UNSEEN INSURANCE ประกันชีวิต ประกันอนาคต

UNSEEN INSURANCE ประกันชีวิต ประกันอนาคต

     ในปัจจุบันประชาชนมีการวางแผนทางการเงินให้กับตัวเอง ด้วยวิธีการต่างๆ มากมาย หลายคนเลือกใช้วิธีของการทำประกันชีวิต เพื่อเป็นการสร้างวินัยในการออม สร้างหลักประกันยามเจ็บป่วย หรือใช้ลดหย่อนภาษี  แต่เชื่อว่ายังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยมีความกังวลเกี่ยวกับการทำประกันชีวิต หรือไม่ทราบว่าตัวเองจะทำประกันชีวิตแบบไหนดี ที่จะตรงกับความต้องการของตัวเอง

     งานวันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 19 จะเปิดมุมใหม่ของประกันชีวิต เพื่ออนาคตยุคดิจิทัลให้กับทุกคน ตามแนวคิด “Unseen Insurance”

     ในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาท บริษัทประกันชีวิตหลายแห่งได้นำเทคโนโลยีเข้ามาพัฒนาประสิทธิภาพและรูปแบบธุรกิจประกันชีวิต เพื่อเพิ่มคุณภาพการให้บริการ เช่น การพัฒนา Application ต่างๆ การขยายช่องทางการขายผ่านระบบออนไลน์ การทำธุรกรรมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ เช่น E-Policy, E-Insurance, E-Payment และ E-Signature ซึ่งวิธีการเหล่านี้ล้วนเป็นข้อดีที่จะช่วยให้ผู้ถือกรมธรรม์ เข้าถึงการบริการและผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตผ่านช่องทางที่หลากหลาย รวมถึงพัฒนาการของเทคโนโลยีจะช่วยย่นระยะเวลาในการติดต่อสื่อสารระหว่างบริษัทประกันชีวิตและลูกค้าให้สั้นลง


     นางนุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ นายกสมาคมประกันชีวิตไทย  เล่าให้ฟังว่า การประกันชีวิตเป็นเครื่องมือวางแผนการเงินรูปแบบหนึ่งที่ทำให้ประชาชนมีวินัยในการออม เตรียมความพร้อมให้กับชีวิตในทุกช่วงวัย เพื่อประโยชน์ต่อการวางแผนชีวิต วางแผนทุนศึกษาให้กับบุตรหลาน หรือแม้กระทั่งการวางแผนเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเกษียณอายุ เพื่อสร้างหลักประกันความมั่นคงให้กับชีวิตและครอบครัว ซึ่งงานวันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 19 นี้ จะเป็นการเปิดประตูให้ทุกคนได้เข้าถึงข้อมูลข่าวสารจากบริษัทประกันชีวิตที่เข้าร่วมงาน  โดยมีผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตที่หลากหลาย ทั้งมุ่งเน้นความคุ้มครองชีวิตและสุขภาพ หรือแม้กระทั่งกรมธรรม์ที่ให้ผลประโยชน์เพื่อการลงทุน  ผ่านคำแนะนำจากตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงินเพื่อให้ประชาชนได้เข้าใจเกี่ยวกับการทำประกันชีวิตให้มากขึ้น เพราะปัจจุบันประเทศไทยมีผู้ถือครองกรมธรรม์ประกันชีวิตเพียง 39.36 % หากเปรียบเทียบกับต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น เกาหลีที่มีตัวเลขผู้ถือครองกรมธรรม์เกิน 100 %  จากตัวเลขนี้จะเห็นได้ว่า คนไทยยังให้ความสำคัญกับการประกันชีวิตน้อยมาก ”

     ขอเชิญ ร่วมค้นหาคำตอบด้านการประกันชีวิตในงานวันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 21-22 กรกฎาคม 2561 ณ บริเวณชั้น 1 โซน A B และC  ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต จ.นนทบุรี พร้อมรับสิทธิพิเศษสำหรับผู้ซื้อประกันชีวิตภายในงาน ลุ้นรับทองคำแท่งสร้อยคอทองคำ บัตรกำนัลจากเซ็นทรัล และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย ชมการแสดงจากศิลปิน นักร้องชื่อดัง อาทิ เบลล่า ราณี ไอซ์ ศรัณยู มาริโอ เมาเร่อ บอย พีชเมกเกอร์ ฯลฯ

 [Advertorial]

ติดตามSanook! Health

ติดตาม เกร็ดความรู้ ข้อมูลน่ารู้ เรื่องสุขภาพ ได้ที่ https://www.sanook.com/health/ ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!