RoV พลังแห่งเหยี่ยว RPL 2021 King of Gamers VS eArena

RoV พลังแห่งเหยี่ยว RPL 2021 King of Gamers VS eArena
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว RoV ที่น่ารักและผู้ชื่นชอบ Esports ทุก ๆ ท่านแม้ว่าทั้ง 2 ทีมอย่าง King of Gamers VS eArena จะไม่ประสบความสำเร็จในรอบเก็บคะแนน และไม่สามารถเข้าสู่รอบ Play off ได้แล้วแต่การเล่นใน Tournament นี้ของพวกเขายังต้องเดินทางต่อไป เรียกได้ไม่รู้จะสู้ไปเพื่ออะไร และไม่มีอะไรจะเสีย คงมีแต่แข่งเพื่อผู้ชมเท่านั้น เอาล่ะครับไปดูกันเลย

แนวทางการเล่น/Line up

ส่องก่อนแข่ง King of Gamers

หากนับจากผลงานที่ผ่านมาของทาง King of Gamers นั้นเรียกได้ว่ามีบาดแผล และไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ไม่ว่าพวกเขาจะทำอย่างเต็มที่แล้วก็ตาม เนื่องจากแผนการและการสลับสับเปลี่ยนตัวผู้เล่น ที่มีอยู่อย่างมากมายของ King of Gamers ทำให้ผลงานไม่เป็นที่แน่นอน และอาจจะไม่ได้นิ่งนักหากนักดูจาก 5 เกมก่อนหน้านี้พวกเขาทำได้เพียงแต่ฝากรอยแผลเล็กน้อยให้กับ Evos Esports เพียงเล็กน้อยและแพ้ให้กับ Evos Esportไป 3-1 เกมและสามารถเก็บสกอร์กับการเจอกับ Dtac Talon ได้ไป 2 แต้มและก็ไม่สามารถเอาชนะได้อีกทั้ง 3 เกมที่เหลือที่เรียกได้ว่าเจอกับคู่แข่งไหน ก็ไม่สามารถเก็บแต้มได้เลย ซึ่งมันอาจจะไม่ใช่ช่วงเวลาของ King of Gamers ซึ่งก็คงได้แต่รอวันที่พวกเขาจะได้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง

ส่องก่อนแข่ง eArena 

ในส่วนของ eArena นั้นในส่วนของทางผู้เล่น ก็ยังคงใช้บริการทาง Zombie ที่เป็นผู้เล่นที่ได้รับมาจากช่วง Mid-Season Transfer และยังคงมี Duiqu ที่เป็นมือสังหารประจำทีมตามด้วย Gabrielz, 3XN และ Mozart ในส่วนของ eArena ก็มีรอยแผลเป็นที่ค่อนข้างคล้ายกันกับทาง King of Gamers เช่นกันโดย 5 เกมก่อนหน้านี้นั้นก็ไม่สามารถเก็บแต้มได้เลย มีเพียงชนะในเกมการแข่งเพียง 1 แต้มเท่านั้นจากทั้งสองทีม และมีสถิติแพ้รวด 5 เกมหลังอยู่ดี แม้ว่า eArena ก่อนหน้านี้

อาจจะมีความหวังในช่วง Mid-Season Transfer โดยคาดหวังกับตัว Cherie ที่หวนกลับมาแต่อย่าลืมว่าทาง eArena นั้นเป็นทีมน้องใหม่ที่จะต้องเก็บประสบการณ์ และหลายสิ่งที่จะต้องปรับปรุงอีกมากนั้น ซึ่งพวกเราก็ควรจะให้กำลังใจกันต่อไปเราหวังว่า eArena นั้นจะพัฒนาฝีมือ และอยู่คู่กับ Tournament ใหญ่ ๆ ต่อไปนับจากนี้โดยผู้เล่นก็ไม่ได้เปลี่ยนเลย จากอาทิตย์ก่อน ๆ โดยมี GusGus, Snapper, Icebaear, Cherie, Jommy ซึ่งเป็นทีมที่ใช้งานมาตั้งแต่ช่วง Mid-Season

สรุปผลงาน King of Gamers VS eArena

ในเกมการแข่งขันเกมที่ 1 ทาง King of Gamers ได้เอาชนะไปได้โดยพลังของทาง Zephys ที่สร้างความปั่นป่วนให้กับทุกตำแหน่งของทาง eArena เรียกได้ว่าไม่สามารถหยุดนักฆ่ากึ่ง Fighter ตัวนี้ได้เนื่องจากขาด Dmg ที่ต่อเนื่องและการ Draft ตัวละครมาและเมื่อ Zephys เข้าสู่ช่วงเวลาของตัวเอง ความหนาที่มีทำให้ eArena ปิดคอมโบใส่ Zephys ให้ตายนั้นเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก และตัว Zephys ก็เป็นตัวที่ทำเกมรุกได้ดีด้วย ซึ่งเมื่อ Zephys อยู่ในการบังคับของ Duiqu แล้วก็เป็นยอดนักฆ่าดี ๆนี่เองและแม้ว่า King of Gamers จะสามารถเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 3-1 เกมด้วยปัจจัยหลักที่ eArena ไม่สามารถตั้งตัวติดด้วยแผนที่ eArena นั้นชอบที่จะฝากความหวังไว้กับทาง Jungle ให้เป็นตัวแบกทีม

แต่เนื่องด้วยการ Draft ที่ทาง eArena นั้นหยิบมานั้น ใช้เวลามากจนเกินไปในการเติบโตและทางทีม eArena ไม่สามารถที่จะต้านทานการบุกของ King of Gamers ที่แม้จะมีแผนที่คล้ายกันแต่มีการ Draft ตัวที่ดีกว่าภาระจึงตกอยู่กับแนวหน้าอย่าง Cherie และคนอื่น ๆ แต่สุดท้ายแล้วด้วยกำลังการเงินที่ตามอยู่มาก และสถานการณ์ในการเดินเกมที่ตามหลัง King of Gamers ตลอดเวลาทำให้ทุกอย่างมันแย่ลงและทำให้ eArena ประสบความพ่ายแพ้ไปในเกมการแข่งนี้

แฟน ๆ เกม RoV ห้ามพลาด! การแข่งขันทายผล RoV Pro League 2021 Summer ชิงรางวัลเด็ด ๆ มากมายได้ที่ https://www.sanook.com/game/superwin/aov/