รีวิว Battlelands Royale เมื่อเกม Battle Royale ทำเป็น 2D ก็มันส์ไปอีกแบบ

รีวิว Battlelands Royale เมื่อเกม Battle Royale ทำเป็น 2D ก็มันส์ไปอีกแบบ

เกมแนว Battle Royale ถือว่าเป็นแนวเกมที่มาแรงในช่วงนี้เลยก็ว่าได้หลังจากที่มีการเปิดตัวของเกมอย่าง PUBG ที่ทำให้เกมแนวนี้แจ้งเกิดได้อย่างรวดเร็ว ด้วยตัวเกมจะเป็นแนวการเอาชีวิตรอดบนสถานที่ใดสถานที่หนึ่งจากผู้คนจำนวน 100 คนจะให้เหลือเพียง 1 คนเท่านั้น เป็นแนวที่เป็นที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกทำให้ในช่วง 1 ปีที่ผ่านทำให้เราเห็นเกมแนวเอาชีวิตแบบนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องทั้งในรูปแบบเกมมือถือ และ เกมออนไลน์ มีการถูกดัดแปลงทำต่อมากมายหลายรูปแบบเพื่อทำเกมออกมาให้เป็นเอกลักษณ์ของตนเองและวันนี้เราไปเจออีกหนึ่งเกมแนว Battle Royale ที่เป็นรูปแบบเกมมือถือที่มีชื่อว่า "Battlelands Royale"

Battlelands Royale เป็นเกมแนว Battle Royale บนมือถือที่มีรูปแบบสไตล์เป็นเกมแนวภาพการ์ตูนน่ารักแต่ก็ยังคงมีรูปแบบการต่อสู้เอาชีวิตรอดที่เป็นจุดขายของเกมแนวนี้บรรจุอยู่ในเกม ซึ่งเกมนี้ถูกพัฒนาโดย Futureplay ปกติแล้วเกมแนว Battle Royale จะมีผู้เล่นอยู่จำนวน 100 คนแต่สำหรับเกมนี้จะปรับให้ผู้เล่นเหลือเพียง 30 คนเท่านั้น ทำให้ 1 เกมจบไปอย่างรวดเร็ว ในมุมมองจากด้านบน ซึ่งมันให้อารมณ์เราเหมือนกำลังเล่นเกม GTA ภาค 1 ในสมัยก่อน ที่ผู้เล่นจะต้องเดินหาเก็บอาวุธปืนประเภทต่างๆ มาไล่ยิงศัตรู แต่สำหรับเกมนี้ สามารถเก็บปืนได้ทีละ 1 กระบอก แล้วภายในแผนที่ก็จะมี เกราะ กระสุน และ ยา โดยที่ยาเราจะไม่สามารถเก็บได้ถ้าเลือดยังเต็มอยู่ แต่เกราะสามารถเก็บได้จนเต็มหลอดโดยมี 2 ขนาด เกราะเล็กกับเกราะใหญ่

รูปแบบ Gameplay ของเกมนี้จะให้ผู้เล่นสามารถเลือกจุดกระโดดได้ตั้งแต่เริ่มเกมแล้วตัวเกมจะส่งเราไปยังตำแหน่งนั้นๆ โดยอย่างที่บอกไปว่าตัวเกมมีมุมมองจากทางด้านบนทำให้อารมณ์หมือนเกมอย่าง GTA ภาค 1 ในสมัยก่อนทำให้วิธีการยิงของเกม Battlelands Royale จะเป็นการลากลูกศรไปในทิศทางที่จะยิง โดยที่อาวุธแต่ละประเภทจะมีทิศทางและรูปแบบการยิงที่แตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่น ปืนลูกซองก็จะยิงระยะใกล้กระจายออกเป็นวงกว้าง ปืนสไนเปอร์ยิงระยะไกลที่สุดดาเมจรุนแรง แต่ยิงออกไปได้ช้า หรือ ปืนกล AK ที่สามารถยิงได้เร็วและดาเมจอยู่กลางๆ เป็นต้น

ซึ่งตัวเกมผู้เล่นสามารถแอบอยู่ในหญ้าที่ขึ้นตามจุดต่างๆ ของแผนที่จะทำให้ผู้เล่นคนอื่นไม่เห็นเมื่อเราไม่โจมตีแต่ถ้าเดินอยู่ในหญ้าผู้เล่นอื่นสามารถเห็นตำแหน่งของรอยเท้าได้ และที่สำคัญเกมนี้ Play Zone เคลื่อนที่เร็วมาก มีเวลาให้เตรียมตัวน้อย ดังนั้นผู้เล่นต้องตื่นตัวตลอดเวลา ไม่งั้นโดน Play Zone กินแน่นอน

จุดเด่นของเกม

เป็นเกมมือถือแนว Battle Royale ที่ควบคุมง่ายไม่ซับซ้อนมีความน่ารักในแบบฉบับของตนเอง แถมค่า PING อยู่ในระดับที่ลื่นอยู่ที่ประมาณ 40 เท่านั้นทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นได้อย่างลื่นไหล ไม่ต้องกังวลอาการแลคเลย

จุดด้อยของเกม

ข้อเสียใหญ่ที่เห็นได้ชัดคือระบบภายในเกมน้อยไป มีเพียงแค่ก็เล่นธรรมดาแบบ Solo และ Duo เท่านั้นพอจบเกมก็จะเพิ่มเพียง LV ของผู้เล่นจะไม่มีเงินเป็นของรางวัลในการเล่นจบแต่ละเกม แต่จะเป็นระบบแบบ Battle Pass แทน โดยมันจะมีแบบสำหรับผู้เติมเงินกับผู้เล่นธรรมดาที่ 2-3 เลเวลจะได้ไอเทมแจกสักทีหนึ่ง

 

 

ดาวน์โหลดเกม Battlelands Royale

 

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!