สุดเซ็ง! การแข่ง AIC 2019 วันแรกเจอปัญหาต้องเลื่อนการแข่งขัน

สุดเซ็ง! การแข่ง AIC 2019 วันแรกเจอปัญหาต้องเลื่อนการแข่งขัน

ปัจจุบันแพลตฟอร์มโทรศัพท์มือถือเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการเล่นเกม ณ ตอนนี้ เนื่องด้วยอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือกลายเป็นหนึ่งอวัยวะที่ขาดไปไม่ได้แล้วสำหรับคนในปัจจุบัน ดังนั้นเกมในมือถือจึงกลายเป็นสิ่งที่เข้าถึงได้ง่ายและกลุ่มเป้าหมายหลากหลายกว่าแพลตฟอร์มอื่นๆ แล้วเกมประเภท MOBA ที่ในประเทศไทยก็คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า RoV ถือว่าเป็นว่า No.1 ที่มีแฟนๆ เล่นและติดตามมากที่สุด

และล่าสุดของเกม RoV ที่ดูแลการให้บริการในประเทศไทยโดย Garena และเจ้าของอย่าง Tencent เองก็ได้มีโอกาสจัดงานการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ระดับโลกในชื่อว่า Arena of Valor International Championship หรือ AIC 2019 เป็นการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ของเกมนี้ที่จะรวบรวมผู้เข้าแข่งขันกว่า 9 ไทย จีนไต้หวัน เวียดนาม อินโดนีเซีย โซนสิงคโปร์/มาเลเซีย/ฟิลิปปินส์ เกาหลีใต้ ยุโรป จีน และญี่ปุ่น ภูมิภาค 12 ทีมเพื่อมาระเบิดสงครามชิงเงินรางวัลรวมกว่า 500,000 เหรียญสหรัฐฯหรือตีเป็นเงินไทย 15,500,000 บาทโดยประมาณ โดยมีประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ

ทีนี้เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมาได้มีการเปิดฉากการแข่งขันครั้งใหญ่ของรายการ Arena of Valor International Championship 2019 ที่ไทยเราเป็นเจ้าภาพ เริ่มการแข่งขันวันแรกในเกมแรกก็มีปัญหาขึ้นทันทีระหว่างการแข่งขันของทีม AHQ และ Evos เริ่มขึ้นก็เจอข้อผิดพลาดบางอย่างในการเล่นทำให้กด Pause เกมขึ้นทันทีทำทีมงานเข้ามารีบแก้ไขซึ่งได้รีเกมไปถึง 2 ครั้งแต่ก็ยังไม่ได้ผลจึงทำให้ทีมงานขอพักการแข่งขันชั่วคราวเพื่อไปแก้ไขปัญหาแบบจริงจัง ซึ่งปกติแล้วในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ใช้เวลาไม่นานก็สามารถทำได้แล้วแต่สำหรับรอบนี้ จัดไป 4 ชั่วโมงเต็มๆ จนต้องประกาศหยุดการแข่งขันทันที และได้มีประกาศวันเวลากันจัดการแข่งขันใหม่

https://www.facebook.com/ROVTHeSports/posts/724989568004490

ประเด็นมันอยู่ที่การแข่งขันครั้งนี้ไม่ได้เป็นการแข่งขันในประเทศไทยอย่างเดียวมีผู้ชมจากทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจการที่เกิดปัญหาใหญ่ขนาดทำให้การแข่งขันต้องเลื่อนแบบนี้น่าจะเป็นอะไรที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ทำให้ทั้งผู้เข้าร่วมแข่งขัน คนดู และ ทีมงานเซ็งไปตามๆ กันกับปัญหาที่เกิดขึ้นและเกิดเป็นประเด็นพูดคุยกันในโลกอินเตอร์เน็ตนั่นเอง ยังไงก็ต้องรอดูกันอีกทีวัน 7 พฤศจิกายนว่าจะออกมาเป็นอย่างไร