Review: CLANS:แต่ปางก่อน เกมชื่อแปลกแต่ฮิตติดลม

Review: CLANS:แต่ปางก่อน เกมชื่อแปลกแต่ฮิตติดลม

ช่วงนี้เกมจีนมาแรงขึ้นเรื่อยๆ พักหลังช่วงที่ผ่านมาเดือนที่ผ่านมีเกมมือถือเปิดให้เล่นมากมายและอีกหนึ่งแนวเกมที่มีให้เลือกเล่นเยอะมากและออกมาบ่อยสุดๆ ก็คือเกมประเภทกำลังภายในแนวจอมยุทธ์อะไรพวกนั้น ซึ่งเป็นแนวเกมที่ดูเหมือนไม่มีอะไรแต่กลับเป็นที่นิยมมีคนสร้างอย่างต่อเนื่อง แบบนั้นแล้วมันก็หมายความว่าเกมประเภทนี้ได้รับความนิยมจากกลุ่มเกมเมอร์ด้วย ตัวเกมส่วนใหญ่ก็จะเป็นแนวท่องยุทธภพผจญภัยตามเนื้อเรื่องของแต่ละเกมอะไรประมาณนั้นแล้วเกมที่กำลังมาช่วงนี้ในประเทศไทยของเราก็คือเกม CLANS:แต่ปางก่อน จากทีมให้บริการ HiHo ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วบนสโตร์สำหรับ Android และติดอันดับ Top เกมใหม่มาแรงอีกด้วย

CLANS:แต่ปางก่อน เป็นเกมมือถือแนว MMORPG ที่ธีมกำลังภายในท่องยุทธภพที่ถูกให้บริการในประเทศไทยโดย HiHo ซึ่งตัวเกมตอนนี้รองรับภาษาไทยอยู่ด้วยดังนั้นแฟนเกมเมอร์คนไทยอย่างเราๆ สามารถเข้าไปเล่นแล้วทำความเข้าใจกับเนื้อหาได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องกังวลเรื่องภาษาแน่นอนแล้วบอกเลยว่าตัวเกม CLANS เป็นเกมมือถือที่แตกต่างจากเกมแนวจีนกำลังภายในอื่นๆ แน่นอนทั้งเรื่องของงานภาพที่สวยสดงดงามมากๆ บอกเลยว่าถูกใจเกมเมอร์แน่นอน มาพร้อมกับระบบมากมายที่น่าสนใจเอาเป็นว่าไปชมกันเลยดีกว่าว่าตัวเกมจัดหนักจัดเต็มอะไรบ้าง

ภายในเกม CLANS เมื่อเริ่มเกมมาก็จะให้เลือก Avatar ของตนเองโดยที่มีให้เลือก 3 รูปแบบก็คือ เพศ หญิง ชาย และ โลลิ โดยตัวโลลิสำหรับใครที่ไม่รู้จักก็คือตัวละครขนาดเล็กที่เอกลักษณ์จะออกแนวเด็กๆ น่ารักๆ จึงเป็นที่นิยมในหมู่เกมเมอร์เพราะแต่งตัวแฟชั่นมันสวยนั่นเอง และอาชีพในเกมนี้มีให้เลือก กระบี่ หมัด ธนู และ ร่ม แน่นอนว่าแต่ละอาชีพก็จะมีจุดเด่นจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ซึ่งตัวเกมจะอธิบายพื้นฐานของแต่ละอาชีพเอาไว้ด้วย

เริ่มกันที่เรื่องของงานภาพกราฟิกที่ทาง CLANS นำเสนอบอกเป็นการผสมผสานระหว่างภาพการ์ตูนที่จะพยายามทำให้มันสวยและคม ซึ่งปกติเกมแนวกำลังภายในจีนก็จะเป็นเกมภาพจีนๆ การ์ตูนๆ โดยที่ผู้เล่นน่าจะนึกภาพออกว่ามันอารมณ์ไหน แต่สำหรับเกมนี้ได้นำเสนอในรูปแบบที่แตกต่าง สวยงามทั้ง Effect CG ที่ทำออกมาได้น่าสนใจเป็นอย่างมาก ยังไม่หมดแค่นั้นบางครั้งตัวเกมก็จะมีคัทซีนให้แฟนๆ ได้ชมความเป็นมาเป็นไปของตัวเนื้อเรื่องแล้วก็แทรกระบบการเล่นเข้ามาด้วยคล้ายๆ พวกเกมฝั่งคอนโซลที่กดทิศทางที่กำหนดเพื่อให้แสดงภาพต่อไปอะไรประมาณนั้น บอกเลยว่างานดีในเรื่องของงานภาพ

ระบบ Gameplay ส่วนนี้ผมขอพูดตรงๆ ว่าพิมพ์นิยมไม่แตกต่างกับอื่นๆ เท่าไหร่เน้นการที่ทำเควสไปเรื่อยๆ เก็บเลเวลปลดล็อคฟังก์ชั่นใหม่ๆ และแน่นอนว่าระบบจะเป็นการ Auto นั่นเองเพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้เล่น โดยที่เกมในยุคหลังๆ มันสะดวกสบายเกินจนทำให้เกมเมอร์รู้สึกเบื่อ แต่ก็อย่างว่าถ้าเกมไม่มีระบบ Auto เดินเองหมดเกมเมอร์สายมือถือก็คงลำบากพอสมควรเพราะต้องมานั่งจดจ่อกับเกมมากเกินไป เอาเป็นว่าระบบนี้ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคน แต่เมื่อเราเข้าไปในแผนที่หรือดันเจี้ยนก็ต้อง บังคับควบคุมตัวละครเอง โดยเฉพาะไปต่อสู้ PVP กับคนอื่นแบบนี้ทักษะการตัดสินใจก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ

โดยรวมของเกมก็จะเป็นเกมแนว MMORPG กำลังภายในที่คุ้นเคยกันดีแต่สำหรับเกม CLANS จุดเด่นก็คือเรื่องการนำเสนอของภาพที่สวยรวมถึงมีระบบ Content ที่หลากหลายและสิ่งที่ส่วนตัวชอบที่สุดก็คือระบบต่อสู้ของเกมที่อารมณ์คล้ายกับเกมแนว MOBA อยู่เหมือนกัน ส่วน Detail อื่นๆ ก็พิมพ์นิยม แต่ใครชอบเกมกำลังภายในก็น่าจะลองเข้าไปทดสอบดูเพราะคุณอาจจะชอบในเรื่องของงานภาพและระบบ PVP ของเกมนี้ก็เป็นได้

 

ดาวน์โหลดเกม CLANS:แต่ปางก่อน

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.hiho.ggplay.nyjth

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!