มีรายงานว่าตัวเกม Final Fantasy XVI ถูกพัฒนามาแล้วกว่า 4 ปี

มีรายงานว่าตัวเกม Final Fantasy XVI ถูกพัฒนามาแล้วกว่า 4 ปี

ในช่วงในงาน Event อย่าง PlayStation 5 Showcase ที่ผ่านมาอย่างที่เห็นกันว่ามีฟอร์มยักษ์มากมายที่เกมเมอร์อย่างเราไม่ควรพลาดแล้วหนึ่งในเกมที่น่าจับตามองเป็นพิเศษก็คงหนีไม่พ้น Final Fantasy XVI หรือ Final Fantasy 16 ภาคใหม่ล่าสุดของแฟรนไชส์ระดับโลกเกมเรือธงลำใหญ่ของ Square Enix บริษัทพัฒนาเกมของประเทศญี่ปุ่นที่แฟรนไชส์นี้อยู่มาตั้งแต่ในอดีตเครื่องเล่นเกมรุ่นแรกๆ จนมาตอนนี้ก็ยังคงมีการพัฒนาออกมาอย่างต่อเนื่อง

ในงานดังกล่าวทางพี่เหลี่ยมได้มีการปล่อยตัวอย่างเป็น Video Trailer ที่เราจะเห็นรายละเอียดเบื้องต้นเล็กน้อยพอสังเกตได้ ที่ในภาคนี้ดูเหมือนจะย้อนยุคหน่อยไม่ได้ล้ำสมัยเหมือนกับ Final Fantasy 15 แต่องค์ประกอบต่างๆ ก็ยังคงเสน่ห์และเอกลักษณ์ของแฟรนไชส์ไว้เป็นอย่างดี

 ff16-(1)

แต่ข้อมูลล่าสุดที่ในต่างประเทศตอนนี้มีการพูดถึงกันเป็นอย่างมากก็คือตัวเกม Final Fantasy XVI ได้ถูกพัฒนามาแล้วกว่า 4 ปีไม่ใช่พึ่งเริ่มที่จะพัฒนาทำให้เกมดังกล่าวมีโอกาสที่จะวางจำหน่ายเร็วกว่าที่คิดไว้ในตอนแรกมาก เพราะในตอนแรกหลายๆ คนก็คาดไว้ว่าในการพัฒนาเกมนี้คงใช้เวลาอย่างน้อยๆ 3-5 ปีแน่นอนก่อนที่เกมเมอร์อย่างเราจะได้เล่นกันแต่ถ้าหากเกมนี้มีการพัฒนาก่อนอยู่แล้วก็มีโอกาสสูงเลยที่จะเปิดวางขายในช่วง 1-2 ปีที่จะถึงนี้อย่างช้าสุดก็เป็นปี 2023

โดยแหล่งข่าวที่แจ้งมานั้นก็คือคุณ Jason Schreier ของนิตยสารเกม Bloomberg ซึ่งถือว่าค่อนข้างน่าเชื่อถือในระดับหนึ่งเลย ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ ของเกม Final Fantasy ที่อาจจะได้เล่นเกมนี้เร็วกว่าที่คิดไว้มาก

 

โดยตัวเกม Final Fantasy XVI ได้มีการกำหนดวางขายในแพลตฟอร์ม Playstation 5 เป็นแบบ Exclusive-Time แต่หลังจากนั้นคงมีการพอร์ตไปลงตามแพลตฟอร์มต่างๆ อย่างแน่นอนซึ่งคงต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 6 เดือนแน่นอน ในปัจจุบันข้อมูลต่างๆ ของเกมยังน้อยอยู่มีเพียงแค่ตัวอย่างที่ปล่อยมาพร้อมกับธีมเกมที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างที่กล่าวไปในข้างต้นว่าเกมจะเปลี่ยนจากธีมโลกสมัยใหม่กลับไปเป็นยุคกลางแทน แล้วคาดว่าในภาคนี้น่าจะมี Summons ให้อัญเชิญมาใช้ด้วยก็เป็นได้

ff16-(2)

แต่สิ่งหนึ่งที่เกมเมอร์สามารถไว้วางใจการพัฒนาของ Square Enix ได้เลยก็คือเรื่องของคุณภาพกราฟิก เนื้อเรื่อง Story ต่างๆ รวมไปถึงดนตรีประกอบที่ทางพี่เหลี่ยมค่อนข้างที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดคุ้มค่าแก่การรอคอยอย่างแน่นอน แต่ถ้าอิงจากตัวอย่างวิดีโอที่ปล่อยมาก็จะเห็นมีฉากต่อสู้ให้เห็นบ้างเล็กน้อยที่พอจะเดาได้อยู่ว่าเกมจะออกมาในลักษณะไหน