RoV ยังไงนี่ !! RPL 2021 Bacon Time vs eArena

RoV ยังไงนี่ !! RPL 2021 Bacon Time vs eArena
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว RoV ที่น่ารักทุกคนและผู้ติดตาม Esports ทุกท่านในเกมการแข่งขันนี้ ก็เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาพบกันของ Bacon Time vs eArena ที่หลายคนนั้นอาจจะสบประมาท เจ้ากระต่ายคลั่งตัวนี้ว่าอาจจะต้องเสร็จ Bacon Time แน่ ๆ แต่ใครจะรู้ว่าตัวเต็ง 1 ของ Tournament นี้ก็ได้รับบาดแผลมาจากการที่ต้องปะทะกับ Dtac Talon แล้วหลายคนก็ไม่อยากจะเชื่อว่าทาง Bacon Time ที่เป็นหมูร้ายมาตลอดนั้น จะต้องมาประสบความพ่ายแพ้ไปในเกมที่แล้ว ซึ่งก็ต้องมาดูกันว่าพวกเขานั้นจะสูญเสียกำลังใจไปไหมส่วน eArena นั้นก็เป็นการแข่งที่เรียกว่าสู้เพื่อแฟน ๆ เพราะการที่พวกเขาจะได้เข้าไปดูในรอบ Play off นั้นไม่มีต่อไปแล้วเรียกว่าเรามาดูบทสรุปของเรื่องนี้กันเลยดีกว่า

แนวทางการเล่น/Line up

ส่องก่อนแข่ง Bacon Time

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าทาง Bacon Time นั้นได้ประสบปัญหากับการเจอกับ Dtac Talon และเป็นการแพ้ที่ค่อนข้างขาดเสียด้วย เพราะว่าเสียคะแนนให้กับทาง Talon ถึง 3 เกมและพวกเขานั้นโต้ตอบ Dtac Talon ได้เพียง 1 เกมเท่านั้นแต่ยังไงก็ตามก็ต้องยอมรับว่าทาง Bacon Time นั้นยังเป็นทีมที่มีศักยภาพสูงสุดใน Tournament นี้ไม่ว่าจะเป็นในตำแหน่งของ Jungle หรือทาง Middle Lane ที่ค่อนข้างแข็งแกร่ง รวมถึงในตำแหน่งอื่น ที่พวกเขานั้นรักษามาตรฐานตัวเองได้เป็นอย่างดี

และ Bacon Time  ใน Tournament นี้นั้นมีจุดเด่นในรูปแบบทีม Fight ที่แข็งแกร่งมาก ๆ เรียกว่าถึงแม้ว่าพวกเขาจะมีแผล แต่เขาก็ไม่ใช่ศัตรูที่โค่นง่ายอยู่ดี และ Line up ที่พวกเราได้คุ้นหน้ากันแต่มีการนำ 007X มาเติมเต็มและมี Getsrch, Markky, TaoX, Kimsensei โดยเอา Moowan ไปพักคนอื่น ๆ ก็ยังประจำการอยู่ซึ่งคาดว่า พวกเขานั้นจะได้ร่วมงานกันอีกแน่นอนใน Tournament ต่อ ๆ ไป

ส่องก่อนแข่ง eArena

ทาง eArena นั้นก็ต้องบอกเลยว่าเรื่องของคะแนนนั้น เราคงพูดกันมาเยอะแล้วว่า eArena ประสบปัญหาตั้งแต่รอบเก็บคะแนนเป็นต้นมาจนถึง Mid-Season Transfer และก่อนเข้าสู่รอบ Play off แต่ก็ต้องให้โอกาสกัน เพราะเหตุที่ว่าพวกเขานั้นเป็นทีมน้องใหม่ที่ยังต้องการเวลา Setup ระบบทีมได้และยังต้องการประสบการณ์ ในการจัดการในหลาย ๆ สิ่งอีกมากซึ่งตรงนี้ก็เป็นเรื่องที่ว่ากันไม่ได้ในส่วนของ Line up นั้นก็ยังคงใช้ Cherie, Jommy เป็นตัวหลักซึ่งรูปเกมนั้นก็ต้องบอกตรง ๆ ว่าค่อนข้างเป็นรอง Bacon Time ในเรื่องของชั้นเชิงพอสมควร ใครจะรู้ว่าทาง Bacon นั้นจะส่ง 007X ลงมาในการพบเจอกับ eArena น่าจะเป็นการลองเชิง หรือจะเป็นการดูถูกกันนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่จะคาดเดาได้

สรุปผลงาน Bacon Time vs eArena

เพียงแต่สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ eArena นั้นสามารถถล่มเอาชัยชนะในเกมแรก กับการพบกับ eArenaไปได้อย่างเด็ดขาดทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการ Draft ตัวแล้วเรื่องของการเดินเกมนั้น ที่เป็นระบบระเบียบและไร้ความกดดันของทาง eArena นั้นไม่สามารถประมาทได้ และมันก็เป็นอีกแผลหนึ่งของทาง Bacon Time ที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นและก็เกิดขึ้นแล้วเป็นครั้งที่ 2 ในกรณีของ Bacon และเกมต่อมานั้นทางไปค่อนข้างที่ประมาทไม่ได้ จึงได้ส่งยอดนักฆ่า Aoi ของ Getsrch ที่เป็น Hero คู่บารมี Win Rate 100% มาฆาตกรรมหมู่ทางฝั่ง eArena โดยสกอร์นั้นทะลุทะลวงไปถึง 16-1 เลยทีเดียวซึ่งคืนขึ้นความมั่นใจให้กับ Bacon อีกครั้งหนึ่งและหลังจากนั้นทาง Bacon ได้ตะลึงไปอีกครั้งหนึ่ง

โดยทาง eArena นั้นได้ใช้พลังของ Moren อย่างคุ้มค่าในการไล่กดดัน และทำการทำลายรูปเกมของทางฝั่ง Bacon อย่างชนิดหักปากกาเซียนอีกครั้งหนึ่ง แม้ว่าจะมีความผิดพลาดเกิดขึ้นในช่วงจังหวะสุดท้าย ทำให้ไม่สามารถปิดเกมได้แต่ทาง eArena ก็กัดไม่ปล่อยและเอาชัยชนะกลับมาได้อีกครั้งหนึ่ง ทำให้ Bacon นั้นมีบาดแผลเป็นแผลที่ 3 แล้วเกมสุดท้าย Bacon ก็กลับสู่มาตรฐานเดิมและเฉือนชนะไปได้ด้วยสกอร์ 3-2 เกมเรียกว่าสูสีอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

แฟน ๆ เกม RoV ห้ามพลาด! การแข่งขันทายผล RoV Pro League 2021 Summer ชิงรางวัลเด็ด ๆ มากมายได้ที่ https://www.sanook.com/game/superwin/aov/