ขนมาเต็มคันรถ! Nexon เทกระจาด 14 เกมยักษ์ในงาน G-Star 2018

ขนมาเต็มคันรถ! Nexon เทกระจาด 14 เกมยักษ์ในงาน G-Star 2018
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

G-Star 2018 งานเกมใหญ่ประจำปีของเกาหลีใต้ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองปูซาน เป็นประจำทุกๆปี ซึ่งในสมัยก่อนนั้นเป็นงานที่ขับเคี่ยวกันระหว่างบริษัทผู้พัฒนาเกมออนไลน์ของ PC หลายเจ้า แต่ปัจจุบันเหลือเพียงการขับเคี่ยวของผู้ให้บริการเกมมือถือรายใหญ่เพียงไม่กี่บริษัทเท่านั้น โดยเฉพาะ Nexon และ Netmarble ซึ่ง Nexon นั้นมีการเปิดตัวเกมใหม่ๆจำนวนมากเป็นประจำทุกปีในงานนี้ และปีนี้ก็เช่นกันมีนำเอาเกมใหม่ๆมาจัดแสดงให้ชมกันถึง 14 เกม และเกินครึ่งนี้เชื่อว่าเกมเมอร์ที่เล่นเกม MMORPG มานานน่าจะเคยได้ยินชื่อ

เกม PC

Ascendant One - Nexon ยังพัฒนาเกม MOBA ใหม่ต่อไป แม้จะเพิ่งปิดตัว Hyper Universe โดย Ascendant One เป็นเกม MOBA แนว Sci-fi เน้นธีมไฮเทคอนาคต แต่มาเปิด MOBA ใหม่บน PC ตอนนี้ก็ค่อนข้างทำตลาดยากแล้ว

Astellia - เกมแนว MMORPG เน้นธีมซัมมอนเนอร์ หรือผู้อัญเชิญมอนสเตอร์ ให้ออกมาช่วยต่อสู้ คล้ายๆแนวโปเกม่อน แต่ออกไปทางแฟนตาซีแบบ 3D มากกว่า

Dragon Hound - จากกระแสความดังของเกมแนว Monster Hunter ทาง Nexon จึงปล่อยเกม Dragon Hound ที่เป็นเกมออนไลน์แนวรวมทีมต่อสู้กับมอนสเตอร์ขนาดใหญ่

เกม Mobile

Mabinogi Mobile - จากเกม 3D ฮาร์ดคอร์ กลายมาเป็นเกมภาพการ์ตูนสุดแบ้ว เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว ในปีนี้จะมี Demo ให้ลองเล่นกันแล้ว

TalesWeaver M - โคตรเกมออนไลน์ยุคบุกเบิกของ PC เป็นเกมออนไลน์ที่สนุกแต่เสียดายตรงไม่เคยได้เปิดให้บริการเวอร์ชั่นอังกฤษและไทย แต่ถ้าของมือถือน่าจะมีโอกาสเปิดให้เล่นทั่วโลกง่ายขึ้น เกมนี้มีทั้งหมด 8 Episodes ซึ่งของมือถือก็จะเริ่มเปิดตั้งแต่ Episode 1

The Kingdom of the Winds: Yeon - เกมใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อสัปดาห์ก่อน มาแนวเชิงประวัติศาสตร์เกาหลีแบบ 2D คาดว่าไม่น่าจะเปิดให้เล่นยังต่างประเทศ

CounterSide - เกมโดยทีมใหม่ที่เพิ่งก่อตั้ง แต่ทีมงานไม่ใหม่ เพราะล้วนเป็นหน้าเก่าที่เคยทำเกมอย่าง Closers และ Elsword มาแล้ว แน่นอนว่าตัวเกมก็เป็นแนว 2D ภาพการ์ตูนเช่นกับผลงานเก่าของพวกเขา

Lyn: The Lightbringer - เกมใหม่จากอดีตทีมงานหัวกะทิหลายเกม ไม่ว่าจะเป็น Lineage 2 , ผู้กำกับจาก Webzen และจาก NHN ทำให้ Lyn: The Lightbringer เป็นเกมออนไลน์มือถือที่มาในธีมคุ้นเคย และกราฟิกอลังการ

Traha - อีกเกมออนไลน์มือถือ ที่กราฟิกสวยงาม ชูจุดเด่นระบบ “infinity class” ให้ตัวละครผู้เล่นเลือกเปลี่ยนคลาสอย่างอิสระ ไม่จำกัด

Spiritwish - ถูกเรียกว่าเกมโคลนนิ่ง Tree of Savior เพราะเหมือนกันมาก แต่เกมนี้ทำลงมือถือ ซึ่งกำลังเปิดให้เล่นที่เกาหลีใต้ และมีแผนจะเปิดทั่วโลกแน่นอน

Crazy Arcade BnB M - หรือ บอมบ์ แอนด์ บับเบิล เกมที่เอเชียซอฟต์ เคยนำมาเปิดให้เล่นกันในไทย ตอนนี้กำลังจะมีให้เล่นในมือถือด้วย เกมเพลย์ก็คล้ายๆกับ Bomberman

4 Towers

Dave the Diver

Running Man Heroes

Project V4 - เกมใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว ยังไม่มีชื่อเป็นทางการ พัฒนาโดย Net Games ทีมเดียวกับที่ทำเกม HIT และ Overhit

 

รายชื่อเกมที่กำลังหายสาบสูญ คาดว่าอาจได้เห็นในงาน

Peria Chronicles - เปิดตัวเมื่อปี 2016 มาอย่างสวยอลังการ แนวแฟนตาซีภาพการ์ตูนที่มีกิจกรรมในเกมหลากหลาย คนให้ความสนใจเยอะ แต่กลับเงียบหายเข้ากลีบเมฆ

Tree of Savior: Mobile Remake - อีกเกมที่แฟนๆ RO รอคอยกัน เพราะน่าจะเล่นได้สะดวกกว่า Tree of Savior บน PC แต่รอแล้วรออีกก็เงียบ

 

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!