รีวิว Love Balls เกมลูกบอลแสนรัก ฝึกสมองเหมาะกับทุกเพศทุกวัย

ใครที่กำลังมองหาเกมน่ารักใสๆ สไตล์แบ๋วๆ วันนี้ทางเราจะพาเพื่อนๆ ไปชมกับเกมสายแบ๋วแต่ความสนุกไม่ธรรมดากับเกมที่มีชื่อว่า Love Balls จากค่าย SuperTapx ชื่ออาจจะดูธรรมดา "รักลูกบอล" แต่ผมบอกเลยว่าระบบ Gameplay ของตัวเกมไม่ธรรมดา โดยเกมนี้จะให้อารมณ์แบบเกมแนว puzzle อีกด้วย ซึ่งนั้นหมายถึงผู้เล่นสามารถฝึกสมาธิ ฝึกสมอง ความคิดได้อย่างดี เอาเป็นว่าเราไปดูกันเลยดีกว่าเป็นอย่างไร

ทำความรู้จักตัวเกม

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ตัวเกมจะเป็นการที่ให้ผู้เล่นได้ วาดเส้น ภายในกระดาษที่เขาวางไว้ โดยเป้าหมายของตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้ วาดเส้นให้ลูกบอล 2 ลูก เป็นลูกบอลสีฟ้า(ชาย) และ ลูกบอลสีชมพู(หญิง) มาชนกันให้ได้ โดยแต่ละด่าน Stage จะมีรูปแบบให้ทำไม่เหมือนกัน ต้องบอกก่อนมันมีหลากหลายวิธีมากๆ ในการให้ลูกบอลไปชน ทั้ง เอาเส้นไปกระทบให้บอลเคลื่อนที่หรือแม้กระทั่งสร้างฐานเป็นวงรี สามเหลี่ยม และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ไม่ต้องเป็นห่วงไปช่วงแรกๆ ของเกมจะมีตัวอย่างให้ดู หรือ มีวิธีสอนนั่นเอง ดังนั้นผู้เล่นเพียงจำ วิธีการต่างๆ ไว้ในหัวเพื่อใช้ประยุกต์ในด่าน หรือ Stage หลังๆ เพราะยากเอาเรื่องเลยละถ้าจะเอา 3 ดาวอะนะ

รายละเอียดหน้าต่าง UI (ส่วนต่างๆของหน้าจอ)

1 หลอดน้ำหมึกในแต่รอบด่านถ้าเราใช้น้ำหมึกมากเท่าไหร่ จำนวนดาวที่ได้ก็จะน้อยลงไปเลื่อยๆ โดยการใช้น้ำหมึกก็คือเส้นต่างๆ ที่ผู้เล่นวาดนั่นเอง
2. ตัวนี้ถ้าเราไม่ผ่านด่านนั้นๆ เป็นหลายๆ รอบเราสามารถกดได้ที่หมายเลข 2 รูปหลอดไฟ มันเฉลยเส้นที่ต้องวาดออกมา แต่ขอแนะนำว่าถ้าไม่ถึงที่สุดๆ จริงอย่ากดเลยเพราะมันจะหมดความสนุกของตัวเกมไปได้
3.ปุ่ม Restart เกมนั่นเองถ้าเราคิดว่าวาดผิดและหรือเส้นมั่ว เราก็สามารถกด Re ได้เลยไม่จำเป็นต้อง Fail ก่อน
4 ตัวบอลชายที่เป็น ตัวหลักที่เราต้องพามันไปหาบอลสีชมพู หรือตัวบอลผู้หญิง
5.ตัวบอลผู้หญิง ที่บางด่านเราก็ต้องพามันไปหาผู้ชายบ้าง

Shop ร้านค้าในเกม

ในการผ่านด่านแต่ละด่านเราจะได้เงินจำนวนหนึ่งมาหลายๆ คนอาจจะคิดว่าเกมแนวนี้จะเอาไปทำอะไรต้องบอกเลยว่าช้าก่อน มันสามารถนำเงินเหล่านั้นไปซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ทั้ง ปากกา ตัวละคร และพื้นหลัง ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายแบบ ดังนั้นยิ่งเราเล่นเยอะ มากเท่าไหร่เราก็สามารถนำเงินเหล่านั้นมาซื้อสินค้าต่างๆ ในระบบ Shop ที่ตัวเองชื่นชอบได้เพราะมันต้องเก็บเงินสักระยะเลยแหละก่อนจะได้ของมาแต่ละชิ้่นอะนะจุดเด่นของเกม Love Balls

ภาพรวมถือว่าเป็นเกมขนาดเล็กที่ไว้สำหรับเล่นข้ามเวลาได้อย่างดี เพราะตัวเกมมันช่วยเราในหลายๆ ด้านทั้ง ฝึกสมาธิ ฝึกความคิด ใช้พัฒนาสมองเราได้อย่างดี เพราะเราต้องคิดหาวิธีแก้ไข ปัญหาและหาทางออก ดังนั้นเกมนี้จึงเป็นอีกหนึ่งเกมที่เหมาะสมกับเด็กกำลังโต และอีกอย่างคือภาพประกอบภายในเกม ก็เป็นอะไรที่มองแล้วสบายตา ใสๆ หวานๆ เหมาะสมกับผู้เล่นทุกเพศทุกวัย และที่สำคัญตัวเกมสามารถเข้าใจวิธีเล่นได้อย่างง่ายไม่มีอะไรซับซ้อน มากมายเพียงแต่ เวลาเล่นต้องคิดเยอะๆ โดยรวมถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว

จุดด้อยของเกม Love Balls
ปัญหาใหญ่ๆ ที่ผมเจอเลยคือบางครั้ง การวาดเส้นมันไม่เป็นไปตามที่มือเราวาดหรือก็คือเส้นมันดูไม่สมูทเท่าไหร่ ลอยยักอะไรพวกนี้มันเยอะอยู่ แต่ก็ไม่ใช้ปัญหาอะไรใหญ่โต แต่สิ่งหนึ่งที่ส่วนตัวผมเลยไม่ค่อยปลื่มคือระบบ Ads. หรือโฆษณาของเกมนี้ ทีบางครั้งจะเข้ามาป่วนเวลาเราเล่นเสมอถึงแม้จะมีปุ่มปิดก็เถอะ แต่มันก็ยังมีขึ้นมาบ้าง ทำให้ขัดจังหวะในการเล่นอาจจะให้เสียอรรถรสก็เป็นได้ แต่ถ้าใครไม่ซีเรียสเรื่องนี้ก็ไม่เป็นไรนะ

 

ดาวน์โหลดเกม Love Balls จิ้มเลย!

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!