในขณะที่ iPhone 5 ของ Apple กำลังจะเปิดตัวในเดือนสองเดือนข้างหน้านี้แล้ว ข่าวลือก็มีออกมาอย่างต่อเนื่อง แทบไม่เว้นแต่ละวัน คู่แข่งอย่าง Samsung ก็เร่งเครื่องออกรุ่นใหม่ตัดหน้า ในขณะที่ยอดขาย Galaxy S3 ก็ยังคงแรงดีไม่มีตก แต่คงไม่มีใครปฏิเสธขาก๊อปอย่างโรงงานในจีนที่ไม่วายจับข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 5 มาสร้างเครื่องเลียนแบบออกมาวางตลาดก่อน Apple ต้นตำรับเสียอีก...เจ๋งอีกแล้ว

iPhone 5 เวอร์ชันเลียนแบบจากจีนที่มีการเผยแพร่ออกมาบนเว็บไซต์วันนี้ (ซึ่งออกมาก่อนของ Apple เสียอีก) จะมีขนาดของหน้าจอใหญ่กว่า iPhone 4S แต่ดีไซน์ตัวเครื่องจะบาง และโค้งมนคล้าย iPod touch แม้ว่ามันจะเป็นเครื่องเลียนแบบ แต่มันก็ดูน่าจะคล้าย iPhone รุ่นถัดไปจริงๆ โดยเฉพาะขนาดของหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ว่าแล้วเรามาดูรายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติของตัวเครื่องกันดีกว่า

iPhone 5 เลียนแบบจากจีนรุ่นนี้ ดูบางมุมก็คล้ายกับ iPad มาย่อให้เล็กลง สำหรับคุณสมบัติภายในเครื่องจะใช้โพรเซสเซอร์ดูอัลคอร์ 1.2GHz ส่วนระบบปฏิบัติการที่ใช้จะเป็น Android ที่อินเตอร์เฟซถอดแบบมาจาก iOS เพื่อให้ดูเหมือนจริงมากยิ่งขึ้น หน่วยความจำ (RAM) ในเครื่อง 1GB แถมยังมีช่องใส่ SIM card ข้อมูลจากผู้ผลิตในจีนยังระบุอีกด้วยว่า ด้านหลังของตัวเครื่องใช้โลหะเป็นชิ้นเดียว (unibody) ในขณะที่หน้าจอทนทานต่อรอยขีดข่วน แม้กระทั่งมีดคมๆ ก็มิอาจทำให้เกิดรอยได้ ลองชมคลิปจาก Yuku ดูนะครับ รับรองว่า คุณต้องรู้สึกอยากมีไว้ใช้สักเครื่อง (ยิ่งตอนเล่นเกมส์ 3D มันตอบสนองได้เร็วจริงๆ) เพราะราคาของมันอาจจะถูกกว่า iPhone 5 จริงมากกว่าครึ่งหนึ่งอย่างแน่นอน

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook