LoL : Wild Rift : Update 2.0 การมาของ 5 Champions ตัวจิ๋วแถมระบบใหม่เพียบ !!

LoL : Wild Rift : Update 2.0 การมาของ 5 Champions ตัวจิ๋วแถมระบบใหม่เพียบ !!
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆชาว LoL: Wild Rift ที่น่ารักทุกคน เราก็ได้รับข่าวใหญ่ตั้งแต่ต้นปีในเรื่องของการ Upadate League of Legends Wild Rift 2.0 แน่นอนว่าการ Upadate ครั้งนี้ทาง Riot Game ใส่ Champions มาถึง 5 ตัวให้พวกเราได้เล่นกันอย่างถึงใจและได้มีการใส่ลูกเล่นและรูปแบบใหม่เข้ามา ซึ่งแน่นอนว่าขาประจำอย่างเราห้ามพลาดที่จะต้องรู้รายละเอียดจุดนี้เพราะ YORDLE ตัวร้ายกำลังจะเข้ามาป่วน Runterra เร็วๆนี้เอ้าเรามาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง


Lulu the Fae Sorceress

ก่อนอื่นเรามาเริ่มกับ Lulu เจ้า Support ตัวจิ๋วสุดแสบที่เป็นนักเวทมาพร้อมกับการสนับสนุนอย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างความเสียหายเป็นเวท แถมมีสกิลสุดป่วนอย่างการหรือการเสกให้ศัตรูกลายเป็นสัตว์ชั่วคราว และเสริมโล่ป้องกันและสามารถเพิ่มพลังชีวิตอีกทั้งยังสามารถเพิ่มความเร็วการเคลื่อนที่และความเร็วการโจมตี ยังไม่พอ Slow ศัตรูได้อีกโอ๊ยอะไรจะป่วนขนาดนี้แถมนางยังขี่ไม้เท้าเหาะหนีได้อีก 555


Corki the Daring Bombardier

ต่อมา Corki นักบินทิ้งระเบิดที่อยู่ในตำแหน่ง Marksman ระยะไกลโดยการทำ DMG ส่วนใหญ่จะเป็นเวทแล้วก็ทำระเบิด DMG เป็นวงกว้างได้เท่าที่ดูนักบินตัวจิ๋วตัวนี้ค่อนข้างแสบเอาเรื่อง นักบินของเราจะเข้าประจำการในวันที่ 19 มกราคม


Tristana the Yordle Gunner

Tristana ก็เป็นอีกหนึ่งตำแหน่ง Marksman ที่หน้าตาน่ารักแล้วก็มีสกิลป่วนเป็นแนวระเบิดแนวผลักเป็นตัวทำ DMG ระยะไกลที่แรงเอาเรื่องก็ถือว่าเป็นตัวที่น่าจะสร้างสีสันได้ดี รอคอยเลยในวันที่ 16 มกราคม


Teemo the Swift Scout

Teemo ซึ่งหลายคนที่รอคอยเขาจะมาในตำแหน่ง Marksman ที่ได้รูปแบบสกิลใหม่ที่ไม่เหมือนในระบบ PC ด้วยแต่ก็ยังคง Concept ในเรื่องของการล่องหนได้และก็ยังโจมตีเป็นพิษ ซึ่งเรามาคอยดูกันว่าการปรับนั้นจะต่างจากใน PC อย่างไรในวันที่ 22 มกราคม


Kennen the Heart of the Tempest

Kennen นินจาจิ๋วผู้ใช้พลังสายฟ้าที่จะมาในวันที่ 14 มกราคมนี้ต่อจาก Lulu ซึ่งจะมาพร้อมกับความแสบป่วนในการ Stun หมู่เป็นวงกว้างและมีความคล่องตัวที่สูงมาก แถมยังสามารถกดดันศัตรูได้ดีใครที่ชอบแนวนินจานี้ก็ต้องรอเลยนะ


ระบบใหม่ระบบค้นหาปาร์ตี้

ระบบค้นหาปาร์ตี้ก็จะเป็นระบบใหม่ที่ถูกนำเข้ามาโดยการมันจะแก้ปัญหาสำหรับผู้เล่นที่เป็นสาย Solo แล้วเจอกับทีมอะไรก็ไม่รู้ที่ดูวุ่นวายปวดหัวนั้น อันนี้ก็สามารถที่จะเตรียมตัวจัดทีมที่ต้องการได้ทาง option ที่ผมให้ดูตามภาพระบบเขาจะค้นหาแล้วก็แนะนำกลุ่มที่เหมาะสมกับเราให้ อันนี้ก็ต้องไปลองดูกันว่าจะเป็นแบบไหนนะครับ


ตัวบ่งชี้ค่า LATENCY

ตรงนี้ทาง Riot Game ได้บอกว่าจะถอดเรื่องของตัวบ่งชี้ค่า Latency ออกไปจากหน้าจอหลัก เพราะว่าระบบอาจจะไม่ได้แม่นยำสักเท่าไหร่ ดังนั้นทาง Riot ได้เปลี่ยนมันเป็นตัวแจ้งสถานะการเชื่อมต่อแทน เพื่อแสดงว่าขณะปัจจุบันนี้เราใช้ WiFi หรือ 4G ทาง Riot ได้บอกว่าสถานะใหม่นี้จะแสดงค่า Ping ที่แท้จริงของเราในระหว่างที่เราเล่นเกม


การแชร์บนโซเชียล

ตรงจุดนี้ก็จะเพิ่มรายละเอียดรายการสรุปผลงานของเราเพื่อที่เราจะได้แชร์สถิติของเราลงไปบนโซเชียลได้ละเอียดมากขึ้น ใครอยากโชว์สกอร์ฆ่าก็จัดกันไป


คำอธิบายแผนที่

คำอธิบายแผนที่นี้ก็จะเป็นฟังก์ชันใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในเวอร์ชั่นนี้ โดยการที่เราสามารถไปที่โหมดฝึกซ้อมแล้วมองข้างด้านขวาบนจะมี option ให้เราเลือกเข้าไปเพื่อจะศึกษารายละเอียดของแผนที่ตัวละครหรือสิ่งต่างๆหน้าที่ของ Monster ต่างๆพืชหรืออื่นๆให้เราได้ศึกษาได้อย่างละเอียดถี่ถ้วน ก่อนที่จะไปลงเล่นซึ่งก็ถือว่ามีเป็นประโยชน์กับเหล่ามือใหม่ทั้งหลาย


ระบบ Emote Champion Mastery

อันนี้เรียกได้ว่าเป็นการโชว์ออฟอย่างเต็มที่ สำหรับสายปั่นและสายชอบโชว์คือเงื่อนไขเราต้องได้รับความชำนาญ 5 กับ Champions ตัวนั้นๆถึงจะสามารถปลดล็อค Emote Champion Mastery มาใช้ได้ซึ่งเราสามารถติดตั้งได้เหมือน Emote ทั่วไปเลย เป็นยังไงบ้างครับเพื่อนๆสำหรับข้อมูล LoL : Wild Rift 2.0 ได้นำเข้ามาอันที่จริงแล้วยังมีส่วนเรื่องของสกินอีก เดี๋ยวผมจะรีบมานำเสนอให้เพื่อนๆได้รับชมกันเร็วๆนี้ฝากติดตาม Sanook Game ด้วยนะครับสวัสดี