นักวิเคราะห์คาดการณ์ เกมมือถือ จะกินสัดส่วนรายได้ครึ่งหนึ่งของตลาดเกมในปี 2018 นี้

นักวิเคราะห์คาดการณ์ เกมมือถือ จะกินสัดส่วนรายได้ครึ่งหนึ่งของตลาดเกมในปี 2018 นี้
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

Newzoo เว็บไซต์ตามติด นำเสนอข้อมูล และวิเคราะห์อุตสาหกรรมเกม (เน้นหนักไปที่เกมออนไลน์และเกมมือถือ) ได้เผยข้อมูลการคาดการณ์ตลาดเกมระดับโลกในปี 2018 ที่พวกเขาทายทักไว้ว่าแพลตฟอร์มมือถืออาจทำรายได้มากถึง 7,000 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 245,000 ล้านบาทเลยทีเดียว! 

Newzoo ค่อนข้างมั่นใจว่าแพลตฟอร์มมือถือจะสามารถก้าวเท้าเข้าหารายได้จำนวนดังกล่าวได้อย่างไม่ยากเย็นนัก เพราะดูจากอีกหนึ่งกราฟของพวกเขาที่เป็นการเก็บสถิติจากปีที่ผ่านมาและคาดการณ์ล่วงหน้าของอัตราการเติบโตของรายได้ที่เกิดขึ้นและมีแนวโน้มจะโตในข้างหน้าแล้วนั้น ก็จะพบแพลตฟอร์มมือถือโตขึ้นถึง 46% และพวกเขายังคงเชื่ออยู่ว่าแพลตฟอร์มนี้จะมีรายได้ที่เติบโตขึ้นได้มากกว่านี้ และในปี 2021 “แพลตฟอร์มมือถือจะมีสัดส่วนรายได้ในตลาดเกมเหนือแพลตฟอร์มอื่นๆ ถึง 59%” เลยทีเดียวครับ

บอกเลยละครับว่าตัวเลขที่สูงลิบลิ่วดังกล่าวนี้ มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นสูงเอามากๆ เพราะหากวัดจากผลงานเกมต่างๆ ทั้ง Clash of Clans ที่ยังคงเปิดให้บริการอย่างยาวนานและยั่งยืนพร้อมทำรายได้จำนวนมหาศาลในแต่ละปีมาโดยตลอด ไหนจะทั้งการมาของ PUBG Mobile, Fortnite และความสำเร็จในระดับสูงของ ROV (Realm of Valor) ที่ล่าสุดนี้ยังได้รุกตลาดอเมริกาในชื่อ Arena of Valor เป็นที่เรียบร้อย อีกทั้งข้อสำคัญของแพลตฟอร์มเกมมือถือคือสามารถเข้าถึงได้ง่ายและทุกเวลา ฯลฯ

Credit: Newzoo, Forbes

 

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!