เกมส์ Boost Life!! มาออกกำลังกายกันเถอะ!! [PR]

S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

พิคซอฟท์จับมือซีทูวิชัน เปิดตัวเกมใหม่ บูสท์ไลฟ์ บุกตลาดเกมกล้องในไทย

เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2551 บริษัท พิคซอฟท์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท ซีทูวิชัน จำกัด ได้จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวเกม บูสท์ไลฟ์ มาออกกำลังกายกันเถอะ! ขึ้น ณ ห้อง 110 อาคารสำนักงานกลาง อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ภายในงานได้มีการเปิดเกมให้สื่อมวลชนทดลองเล่น ในบรรยากาศที่สนุกสนาน และเป็นกันเอง ต่อด้วยการให้สัมภาษณ์จาก คุณสน หาญวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พิคซอฟท์ จำกัด และ คุณนันทวุฒิ หวังโพธิ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ซีทูวิชัน จำกัด

โดยคุณสน ตัวแทนจากบริษัทผู้พัฒนาเกมคอมพิวเตอร์รายใหม่ พิคซอฟท์ ได้กล่าวถึงตัวเกมนี้ว่า บูสท์ไลฟ์ เป็นเกมแนวใหม่สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์พีซี ที่พัฒนาโดยทีมงานคนไทยทั้งหมด เกมนี้จะใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์วิชัน ทำให้ผู้เล่นสามารถควบคุมเกมได้ผ่านกล้องเว็บแคม แทนการใช้คีย์บอร์ดหรือเมาส์ ผู้เล่นจึงจะได้เคลื่อนไหวร่างกายไปด้วย และด้วยเนื้อหาของเกมที่เกี่ยวกับการจำลองกีฬา และกายบริหารไว้ถึง 6 ชนิด ทั้งเกมวิ่งแข่ง เกมชู้ตบาส เกมต่อยมวย เกมเดาะบอล เกมคาราเต้ และเกมลุกนั่ง จะช่วยให้ผู้เล่นได้ออกกำลังกายอย่างสนุกสนาน และด้วยความที่เป็นเกมเล่นง่ายๆ จึงสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย ซึ่งบริษัท พิคซอฟท์ ถือเป็นเจ้าแรกที่จะเปิดตลาดเกมกล้องแบบนี้ในไทย

ฝ่ายคุณนันทวุฒิ จากซีทูวิชัน ตัวแทนจำหน่ายเกมคอมพิวเตอร์ทั้งไทยและเทศอย่างยาวนาน ผู้ได้รับสิทธิเป็นตัวแทนจำหน่ายเกมบูสท์ไลฟ์แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดเผยว่า จากประสบการณ์ของเราที่อยู่ในธุรกิจเกมมาอย่างยาวนาน เชื่อว่าบูสท์ไลฟ์จะสามารถเปิดตลาดเกมกล้องในประเทศไทยได้อย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นเกมแบบแคชชวลซึ่งนิยมเล่นกันทุกเพศทุกวัย ซึ่งในปี 2007 ที่ผ่านมา ตลาดเกมแคชชวลมีมูลค่าตลาดและอัตราการขยายตัวที่น่าพอใจ สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายของเกมนี้ ที่เล่นได้ทั้งครอบครัว อีกทั้งปัจจุบันนี้กล้องเว็บแคมมีราคาถูก และมีผู้ใช้กันอย่างแพร่หลาย

เกมบูสท์ไลฟ์ ได้รับรางวัลเกมยอดเยี่ยมอันดับที่หนึ่ง จากงานประกวด TAM CONTEST 2007 เมื่อปลายปีที่ผ่านมา และได้รับความสนใจทั้งจากสื่อมวลชน และบุคคลทั่วไปเป็นอย่างดี และจะเริ่มวางจำหน่ายทั่วประเทศในเดือนมกราคมนี้ ผู้สนใจสามารถหาซื้อได้ที่ร้าน C-Plus ทุกสาขา และร้านจำหน่ายเกมคอมพิวเตอร์ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

พิคซอฟท์และซีทูวิชัน เอาใจผู้ปกครอง เปิดตัวเกมออกกำลังกาย บูสท์ไลฟ์ ช่วยปัญหาเด็กติดเกม

บริษัท พิคซอฟท์ จำกัด บริษัทผู้พัฒนาเกมคอมพิวเตอร์น้องใหม่ และบริษัท ซีทูวิชัน จำกัด ผู้จัดจำหน่ายซอฟแวร์เกมคอมพิวเตอร์ที่มีชื่อเสียง ได้ร่วมกันจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวเกม บูสท์ไลฟ์ มาออกกำลังกายกันเถอะ ขึ้น ณ ห้อง 110 อาคารสำนักงานกลาง อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2551 ที่ผ่านมา โดยในงานได้มีการจัดแสดง และเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้ทดลองเล่นเกม ด้วยบรรยากาศที่สนุกสนาน และเป็นกันเอง พร้อมกันนี้ก็มีการจัดเสวนาสั้นๆ จากตัวแทนของ พิคซอฟท์ และ ซีทูวิชัน

คุณสน หาญวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พิคซอฟท์ จำกัด ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเกม บูสท์ไลฟ์ ว่าเป็นเกมที่เล่นได้โดยใช้การเคลื่อนไหว และควบคุมผ่านกล้องเว็บแคม แทนการใช้อุปกรณ์ควบคุมแบบเดิมๆ ทำให้ ผู้เล่นเสมือนได้ออกกำลังกายไปด้วย ซึ่งเกมในชุดบูสท์ไลฟ์จะประกอบด้วยเกมสั้นๆ จำนวน 6 เกม ที่จำลองกีฬาและท่ากายบริหารหลายแบบเข้าไว้ด้วยกัน คือ เกมวิ่งแข่ง เกมชู้ตบาส เกมต่อยมวย เกมเดาะบอล เกมคาราเต้ และเกมลุกนั่ง ซึ่งทางบริษัทคาดว่าจะช่วยลดปัญหาสุขภาพของเด็กติดเกม ที่ขาดการออกกำลังกาย เพราะเล่นเกมติดต่อกันเป็นเวลานาน ยิ่งไปกว่านั้น เกมบูสท์ไลฟ์เป็นเกมที่เล่นได้ง่ายๆ เข้าใจง่าย ผู้ปกครองจึงสามารถเล่นร่วมกับเด็กได้ สร้างความสนุกสนาน และกิจกรรมร่วมกันภายในครอบครัว

ทางด้านตัวแทนจาก ซีทูวิชัน คุณนันทวุฒิ หวังโพธิ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ได้ให้ความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมบูสท์ไลฟ์ว่า จากประสบการณ์ที่ซีทูวิชัน เป็นผู้นำตลาดทางด้านซอฟแวร์เกมคอมพิวเตอร์สำหรับเด็ก ผ่านทางร้านซีพลัส ที่ผู้ปกครองต่างให้ความเชื่อถือมานาน มั่นใจว่าเกมบูสท์ไลฟ์Technique Document เกม Boost Life!! มาออกกำลังกายกันเถอะ!! รูปแบบเกม

- เป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถใช้ท่าทาง และ การเคลื่อนไหวของตัวเองในการเล่นเกมได้ โดยไม่ต้องใช้มือเพื่อจับ หรือ ถืออุปกรณ์ควบคุมใดๆเพื่อใช้ในการควบคุมเกม ซึ่งการทำงานของระบบจะใช้เทคนิคตรวจจับการเคลื่อนไหวของผู้เล่นโดยใช้การประมวลผลภาพจากกล้อง Webcam - ตัวเกมจะเป็นลักษณะของการจำลองท่าทางการทำกายบริหาร การเต้นแอโรบิก และ การเล่นกีฬาประเภทต่างๆ มาให้ผู้เล่นสามารถทำการออกกำลังกายตามและสนุกสนานไปกับการเล่นเกมไปด้วยได้ เกมจะเป็นลักษณะของเกมเล็กๆ ที่กำหนดให้ผู้เล่นจะต้องทำการออกกำลังกายต่างๆตามที่กำหนดไว้ในแต่ละเกม เพื่อที่จะทำภารกิจการออกกำลังกายนั้นๆให้สำเร็จได้ ยกตัวอย่าง เช่น เกมลุกนั่ง ผู้เล่นต้องทำการลุกนั่ง 20 ครั้งภายในเวลา 20 วินาทีเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ เป็นต้น ในตัวเกมนั้นจะทำการจำลองการออกกำลังกายต่างๆไว้ เพื่อให้สามารถเลือกออกกำลังกายตามเกมที่ต้องการได้ โดยการออกกำลังกายแต่ละอย่างนั้นจะมีการสอดแทรกเนื้อหาให้เห็นประโยชน์ของการออกกำลังกายไว้ด้วย - การเล่นเกมจะสามารถปรับระดับความยากง่ายได้ เพื่อที่จะได้เลือกระดับความยากง่ายของการออกกำลังกายตามความเหมาะสมของสภาพร่างกาย และ วัยของผู้ออกกำลังกายนั้นๆ - เกมย่อยๆที่เลือกเล่นได้จะมีทั้งหมด 6 เกม โดยเกมต่างๆมีดังนี้ o เกมลุกนั่ง ภารกิจคือ ลุกนั่งให้ได้จำนวนครั้งมากที่สุดภายในเวลาที่กำหนด o เกมชู้ตบาส ภารกิจคือ ชู้ตบาสให้ลงห่วงให้ได้มากที่สุดภายในเวลาที่กำหนด o เกมวิ่งแข่ง ภารกิจคือ ต้องควบคุมตัวละครให้วิ่งแข่งให้ชนะคู่ต่อสู้ให้ได้ o เกมต่อยมวย ภารกิจคือ ต้องควบคุมตัวละครให้ต่อยมวยให้ชนะคู่ต่อสู้ให้ได้ o เกมเดาะบอล ภารกิจคือ ต้องควบคุมตัวละครเดาะบอลให้ได้จำนวนครั้งมากที่สุดภายในเวลาที่กำหนด o เกมคาราเต้ ภารกิจคือ ต้องควบคุมตัวละครให้ต่อยเป้าให้ได้จำนวนครั้งมากที่สุดภายในเวลาที่กำหนด - เกมจะมีการเก็บสถิติคะแนนสูงสุดเพื่อให้ผู้เล่นสามารถเปรียบเทียบการเล่นเกมของตนได้

เทคนิคที่ใช้ในการพัฒนาเกม

- ใช้เทคนิคการแสดงผลภาพแบบ 3 มิติ โดยเทคนิคการ Render จะใช้เทคนิคการ Render ภาพ 3 มิติให้มีลักษณะของการตัดขอบเส้นทึบ และ มี Shade สีของภาพแตกต่างกันน้อยๆ ซึ่งจะทำให้ภาพ 3 มิติที่ออกมานั้นมีลักษณะคล้ายภาพการ์ตูน ซึ่งเทคนิคนี้จะทำให้ภาพที่ออกมามีลักษณะของภาพที่ดูน่ารักเหมือนภาพการ์ตูน 2 มิติ แต่จะสามารถเล่นลูกเล่นต่างๆได้เหมือนกับภาพโมเดลแบบ 3 มิติได้ - เทคนิคการทำโมเดลตัวละครใช้เทคนิคการขึ้นโมเดลแบบ Skinned Mesh ซึ่งจะทำให้ตัวละครที่ออกมามีลักษณะที่ต่อเนื่อง และ สวยงาม - เทคนิคในการควบคุมเกมใช้เทคนิคตรวจจับการเคลื่อนไหวของผู้เล่นโดยใช้การประมวลผลภาพจากกล้อง Webcam ซึ่งการใช้เทคนิคนี้ในการเล่นเกมจะทำให้ผู้เล่นเกมไม่จำเป็นต้องถืออุปกรณ์ควบคุมใดๆ หากแต่ใช่เพียงแค่ท่าทาง และ การเคลื่อนไหวของตนเองในการเล่นเกมเพียงเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่นการเล่นเกมในรูปแบบเก่าที่ใช้อุปกรณ์ควบคุม เกมต่อยมวยผู้เล่นจะต้องกดปุ่มเพื่อทำการต่อย แต่สำหรับระบบ Motion Capture ผู้เล่นจะสามารถออกท่าทางต่อยมวยจริงได้เลย ซึ่งการเล่นเกมโดยใช้การเคลื่อนไหวร่างกายจริงของผู้เล่นในรูปแบบนี้จะเป็นการทำให้ผู้เล่นนอกจากจะได้เล่นเกมที่มีความสนุกสนานมากกว่าการเล่นเกมแบบเก่าแล้ว ยังทำให้ผู้เล่นเกมได้ออกกำลังกายไปด้วยได้ - เทคนิคเสียงที่ใช้ในเกมเป็นระบบเสียงแบบ Stereo - การสร้างโมเดล 3 มิติ และภาพกราฟฟิก ใช้วิธีการพัฒนาขึ้นเองทั้งหมด - การสร้างเสียงและเพลงประกอบเกม ใช้ Free Library Resource บางส่วนและสร้างขึ้นเองบางส่วน

จุดเด่นของเกม

- ใช้เทคโนโลยีรูปแบบใหม่ในการควบคุมเกม ใช้ระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวของผู้เล่นเกมจากกล้องเว็บแคมในการควบคุมเกม - ส่งเสริมนิสัยรักการออกกำลังกายโดยทำให้การออกกำลังกายนั้นรู้สึกสนุกคล้ายกับการเล่นเกม จึงจะสามารถดึงดูดให้คนหันมาออกกำลังกายมากยิ่งขึ้นได้ - สะดวก และ ประหยัดเวลาในการออกกำลังกาย เพื่อคนที่มีเวลาน้อยก็สามารถออกกำลังกายภายอย่างง่ายภายในบ้านได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปฟิตเนสที่ต่างๆ - ประหยัดค่าใช้จ่าย เมื่อเปรียบเทียบกับอุปกรณ์ออกกำลังกาย และ เครื่องเล่นเกมอย่าง Nintendo Wii แล้ว มีราคาถูกกว่ามาก - สนุกสนานสามารถเล่นเกมร่วมกันได้ทั้งครอบครัว เกมสามารถปรับระดับความยากง่ายตามสภาพร่างกายของผู้เล่นเกมได้ รางวัลที่ได้รับ - ชนะเลิศอันดับ 1 Thailand Animation and Multimedia Contest 2007 (TAM Contest 2007) ประเภท Professional PC Game ( วันที่ 15-20 พ.ย. 2550 )

"ทีมงานซีทูวิชัน"

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!