ส่องกล้องมองเกมส์ Monster Trail Online [News]

S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

เกมส์ Monster Trail Online เกมส์ออนไลน์แดนปลาดิบแท้ๆ ฝึกไดโนเสาร์วิ่งแข่งกัน

จะว่าไปแล้วเกมส์ออนไลน์ที่สร้างโดยทีมงานญี่ปุ่นแท้ๆมีจำนวนน้อยมากทีเดียว จะเห็นก็มีแต่เกมส์ Final Fantasy กับ Monster Hunter Online และ Dokapon เท่านั้นที่สร้างจากทีมงานญี่ปุ่นแท้ๆไม่ค่อยมีเกาหลีมายุ่งย่ามมากนัก ในขณะที่เกมส์ออนไลน์ญี่ปุ่นหนึ่งเดียวในไทยตอนนี้อย่าง ECO ก็โดน Gravity จากเกาหลีมายุ่งซะจนเสียผู้เสียเกมส์กันหมด เหมือนมันมีมนต์เสน่ห์อะไรบางอย่างที่ทำให้คนใจชื่นชอบเกมส์หรืออะไรต่ออะไรที่เกียวกับญี่ปุ่นมาแต่ไหนแต่ไร และบางคนก็ไม่ชอบที่จะเล่นเกมส์เกาหลีนัก (ขนาดโดนเค้ายำฟุตบอลมาตั้ง 4-1 แน่ะ) แต่ก็อย่างที่กล่าวไว้คือเกมส์ออนไลน์ญี่ปุ่นแท้ๆมันช่างน้อยเหมือนกับเกมส์ใหม่ของเครื่องยุคเก่าอย่าง PS2 ตอนนี้เลยก็ว่าได้

ในช่วงนี้มีเกมส์ออนไลน์ญี่ปุ่นเกมส์หนึ่งกำลังเข้าสู่ช่วงทดสอบโคลสเบต้าจึงนำมาหยิบยกพูดถึงกันเสียหน่อย เกมส์ที่ว่าชื่อเกมส์ Monster Trail Online เป็นเกมส์ที่ผู้เล่นจะเป็นนักฝึกสัตว์ คล้ายๆกับเกมส์ญี่ปุ่นอีกเกมส์อย่าง Monster Farm ที่นำมาทำเป็นออนไลน์เช่นกัน(ยุ่นจะชอบเกมส์ที่มีระบบซับซ้อน ยุ่งยาก ไม่เหมือนเกาหลีที่เน้นระบบเรียบง่าย) แน่นอนว่าเกมส์ทำนองฝึกสัตว์แนวนี้ก็ต้องมีคำสั่ง ค่าพลังและไอเท็มใช้งานเยอะแยะยุบยับเต็มไปหมด ในการเปิดทดสอบนี้จำกัดผู้เข้าร่วมไว้ที่ 1100 คนและทดสอบกันเพียง 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 7 ถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์เท่านั้น ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงทดสอบอยู่

เนื้อเรื่องของเกมส์ Monster Trail Online

เรื่องราวเกิดขึ้นที่ราชอาณาจักร มอนเทร เป็นประเทศที่อุดมสมบูรณ์เต็มไปด้วยป่าเขาเขียวขจี แถมยังมีราชินีแห้งมอนเทรผู้ใจดีปกครองประเทศอย่างสงบสุข จนได้ฉายาว่า country of peace จนเวลาผ่านไปถึงวันหนึ่งก็เกิดเรื่องยุ่งขึ้น เมื่อจู่ๆเหล่ามอนสเตอร์ได้บุกเข้ามายังอาณาจักรต่างตื่นแถมตระหนกและวิ่งวุ่นไปทั่ว ชาวบ้านเดือดร้อนเพราะกลัวมอนสเตอร์จะทำร้ายจึงรีบไปแจ้งให้พระราชินีทรงทราบ หลังจากนั้นพระราชินีได้ทำการตรวจสอบหาที่มาก็พบว่าเหล่ามอนสเตอร์เกิดอาการแปลกๆ 3 ประการ - มอนสเตอร์พวกนี้มันชอบวิ่ง - มอนสเตอร์มันเบื่อที่จะใช้ชีวิตเดิมๆในป่า ก็เลยอยากหันมาใช้ชีวิตร่วมกับมนุษย์ - พวกมันจะไม่ทำอันตรายมนุษย์ ด้วยเหตุนี้พระราชินีก็เคยแก้ปัญหาด้วยการเปิดธุรกิจการแข่งขันกีฬาชนิดใหม่ขึ้นมาเรียกว่า Monster Race ซึ่งทำให้มนุษย์ใช้ชีวิตร่วมกับมอนสเตอร์ได้พร้อมกับช่วยกันทำกิจกรรมดำเนินชีวิตรูปแบบใหม่

วิธีการเล่น

ในเกมส์นี้ผู้เล่นจะเป็น Breeder หรือผู้ฝึกสัตว์เลี้ยงเท่านั้น จึงไม่มีบทบาทอะไรในการต่อสู้หรือฝึกของสัตว์นอกเหนือจากการสั่งคำสั่งและการกดใช้ไอเท็ม ก่อนอื่นจะต้องหาสัตว์เลี้ยงมาก่อน โดยเริ่มต้นจะมีเจ้าไดโนเสาร์พันธ์สี่ขามีหนามที่หลังตัวสีเหลืองแบบธรรมดามาให้ หากต้องการไดโนเสาร์พันธ์อื่นๆจะต้องจับเอาตามแผนที่ต่างๆ หรือว่าต้องทำการผสมพันธุ์ขึ้นมาเอง เมื่อได้ไดโนเสาร์มาแล้วจะต้องทำการเลี้ยงและฝึกมันให้เก่งขึ้น เพื่อจะนำมันไปลงแข่งขันวิ่งแข่งซึ่งเป็นจุดหลักของเกมส์นี้ โดยผู้เล่นสามารถเดินนำเอาไดโนเสาร์ไปฝึกตามแผนที่ต่างๆที่อยู่นอกเมือง หรือไปฝึกกับสถานที่ฝึกพิเศษ(เสียเงิน)ได้ ตัวอย่างในภาพนั้นพาไปฝึกและเลี้ยงแถบทะเลทราย ซึ่งผู้เล่นสามารถเลี้ยงได้ครั้งละหลายๆตัวขึ้นอยู่กับ Breeder Rank และเมื่อฝึกพวกมันในระดับหนึ่งแล้ว ก็สามารถนำมาทดสอบวิ่งแข่งกันในกลุ่มของตัวเองได้เป็นการฝึกซ้อมในอีกแบบหนึ่ง โดยในการแข่งผู้ฝึกสามารถกดใช้สคิลต่างๆของไดโนเสาร์เพื่อเพิ่มพลังการสิ่ง หรือว่าใช้โจมตีขัดขวางคู่แข่งได้ โดยสคิลที่เลือกฝึกได้จะมีจำกัด นอกจากนี้ยังสามารถใช้ไอเท็มช่วยฝึกหรือให้มันสวมใสชุดต่างๆเพื่อแฟชั่นและเพิ่มพลังบางอย่างได้ด้วย

Source: 4Gamer.net

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!