ไทยเจ๋ง! คว้าอันดับสอง PUBG งาน Predator League 2019

Acer จัด Asia Pacific Predator League 2019 รอบ Grand Final สุดยิ่งใหญ่ ณ อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 15 – 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาภายในงานมีการแข่งขันของ 2 เกมใหญ่ ได้แก่ DotA2 และ PUBG ในระดับเอเชียแปซิฟิก ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 8 ล้านบาท โดยมีทีมอีสปอร์ตผ่านเข้ารอบทั้งหมด 26 ทีม จากรอบคัดเลือกจำนวน 3530 ทีม 16 ประเทศ ได้แก่ มาเลเซีย, สิงคโปร์, ฮ่องกง, มาเก๊า, ฟิลิปปินส์, ไทย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, อินเดีย, เกาหลี, ไต้หวัน, ญี่ปุ่น, ศรีลังกา, มองโกเลีย พม่าและออสเตรเลีย โดยมีรายชื่อทีมดังนี้

ในส่วนของพิธีเปิดนั้นได้มีการจัดทำอนิเมชั่นการต่อสู้เพื่อแย่งชิงโล่รางวัลของงาน  โดยมีการตัดหัวมังกร พร้อมนำโล่ของงานเข้าสู่เวที โดยมีหัวมังกรในอนิเมชั่นถูกวางไว้ที่กลางหน้าอาคารนิมิบุตร และนำโล่เข้าสู่สนามแข่งขัน ซึ่งไฮไลท์เด็ดของพิธีเปิดที่ขาดไม่ได้กับมินิคอนเสิร์ตของเกิร์ลกรุ๊ปไอดอลชื่อดัง BNK48

 

คลิป พิธีเปิดการแข่งขัน

หลังจากที่ผ่านการแข่งขันมาอย่างยาวนาน สุดท้ายแล้วการแข่งขันรายการ Asia Pacific Predator League 2019 ก็ได้ผลสรุปออกมาดังนี้

สรุปผลการแข่งขัน PUBG

รางวัลชนะเลิศ ทีม  AfreecaFreecs Fatal จากประเทศเกาหลีใต้ ได้รับรางวัล 7,5000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ

รองชนะเลิศอันดับ 1 ทีม Purple Mood จากประเทศไทย ได้รับรางวัล 30,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ

รองชนะเลิศอันดับ 2  ทีม Immunity จากออสเตรเลีย ได้รับรางวัล 15,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ

 

สรุปผลการแข่งขัน DotA2

รางวัลชนะเลิศ TNC Predator จากประเทศฟิลิปปินส์ ได้รับรางวัล 75,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ

รองชนะเลิศอันดับ 1 ทีม Boom ID จากประเทศอินโดนีเซีย ได้รับรางวัล 30,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ

รองชนะเลิศอันดับ 2  ทีม GeekFam จากประเทศ มาเลเซียได้รับรางวัล 15,000 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐ

 

โดยหลังจากพิธีปิดได้มีการส่งมอบธงเจ้าภาพให้แก่ประเทศฟิลิปปินส์

 

สำหรับการแข่งขัน Asia Pacific Predator League 2019 รอบ Grand Final จัดขึ้นที่ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ บรรยากาศภายในงานมีแฟนกีฬาอีสปอร์ตทั้งไทย และต่างประเทศ ให้ความสนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก โดยนอกจากผู้เข้าร่วมงานจะได้ชมการแข่งขันของยอดฝีมือในระดับเอเชียแปซิฟิกแล้ว ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ อีกมากมาย อาทิ การถ่ายรูปกับสนามจำลองของเกม DotA 2 และ PUBG, การทดลองเล่นเกมผ่าน Predator Thronos, การจำหน่ายเครื่อง  Predator notebook ในราคาพิเศษ และ การออกร้านขายอาหาร Food Truck เป็นต้น

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!