เกมเศรษฐีออนไลน์ พาทัวร์กระดานแผนที่อวกาศ

เกมเศรษฐีออนไลน์ พาทัวร์กระดานแผนที่อวกาศ
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

หากพื้นที่บนโลกมันช่างน่าเบื่อแล้ว มาสัมผัสประสบการณ์การกว้านซื้อที่ดินนอกโลกซะบ้าง รับรองได้ว่าคุณจะได้พบกับอรรถรสที่ท้าทายยิ่งขึ้นกว่าครั้งไหนๆ ในวันนี้จะมาพาทัวร์ว่าในกระดานแผนที่นี้จะมีลูกเล่นอะไรเด็ดๆ ให้คุณได้ลิ้มลองบ้าง มาชมกันได้เลย

เกมส์เศรษฐีเกมส์เศรษฐี

….. แผนที่ อวกาศพร้อมรูปลักษณ์โดยรอบกระดาน บรรดาช่องพื้นที่ทั่วไป พื้นที่พิเศษ อาคารบ้านช่องไปจนถึง Landmark เอ็ฟเฟ็คท์ต่างๆ ที่ใช้ธีมอวกาศแฟนตาซีมากมาย ทั้งตัวอาคารนั้นจากบ้านสู่ สำนักงาน โรงแรมยัน Landmark ก็มาเป็นพื้นที่สำรวจ สถานีวิจัน ฐานพัฒนา ไปจนถึงโคโลนี่เลยทีเดียว

เกมส์เศรษฐีเกมส์เศรษฐี

เกมส์เศรษฐีเกมส์เศรษฐี

….. แต่ก่อนอื่น มาดูที่กระดานกันก่อน หากสังเกตให้ดีจะพบว่ากระดานอวกาศมีช่องพื้นที่ที่อ้วน และมีจำนวนช่องโดยรวมที่น้อยกว่ากระดานมาตรฐานเสียอีก โดย Space Map จะมีรายละเอียดดังนี้

….. จำนวนช่องทั้งหมด 32 ช่อง ประกอบไปด้วย

- ช่องพื้นที่ดาวเคราะห์ มีทั้งหมด 18 ช่อง

- ช่อง Chance จะมีแค่ 3 ช่อง

- ช่องท่องเที่ยวที่สีฟ้า 3 ช่อง

- ช่องท่องเที่ยวสีชมพูมี 2 ช่องเท่าเดิม

- ช่องมุมกระดาน 4 ช่อง

- ช่อง Game Center 1 ช่อง

- ช่องเก็บภาษี 1 ช่อง

….. ส่วน World Map ที่ใช้อ้างอิงนั้นมีจำนวนช่องทั้งหมด 40 ช่อง มีตั้งแต่ช่องพื้นที่ 22 ช่อง Chance จะมีด้วยกัน 6 ช่อง และช่องพื้นที่ท่องเที่ยวสีฟ้าจะมี 4 ช่องและสีชมพู 2 ช่อง นี่แหละคือความแตกต่างของมัน

เกมส์เศรษฐีเกมส์เศรษฐี

เกมส์เศรษฐีเกมส์เศรษฐี

เปรียบเทียบความแตกต่างของกระดานอวกาศกับกระดานแผนที่โลก แม้จะใช้ตัวเดียวกัน แต่มีความแตกต่างกันทีเดียว

ระบบหลุมดำ

….. ลูกเล่นพิเศษที่มีเฉพาะแผนที่นี้เท่านั้นก็คือหลุมดำ เป็นระบบที่จะดึงผู้เคราะห์ร้ายมาลงที่โคโลนี (Landmark) ของเราได้ หรือใช้เป็นที่หลบหนีของเราได้อีกทาง สำหรับการสร้างนั้นเมื่อผู้เล่นสามารถทอยลงโคโลนีของตัวเองได้สำเร็จ จะสามารถเลือกสร้างหลุมดำในช่องที่ต้องการ (สามารถวางบนพื้นที่ฝ่ายตรงข้ามแม้จะมี Landmark หรือสถานที่ท่องเที่ยวได้) และหลุมขาวก็จะปรากฏที่หน้าโคโลนีของเราทันที

เกมส์เศรษฐีเกมส์เศรษฐี

….. วิธีการทำงานนั้นหากมีใครสามารถทอยลงไปในช่องหลุมดำ จะไม่เสียทรัพย์ในพื้นที่นั้น แต่จะออกไปเสียทรัพย์ในพื้นที่หลุมขาวแทน แต่ถ้าเป็นตัวเจ้าของหลุมลงเองก็จะไม่เสียทรัพย์ใดๆ โดยจะมีผลแค่ครั้งเดียวเท่านั้น (ในเวลานี้สามารถใช้ระบบหลุมดำทุกแชแนลแล้ว)

การ์ด Chance ในกระดานนี้

….. ไหนๆ ก็มีระบบหลุมดำหลุมขาวและธีมอวกาศกันแล้ว ทำไมถึงจะไม่มีการ์ดดวงแสบๆ อย่าง Chance ในรูปแบบธีมอวกาศ ไม่ว่าจะเป็นการ์ดเดิมแต่ธีมใหม่เช่นพายุแม่เหล็กที่มีคุณสมบัติเดียวกับ ไฟฟ้าดับ

เกมส์เศรษฐีเกมส์เศรษฐี

…. หรือการ์ดเฉพาะกระดานนี้อย่างสำรวจหลุมดำ, สมบัติอวกาศ, ลดค่าซื้อต่อ

เกมส์เศรษฐีเกมส์เศรษฐี

….. ส่วนการ์ดบางใบก็ยังคงเหมือนเดิมเช่นบังคับขาย โดนโก่งราคา เป็นต้น

เกมส์เศรษฐีเกมส์เศรษฐี

ระบบเก็บภาษี

….. อย่างที่ได้กล่าวข้างต้นว่ารูปแบบของกระดานนี้จะใช้ต้นแบบจากกระดานแผนที่ โลก ซึ่งจะมีช่องเก็บภาษีปรากฏมาด้วย สำหรับการเก็บภาษีในแผนที่นี้จะหัก 10% จากสินทรัพย์ทั้งหมด (แต่ถ้ามีค่าโชคลดภาษีอยู่จำนวนหนึ่งก็สามารถลดหย่อนได้) หากเทียบกับช่องสรรพากรนั้นจะเก็บเพียงแค่ 5% แถมยังได้ส่วนลดจากแต้มโชคอีกด้วย แม้จะเก็บค่อนข้างแพง แต่จะมีระบบพิเศษอย่างหนึ่งคือ “การคืนภาษี” เมื่อมีผู้เล่นคนใดคนหนึ่งลงที่ช่องจุดเริ่มต้นพอดี นอกจากจะได้รับเงินจากช่องจุดเริ่มต้นแล้วยังจะได้ภาษีคืนด้วย ซึ่งจำนวนภาษีที่จะได้รับคืนจะขึ้นอยู่กับจำนวนที่เก็บภาษีได้เท่าที่มีอยู่ ยิ่งมีคนลงเยอะมากเท่าไหร่ก็จะได้รับเงินเพิ่มเมื่อนั้น และเมื่อมีคนรับเงินไปแล้วก็จะเริ่มสะสมใหม่อีกครั้ง

เกมส์เศรษฐีเกมส์เศรษฐี

เกมส์เศรษฐีเกมส์เศรษฐี

 หากลงช่องจุดเริ่มต้นพอดีเป๊ะ นอกจากจะได้เงินจากจุดเริ่มต้นแล้ว

เกมส์เศรษฐีเกมส์เศรษฐี

 ยังได้รับเงินภาษีสะสมอีกด้วย

…. แต่ในช่วงที่จะได้รับเงินจริงๆ นั้นก็คือมีตู้เซฟปรากฏขึ้นมาแล้วเท่านั้น

เกมส์เศรษฐีเกมส์เศรษฐี

จะรับเงินได้ก็ต่อเมื่อมีตู้เซฟปรากฏแล้วเท่านั้น

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!