ผู้พัฒนาเกาหลีใต้ประกาศใช้ Unreal Engine 5 สำหรับเกมแนว MMORPG ตัวใหม่

ผู้พัฒนาเกาหลีใต้ประกาศใช้ Unreal Engine 5 สำหรับเกมแนว MMORPG ตัวใหม่

ก่อนหน้านี้ได้ไม่นานทาง Epic Games ได้มีการประกาศเปิดตัวนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ที่จะเป็นการก้าวสู่อีกยุคของการพัฒนาเกมทั่วโลกก็คือการเปิดตัว Unreal Engine 5 ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างจินตนาการของผู้พัฒนาเกมให้ออกมาได้สมจริงสวยงามมากที่สุดหลังจากที่ Unreal Engine 4 ก็ใช้มาได้สักพักใหญ่แล้ว ถึงแม้ว่าจะมีแพทช์ใหม่ออกมาบ้างอย่าง Unreal Engine 4.25 หรือ Unreal Engine 4.5 ก็ตามแต่มันก็มีบางอย่างที่เหมือนจิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายที่ยังขาดหายไป

unreal-engine5-(1)

ทาง Epic Games ได้มีการแจ้งไว้ว่าตัวโปรแกรม Unreal Engine 5 จะพร้อมใช้งานจริงๆ ในช่วงปี 2021 โน้นเลย ความตื่นเต้นนี้ไม่ได้มีเพียงเฉพาะเกมเมอร์เท่านั้น เหล่าผู้พัฒนาหลายๆ เจ้าก็ตื่นเต้นกับการเปิดตัวเทคโนโลยีขุมพลังนี้ แล้วล่าสุดได้มีบริษัทเกมของประเทศเกาหลีใต้รายหนึ่งอย่าง Game Tales ที่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่าพวกเขากำลังจะพัฒนาเกมแนว MMORPG ใหม่ด้วยเทคโนโลยี Unreal Engine 5

unreal-engine5-(2)

สำหรับบริษัท Game Tales เป็นสตูดิโอของประเทศเกาหลีใต้ที่เอาจริงๆ ก็ไม่ได้โด่งดังเท่าไหร่นักเชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อเลยด้วยซ้ำไป แต่อย่างน้อยพวกเขาก็มีเป้าหมายที่ชัดเจนของบริษัทเป็นที่เรียบร้อยแล้วถึงอนาคตที่จะลุยตลาดเกมอย่างหนักในการพัฒนาเกมใหม่ถึง 2 เกมด้วยเทคโนโลยีขุมพลังแห่งโลกอนาคต Unreal Engine 5 ที่ตอนนี้ยังไม่มีโปรแกรมดังกล่าวออกมาให้ใช้กันเลย แต่พวกเขาก็ได้บอกไว้ว่าตอนนี้ถึงแม้ว่าตัวโปรแกรมยังไม่พร้อมใช้งานพวกเขาก็ยังคงพัฒนาเกมด้วย Unreal Engine 4.5 ไปก่อนแล้วเมื่อโปรแกรม Unreal Engine 5 พร้อมพวกเขาจะทำการพอร์ตเกมไปพัฒนาต่อ แล้วเกมที่พวกเขาจะพัฒนาจะเป็นเกมแนว MMORPG ทั้งสองเกม

การพัฒนาเกม MMORPG จะแบ่งออกเป็นเกมบนแพลตฟอร์ม PC และเกมสำหรับ Mobile โดยที่เวอร์ชั่น PC จะเป็นเกมที่มุ่งเน้นในการพัฒนาองค์ประกอบเนื้อหาของผู้เล่นในรูปแบบ Multiplayer เป็นหลักซึ่งเป็นสิ่งที่เกมเมอร์ในโซนตะวันตกชื่นชอบส่วนจะเป็นอะไรนั้นยังไม่เปิดเผยธีมออกมาให้เห็น ส่วนทางด้านเกมโทรศัพท์มือถือจะเป็นเกมที่เน้นการล่าสัตว์ Hunting เพื่อการพัฒนาเติบโตของตัวละครที่สามารถเล่นแบบ Auto (อัตโนมัติ) ได้ให้เหมาะสมกับแพลตฟอร์มที่สุด โดยโครงการเกมด้วย Unreal Engine 5 ทั้งสองนั้นมีกำหนดเปิดตัวในปี 2022 โน้นเลยจะพูดว่ารีบออกมาประกาศเปิดตัวแรงแบบนี้ พวกเขาคงมั่นใจว่าเกมที่จะปล่อยสู่ตลาดในอนาคตสามารถโด่งดังได้อย่างแน่นอน