Top 5 อันดับเกม Action ยอดเยี่ยมแห่งปี 2017

Top 5 อันดับเกม Action ยอดเยี่ยมแห่งปี 2017
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

5 อันดับเกม Action ยอดเยี่ยมแห่งปี 20175 อันดับเกม Action ยอดเยี่ยมแห่งปี 2017

5 อันดับเกม Action ยอดเยี่ยมแห่งปี 2017

ปี 2017 เป็นปีที่มีเกมระดับ AAA ดีๆออกมามากมาย แต่กลับกันก็มีเกมที่น่าผิดหวังออกมาในปริมาณที่พอๆกัน แต่ก็เป็นที่น่ายินดีที่เกมแนว Action ทั้งหลายนั้นทำออกมาได้ดีเกินคาดมากมาย มาดูกันว่า 5 อันดับเกม Action ที่ผู้เขียนเลือกมาในปีนี้นั้นจะมีอะไรกันบ้างครับ

*แนว Action ในที่นี้หมายรวมไปถึงเกมแนว FPS และเกมแนวยิงอื่นๆด้วย แต่จะขอไม่นับรวมเกม Early Access อย่าง PUBG หรือ Fortnite เข้าไปใน list นะครับ*

5 อันดับเกม Action ยอดเยี่ยมแห่งปี 20175 อันดับเกม Action ยอดเยี่ยมแห่งปี 2017

5. Destiny 2

แม้จะเปิดตัวมาอย่างยิ่งใหญ่ แต่ Destiny 2 ก็ยังคงประสบปัญหาเดิมๆอย่างที่เคยเป็นมาในภาคแรก นั้นก็คือความน่าสนใจของ End game Content ที่เน้นไปในเรื่องของการฟาร์มมากจนเกินไป และความสมดุลของเกมในโหมด PVP ที่เกิด Bug ต่างๆพอควร แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า Destiny 2 เป็นเกมที่ออกแบบระบบการยิงปืนออกมาได้ดีมากเกมหนึ่ง ฟีลในการยิงและเข้าปะทะศัตรูในเกมนั้นสนุกมาก และยังมี Public Event ที่ช่วยกันเล่นกับผู้เล่นอื่นได้สนุก ซึ่งถ้าทีมงานพัฒนาให้ตรงจุดกว่านี้และลดเรื่องการ Grinding ลงเสียหน่อย ก็จะเป็นเกมที่สมบรูณ์แบบมากเกมหนึ่งในปีนี้ครับ

5 อันดับเกม Action ยอดเยี่ยมแห่งปี 20175 อันดับเกม Action ยอดเยี่ยมแห่งปี 2017

4. The Evil Within 2

เรียกว่าเป็นงานคืนคืนฟอร์มกลับมาจากภาคแรกได้ดีมากสำหรับเกมสยองขวัญของ Shinji Mikami ที่ทำออกมาได้ดี ลงตัวทั้งความสนุก ความระทึกขวัญ ที่แม้จะไม่เท่าภาคแรกแต่ก็เหมาะสมกับเรื่องราวและมีการนำเสนอที่ดี และการเปลี่ยนเกมให้กลายเป็นแบบกึ่ง Open World ก็ทำให้เกมน่าสนใจมีอะไรให้ค้นหามากขึ้น และเล่นได้สนุกสมใจกับผู้เล่นทั้งสองแบบที่ชอบแนวสยองขวัญหรือบู๊ถึงใจ The Evil Within 2 จึงเป็นเกมที่คอเกมแอ๊กชั่นไม่ควรพลาดในปีที่ผ่านมาครับ

5 อันดับเกม Action ยอดเยี่ยมแห่งปี 20175 อันดับเกม Action ยอดเยี่ยมแห่งปี 2017

3. Horizon Zero Dawn

เกม Exclusive ของ PS4 ที่โดดเด่นในด้านการเล่าเรื่องและ Gameplay เปิดกว้างอันยอดเยี่ยม เป็นชิ้นงานที่พิสูจน์ฝีมือของทีมงาน Guerrilla Games ได้เป็นอย่างดี แม้จะไม่ได้นำเสนอสิ่งใหม่ๆมากนัก แต่ด้วยการดัดแปลงอันเป็นเอกลักษณ์บวกรวมกับเนื้อเรื่องและ DLC เสริมที่ตอกย้ำความยอดเยี่ยมของเกมขึ้นไปอีก แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของเกม Singleplayer ที่โดดเด่นขึ้นในมาท่ามกลางเกมแนว Multiplayer ที่เกลื่อนกลาดอยู่ในตอนนี้อย่างยิ่ง Horizon Zero Dawn จึงเป็นเกมที่แฟนๆเกมบนเครื่อง PS4 ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดครับ

5 อันดับเกม Action ยอดเยี่ยมแห่งปี 20175 อันดับเกม Action ยอดเยี่ยมแห่งปี 2017

2. Resident Evil 7

เรียกว่าเป็นการแหวกฟอร์มและมีการเปลี่ยนแปลงขนาดใหญ่ของเกมในซีรีส์นี้ตั้งแต่ภาค 4 เป็นต้นมา ด้วยการเปลี่ยนมุมมองเกมเป็นแบบ 1st Person ตามที่ทีมงานตั้งใจเอาไว้ตั้งแต่แรกเริ่ม เพิ่มความสยองขวัญที่หายไปในภาคก่อนๆแต่ยังคงความเร้าใจในฉากแอ็กชั่นที่มีอยู่อย่างพอดี(แล้วจัดเต็มด้วย DLC Not A Hero ที่เรียกว่าบู๊สนุกมากๆ กับ End of Zoe ด้วยการสู้แบบมือเปล่าทั้งเกมอันสุดเร้าใจ) ซึ่ง Resident Evil 7 นั้นสามารถตอบโจทย์แก่ผู้เล่นที่ชอบแนวสยองขวัญและแนวบู๊ได้ดีทั้งคู่ด้วยโหมดที่มีให้เลือกเล่นหลากหลาย(แต่ต้องเสียเงินซื้อเพิ่ม) แม้จะต้องเสียเงินยิบย่อยเล็กน้อย แต่ก็ถือเป็นเกมที่คุ้มค่าน่าสอยมาครองมากที่สุดในปี 2017 เลยทีเดียวครับ

5 อันดับเกม Action ยอดเยี่ยมแห่งปี 20175 อันดับเกม Action ยอดเยี่ยมแห่งปี 2017

1. Assassin's Creed Origins

มาอย่างผิดคาดมากๆสำหรับปีนี้ที่หลังจากเป๋ไปหลายครั้งจากภาค Unity และ Syndicate ในที่สุด Origins ก็พาเราไปสู่สิ่งที่ควรจะเป็นของเกมซีรีส์นี้เสียที ทั้งระบบการเล่นที่ยกเครื่องใหม่หมดจด(พร้อมเควสท้าทายฝีมืออีกเป็นโหล) และเนื้อเรื่องที่เล่าย้อนกลับไปสู่ต้นกำเนิดขององค์กรนักฆ่าที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลกในปัจจุบัน พร้อมโลกเปิดกว้างในอนาจักรอียิปต์และโรมันอันอลังการงานสร้าง จนทำให้ Assassin's Creed Origin กลายเป็นเกม Action สุดประทับใจไปในปี 2017 นั้นเองครับ

 

เกม Action อื่นๆที่น่าสนใจในปี 2017

Wolfenstien II : The New Colossus  - เกมแอกชั่นเดินยิงสุดคลาสสิกที่จัดเต็มในทุกความมันส์ แม้จะยังไม่เทียบเท่ากับ Doom ปี 2016 แต่ก็ถือว่าทำได้ดีตามมาตรฐานเกมเดินหน้ายิงที่ดี และยังมีเนื้อเรื่องสุดสะใจกับการได้กระทืบเหล่านาซีจอมโฉดอีกด้วย

Uncharted : The Lost Legacy - ถ้าไม่ติดว่าเกมภาคนี้ค่อนข้างสั้นไปหน่อย ผู้เขียนก็กล้ายืนยันเลยว่าภาคนี้เป็นภาคที่เหล่าเกมเมอร์สายคอนโซลไม่ควรพลาดอีกหนึ่งเกม ทั้งปริศนา ฉากบู๊ และการลอบเร้นต่างๆ ยังคงจัดเต็มไม่ต่างจากภาคหลักเลยแม่แต่น้อยครับ

Middle Earth : Shadow of War - ด้วยระบบการเล่นที่อยู่ในระดับเล่นใหญ่ และอิงถึงโลกของภาพยนตร์ Lord of the Ring อันสุดอลังการ ทำให้เกมนี้เป็นที่สนใจและเล่นได้สนุกมากๆอีกหนึ่งเกมในปี 2017 เพียงแต่ระบบ Microtransaction ทำให้ตัวเกมดูหมองลงไปเล็กน้อย

Ruiner - เกมแอกชั่นอินดี้สุดเฉียบในธีม Cyberpunk ที่มาพร้อมความยากระดับสุดโฉด สะใจคนชอบเกมยากๆมาก เรียกว่ายกระดับเกม Action Indie ให้สูงขึ้นไปอีกระดับหนึ่งเลยทีเดียว

 

เรื่อง : StolenHeart