เกมส์ Monster Farm Online เปิดโอเพ่นเบต้า

S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

Monster Farm Online เปิดโอเพ่นเบต้าพร้อมมอนสเตอร์ใหม่ 3 ตัว

หากความทรงจำยังถูกต้อง เกมส์ Monster Farm ได้ออกวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกในเวอร์ชั่น PS1 เมื่อประมาณช่วงปี 1997 หลังจากผ่านไป 1 ปีที่ทางนินเทนโดส่งเจ้าหนูสายฟ้าตัวเหลืองปิกาจู๊ออกขายจนโด่งดังทั่วโลกในปี 1996 แต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคของ Tecmo ผู้สร้าง Monster Farm เลยเพราะแม้จะแนวเกมส์แบบเดียวกันแต่ก็มีบรรยากาศการเล่นต่างกันที่สำคัญคือคนละเครื่องด้วย เกมส์ Monster Farm จึงโด่งดังขึ้นในสไตล์ของเกมส์เลี้ยงสัตว์ประหลาดในแบบธรรมชาติๆ และสร้างภาคต่อๆมาเรื่อยๆ ขนาดการ์ตูนอนิเมชั่นยังมี

จนกระทั่งมาในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2006 ทาง Tecmo ได้ตัดสินใจขยายตลาดของเกมส์นี้ด้วยการร่วมมือกับทาง Game Pot สร้างเป็นเกมส์ออนไลน์ แม้จะเคยสำเร็จในตลาดคอนโซล แต่ในวงการเกมส์ออนไลน์ก็ยังเป็นมือใหม่อยู่ ทาง Tecmo จึงใช้เวลานานทีเดียวกว่าจะทำตัวเกมส์เสร็จขึ้นมา และต้องเปิดทดสอบช่วงอัลฟ่าและเบต้าอยู่หลายครั้ง จนล่าสุดก็ใกล้จะครบรอบ 2 ปีในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2008 นี้ทาง Tecmo จึงได้ฤกษ์ประกาศเปิดให้บริการเกมส์แบบโอเพ่นเบต้าเต็มตัวเสียที โดยจะเปิดในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2008

และเพื่อฉลองในการเปิดโอเพ่นเบต้าทาง Tecmo ได้ปล่อยมอนสเตอร์ใหม่สามตัวด้วยกันคือ อาร์เนโร่, เควอร์โน่ และเยโจ พร้อมข้อมูลและภาพอาร์ท เป็นสัตว์ที่อาศัยแถวพื้นที่หิมะทั้งหมด

อาร์เนโร่ Arnero สัตว์ชนิดใหม่ที่คล้ายหมาผสมกวาง มีถิ่นอาศัยอยู่ในบริเวณพื้นที่แถบหนาวเย็นที่มีหิมะปกคลุม เป็นสัตว์จำพวกใกล้เคียงกันอันเทโร่ เจ้าพวกนี้จะหากินและผสมพันธุ์กันในฤดูร้อนและอพยพหาแหล่งอาหารในฤดูหนาว เป็นสัตว์ที่เชื่องและขอบใกล้ชิดกับมนุษย์ จึงกลายเป้นสัตว์ที่ถูกเลี้ยงไว้ในฟาร์มส่วนใหญ่ แต่ถึงจะนิสัยเชื่องก็ยังนำไปฝึกต่อสู้ได้ดีทีเดียว ท่าการโจมตีส่วนใหญ่จะเป้นท่าการโจมตีจากระยะกลางถึงไกล พลังต่างๆอยู่ในระดับสมดุล ธาตุประจำตัวคือธาตุน้ำแข็ง

เควอร์โน่ Cuerno สัตว์ที่สนิทกับตระกูลโคลุนูที่อาศัยในถิ่นหนาวเย็น เป็นสัตว์ที่มีรูปร่างใหญ่โตและมีเกล็ดแข็งหนา จึงทนทานต่อความหนาวเย็น มีพละกำลังที่มากและพลังป้องกันสูง แต่อ่อนแอต่อความร้อน เหมาะที่จำนำไปฝึกฝนการต่อสู้ในด้านกายภาพ ท่าโจมตีส่วนใหญ่เป็นท่าโจมตีระยะใกล้ที่มีพลังโจมตีสูงและมีประสิทธิภาพ ข้อเสียคือเชื่องช้า แพ้ไฟ ไม่มีท่าโจมตีระยะไกล

เยโจ Iecho เป็นสัตว์ในตระกูลเดียวกับปันโจที่อาศัยในแถบหิมะที่อยู่ในส่วนลึก เป็นสัตว์ที่ไม่ค่อยโผล่ออกมาให้ใครเห็นตัวบ่อยนัก ส่วนใหญ่จะออกมาหาหินแสงจันทร์และล่ากระต่ายหิมะช่วงฤดูร้อนเท่านั้น เป็นสัตว์ที่มีความว่องไวสูงทีเดียว ท่าการโจมตีมีแทบครบทุกรูปแบบ ทั้งแบบกายภาพและเวทมนตร์ ค่าพลังเด่นๆคือความเร็ว ปัญญา ตามด้วยพลัง ท่าโจมตีตัวอย่างคือท่ายิงแสง และท่าโจมตีรวดเร็วด้วยฝูงลูกน้อง ข้อเสียคือพลังชีวิตและพลังป้องกันต่ำ

Source: 4Gamer.net

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!