PUBG (PC) ลองของใหม่ Beryl M762 ปืน AR ขนาด 7.62 ทั้งแรงทั้งแม่น

PUBG (PC) ลองของใหม่ Beryl M762 ปืน AR ขนาด 7.62 ทั้งแรงทั้งแม่น

ปืนใหม่เป็นยังไงกันบ้างสำหรับเกมสายโดดโคตรเดือดอย่าง Playerunknown's Battleground หรือ PUBG ที่ไม่นานมานี้ได้มีการอัพเดทอาวุธปืนตัวใหม่ไฉไลกว่าเดิมซึ่งเป็นปืนในตระกูลพวกปืนกระสุน 7 หรือที่คนไทยเรียกกันกระสุนทอง ซึ่งแน่นอนว่าเหมือนอย่างเคยผมจะพลาดที่จะทำการรีวิวปืนใหม่นี้ได้อย่างไร โดย Beryl M762 ปืนใหม่นี้ถูกบรรจุเข้าไปในทุกแผนที่ของตัวเกมเลยดังนั้นผู้เล่นสามารถหามาใช้กันได้อย่างทั่วถึง แล้วมันดีหรือไม่ แจ่มแค่ไหนถ้าเทียบกับ AKM ดีกว่าหรือไม่วันนี้ผมจะพาไปชมกัน

ก่อนอื่นผมขอแนะนำตัวเกม Playerunknown’s Battleground กันสักหน่อยสำหรับคนที่ไม่รู้จักเกมนี้ แต่ผมมั่นใจว่า 95 % ต้องรู้จักอยู่แล้วดังนั้นผมจะอธิบายสั้นๆ ง่ายๆ ได้ใจความให้จบไวๆ ตัวเกม PUBG เป็นเกมแนว Battle Royale ที่จะให้ผู้เล่นได้ไปเอาชีวิตรอดในเกาะแห่งหนึ่ง (ตอนนี้มีทั้งหมด 3 แผนที่) โดยจะแบ่งออกเป็นทั้งในรูปแบบทีมและเดี่ยว ซึ่งในการเอาชีวิตรอดผู้เล่นก็ต้องหาอุปกรณ์เสริมช่วยชีวิตเช่น ยา เกราะ หมวกกันกระสุน อาวุธปืน และอื่นๆ อีกมากมายที่จะคอยเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกนั่นเอง และใครเหลือเป็นคนสุดท้ายหรือทีมสุดท้ายก็ชนะไป

โดยตัวเกม PUBG จะมีการอัพเดทเนื้อหาระบบต่างๆ รวมถึงอุปกรณ์อยู่บ่อยครั้งเพื่อสร้างสีสันให้กับตัวเกมอยู่ตลอดเวลา และในรอบนี้ก็ได้เพิ่มปืนใหม่เข้ามาคือ Beryl M762 เป็นปืนประเภท AR ที่สามารถยิงได้ระยะใกล้ถึงเกือบไกล โดยตัวปืนนี้ใช้กระสุนจำพวก 7.62 MM หรือกระสุนทองนั่นเอง โดยปืนนี้ถือว่าเป็นปืนที่มีดาเมจจัดว่าแรงเอาเรื่องพอๆ กับ AKM เลย แต่จะเบากว่านิดหน่อย

แต่จุดเด่นของปืนนี้คือการที่สามารถแต่งตัวปืนได้ถึง 3 ส่วนด้วยกันได้แก่ ปลายปืน ที่จับ และ แม็กกาซีน โดยผมขอพูดถึงการที่ปืนไม่ถูกแต่งก่อน ผมว่าถ้าคุณเป็นแฟนเกม PUBG อยู่แล้วน่าจะทราบดีว่าปืนที่ไม่แต่ง มันจะมีความถีบและดีดเอาเรื่อง แล้วปืน Beryl M762 ถือว่าดีดพอสมควร จากการที่ได้ลองสัมผัส ในความคิดส่วนตัวคิดว่าดีดกว่าปืน AKM ในแนวตรงอีกแต่จะไม่ดีดออกซ้ายขวาทำให้การยิงหัวนั้นง่ายกว่า แต่ถ้าเป็นปืน AKM มันจะมีดีดออกซ้ายขวานิดหน่อย ซึ่งทำให้ Beryl M762 จะไม่มีปัญหาในเรื่องดีดออกซ้ายขวา และปืนนี้กระสุนออกไวกว่า AKM ด้วยนะ

โดยอุปกรณ์แต่งปืนที่ผมแนะนำ พยายามหา Vertical Foregrip มาใส่ให้ได้ มันจะช่วยเรื่องการดีดของปืนได้อย่างมากและทำให้ปืน Beryl M762 กลายเป็นปืนเทพ ดาเมจโหดได้เลยส่วนปลายปืนอันนี้ผมขอบอกว่าแล้วแต่คนชอบเป็นถ้าเราใส่ปลายเป็น Compensator มันก็จะช่วยลดแรงดีดอีก แต่บางคนบอกว่าใส่ เก็บเสียง Suppressor แล้วมันนิ่งกว่า ผมจึงบอกว่าอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนว่าชอบแบบไหน

ข้อเสียของปืน Beryl M762 หลักๆ เลยที่ผมมองว่ามันเป็นปืนที่เล่นยากเอาเรื่องในช่วงเริ่มเกมเพราะของแต่งยังไม่มีอุปกรณ์ต่างๆ ยังไม่พอ เพราะตัวปืนจัดว่ามีแรงดีดเยอะ ทำให้ผู้เล่นต้องใช้ทักษะควบคุมปืนพอสมควรเลย ส่วนข้อดีของปืนนี้คือเป็นปืนที่มีค่า Firing Rate เริ่มต้นสูงพอสมควรดังนั้นใครก็ควบคุมปืนโหดๆ โอกาสเข้าหัวก็ไม่ใช้เรื่องยากอะไร ซึ่งสรุป ถ้าให้เทียบระหว่าง Beryl M762 กับ AKM ในช่วงต้นเกมผมให้ AKM มีภาษีที่ดีกว่า ส่วนถ้าของแต่งครับ Beryl M762 ดีกว่า 100%

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!