อย่าเพิ่งหมด Passion มาสนุกกับ PvP เกม ROM ได้ทั้งของได้ทั่งโชว์ความเก๋า

อย่าเพิ่งหมด Passion มาสนุกกับ PvP เกม ROM ได้ทั้งของได้ทั่งโชว์ความเก๋า

โทรศัพท์มือถือเป็นยังไงกันบ้าง ส่วนตัวผมมือถือเกือบพังไปเครื่องหนึ่งแล้วเรียบร้อยเมื่อสุดยอดเกมระดับตำนานอย่าง Ragnarok M: Eternal Love จากผู้พัฒนา Gravity เจ้าเก่าได้นำเกมมาเปิดตัวในเซิร์ฟเวอร์ SEA ที่มีการรองรับภาษาไทย ทำให้เกมเมอร์ชาวไทยหลายชีวิตแห่กันไปเล่นจนทำให้แชนแนลของประเทศไทยเรามีสูงถึง 180 เลยทีเดียว ถ้าเกือบกับประเทศอื่นในโซน SEA เพียงแค่หลัก 10 เท่านั้น ซึ่งมันแสดงให้เห็นว่า Ragnarok มันติดอยู่ในสายเลือดเกมเมอร์ชาวไทยมาอย่างยาวนาน แล้ววันนี้เราจะมาพูดถึงหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้แฟนๆ หลายคนติดอดติดใจเกมอย่าง RO นั่นก็คือระบบประลองต่อสู้ "PVP"

ก่อนที่จะเข้าเรื่องกันมาทำความรู้จักเกมสักเล็กน้อยสำหรับเด็กรุ่นใหม่ที่เกิดไม่ทันความโด่งดังของเกมนี้ ตัวเกม Ragnarok Mobile: Eternal Love เป็นเกมมือถือที่ทำมาจากสุดยอดเกมออนไลน์ระดับตำนานอย่าง Ragnarok Online โดย Gravity ที่จริงๆ แล้วตัวเกมเปิดในเซิร์ฟเวอร์จีนมาก่อนหน้านี้แล้วประมาณ 2 ปี แต่ก็เป็นภาษาจีนทำให้เข้าถึง Content ต่างๆ ได้ยากจึงไม่ค่อยได้รับความนิยมจากเกมเมอร์ชาวไทยมากในช่วงนั้น จนล่าสุดเมื่อวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านก็ได้มีการเปิดตัวเกมนี้ในรูปแบบเซิร์ฟเวอร์ SEA ที่รองรับภาษาไทยด้วยดังนั้นจึงตอบโจทย์ของเกมเมอร์ชาวไทยเป็นอย่างมากที่พื้นฐานเดิมแล้วเป็นประเทศที่ชื่นชอบเกม Ragnar ok มาอย่างยาวนาน

แล้วเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของเกม Ragnarok ที่ทำให้หลายคนชื่นชอบนั่นก็คือระบบ PVP กับ Guild War แน่นอน แต่สำหรับอย่างหลังยังไม่ได้มาในเร็วๆ นี้แต่ได้ข่าวมาว่าระบบกิลด์วอจะมาเดือนหน้านี้ยังไงก็ต้องรอประกาศอีกที ซึ่งระบบ PVP ใน Ragnarok Mobile: Eternal Love พูดตรงนี้เลยว่าความรู้สึกไม่ต่างอะไรจากเวอร์ชั่น PC เลย ทั้งแผนที่ การเล่นการใช้สกิลโดยพื้นฐานเหมือนกับอันเก่าแน่นอน แต่ความพิเศษของเวอร์ชั่นมือถือก็คือมี โหมดการเล่นให้เลือกเล่นมากกว่าโดยมีทั้งหมด 3 แบบด้วย  และ มีผลตอบแทนให้คุ้มค่าอีกด้วยจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

ก่อนอื่นขอเริ่มจากโหมดการเล่นก่อนซึ่งตัวในโหมดแรกจัดว่าเป็นรูปแบบคลาสสิก "ศึกผู้พิชิต Yoyo" ในรูปแบบแรกจะเป็นแบบ SOLO ที่หนึ่งแผนที่จะมีทั้งหมด 20 กติกาไม่มีไรมาก เข้าห้องตบทุกคนที่เดินมาผ่านไปผ่านมา เท่านั้นเอง

โหมดที่ 2 เป็นโหมดที่ส่วนตัวชื่นชอบเป็นพิเศษก็คือ "ศึกผู้พิชิต Desert Wolf" เป็นการต่อสู้ในรูปแบบ 5Vs5 โดยวิธีเล่นจะแบ่งเป็นทีมฝั่งละ 5 คน แต่วิธีจะเข้าไปเล่นด้วยนั้นจะไม่เหมือนกับ Solo เพราะหัวหน้าปาร์ตี้ แต่ละทีมต้องมาสร้างห้องรอไว้ แล้วรอผู้ท้าทายมาขอท้าประลองหรือพูดเข้าใจง่ายๆ ว่าสร้างห้องรอทีมอื่นมาท้าสู้นั่นเองหรือจะจัดทีมไปท้าสู้ทีมอื่นก็ได้เช่นกัน

โหมดที่ 3 มีชื่อว่า "ศึกแย่งชิง Emperium" โหมดนนี้จะพิเศษจากโหมดอื่นๆ ที่เป้าหมายในการเอาชนะไม่ใช่การฆ่าเพียงอย่างเดียวแต่จะมีการให้เราชิงหิน Emperium ซึ่งภายในการ PVP โหมดนี้จะแบ่งออกเป็น 3 ฝ่าย 1 เท่ากับ 1 ปาร์ตี้ 5 คน ซึ่งทั้ง 3 ทีมต้องมาตะลุมบอนกันเพื่อชิงหินนี้ให้ได้โดยหินจะมีกราเดี้ยนเฝ้าอยู่ด้วยอีก 2 ตัวดังนั้น กราเดี้ยนก็ต้องตีคนก็ต้องหลบ บอกเลยว่านัวแน่นอน

แล้วสำหรับการ PVP ในเกม ROM ไม่ใช้เพียงแค่ออกมาโชว์ของกันอย่างเดียว ตัวเกมจะมีอีกหนึ่งระบบให้ผู้เล่นได้มีโอกาสรับของรางวัลเพิ่มมากขึ้นนั่นก็คือการ สะสมเหรียญ PVP ก็เพื่อนๆ สามารถนำไปแลกสินค้าจาก NPC สำหรับ PVP ได้อีกด้วยแล้วบอกเลยว่าของในนั้นก็ไม่ใช่ธรรมดา มันดีมากสำหรับช่วงเริ่มแรกแบบนี้ใครพลาดไปเสียดายแย่ โดยแต้มจะได้จากการ Kill ในโหมดใดก็ได้ แต้ม PVP 1 อาทิตย์สามารถสะสมได้มากที่สุด 1,000 แต้ม วันละ 300 แต้ม ดังนั้นไม่จำเป็นต้องเล่นทุกวัน แต่พยายามทำให้ครบทุกอาทิตย์เพื่อชีวิตที่ดี

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!