ไม่ไหวจะเคลียร์! Cyberpunk 2077 ถูกถอดออกจาก PlayStation Store แล้ว!

ไม่ไหวจะเคลียร์! Cyberpunk 2077 ถูกถอดออกจาก PlayStation Store แล้ว!
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

นับเป็นปรากฏการณ์ที่น่าตกใจและหาได้ยากจริงๆ เมื่อเกมฟอร์มยักษ์อย่าง Cyberpunk 2077 ได้ประสบปัญหาบนเครื่องคอนโซลอย่างหนัก จนเดือดร้อนผู้ที่เล่นบน PlayStation 4 ที่ได้รับปัญหากันมากที่สุด จนต้องติดต่อทำเรื่องขอคืนเงินกันอลหม่าน สุดท้ายจึงทำให้ทาง Sony ได้ประกาศลงดาบ ด้วยการถอดเกม Cyberpunk 2077 ออกจาก PlayStation Store เพื่อเป็นการตัดปัญหาทันที!

Sony ได้ประกาศไว้ใน Twitter และเว็บไซต์หลัก ด้วยข้อความสั้นๆ ว่าทาง Sony จะทำการคืนเงินเต็มจำนวน ให้กับผู้เล่นทุกคนที่สั่งซื้อเกม Cyberpunk 2077 ผ่าน PlayStation Store และทำการถอดเกม Cyberpunk 2077 ออกจาก PlayStation Store จนกว่าจะมีการประกาศให้ทราบกันใหม่อีกครั้งโดยไม่มีกำหนดด้วย เท่ากับว่าตอนนี้ผู้ที่ต้องการเล่นเกม Cyberpunk 2077 บนเครื่องเกมของ PlayStation ก็สามารถเล่นได้เฉพาะจากรูปแบบแผ่น หรือตัวเกมที่ซื้อผ่านระบบ Digital เอาไว้ และไม่ได้ทำเรื่องขอคืนเงินเท่านั้น ส่วนผู้ที่ทำเรื่องขอคืนเงินกับทาง Sony จะได้รับเงินคืนเมื่อได้รับการยืนยัน และดำเนินเรื่องตามขั้นตอนของธนาคารเรียบร้อยแล้ว

ไม่กี่วันที่ผ่านมานั้น ทาง CD Projekt RED ได้ออกมาประกาศยอมรับถึงความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในเกม Cyverpunk 2077 จนถูกวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบทั้งจากผู้เล่นและสื่อเกมเป็นจำนวนมาก ทางทีมงานจึงยินดีพร้อมจะให้ผู้ที่ทำการซื้อเกมทุกคนยินดีคืนเงินหากไม่พอใจในคุณภาพของเกม แต่การประกาศคืนเงินนั้นก็เป็นเพียงการบอกว่าอยู่ในนโยบายของทาง Sony อยู่แล้ว จนทำให้ดูเหมือนเป็นการโยนความรับผิดชอบที่ไม่ได้มีการตกลงกันเอาไว้ และทำให้ทาง Sony ต้องเป็นคนต้องมาคอยเก็บกวาดปัญหาและโดนร่างแหไปด้วยแทน นี่จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ทาง Sony ได้ตัดสินใจถอดเกมออกจาก PlayStation Store ไปจนกว่าตัวเกมจะวางจำหน่ายให้เล่นได้อย่างมีคุณภาพตามที่ CD Projekt RED สัญญาเอาไว้

สุดยอดเกมส่งท้ายปี Cyberpunk 2077 วางจำหน่ายแล้วบนเครื่อง PlayStation 4, Xbox One, PC และสามารถเล่นบน PlayStation 5, Xbox Series X/S ได้ผ่านระบบ Backwards Compatibility พร้อมมีคำบรรยายภาษาไทยในเกม แต่ตอนนี้หากใครจะเล่นเกมบนเครื่องคอนโซล ก็คงต้องทำใจที่จะต้องเจอกับปัญหาจนต้องลำบากขอคืนเงินกันทีหลังด้วยซะแล้ว